150 người mẫu bị giam lỏng và bỏ đói ở tuần lễ thời trang Paris


Mới đây làng thời trang thế giới sửng sốt trước sự việc 150 người mẫu tham gia trình diễn trong cho một show diễn tại Tuần lễ Thời trang Paris (Pháp) diễn ra vào tuần trước đã bị ngược đãi một cách “dã man và tàn bạo”.

Theo James Scully, một chuyên gia tuyển chọn người mẫu vừa đăng trên trang cá nhân dòng chia sẻ rất dài và kể chi tiết về sự việc chấn động này qua những gì ông nghe được từ một người mẫu cũng có mặt tại buổi hôm ấy.

Những người mẫu trình diễn trong show diễn của thương hiệu thời trang Balenciaga tại tuần lễ thời trang Paris. Ảnh: EPA.

James kể rằng hai nhân viên tuyển chọn người mẫu là Maida Gregori Boina và Rami Fernandes đã buộc 150 người mẫu nữ phải đứng chờ 3 tiếng trong cầu thang và không hề đem tới bất kỳ đồ ăn hay thức uống nào.

Thậm chí khi đến giờ nghỉ, hai người này cũng lẳng lặng bỏ đi ăn trưa và tắt đèn, bỏ mặc 150 người mẫu ngồi “vất vưởng” ở cầu thang tối om chờ đến lượt diễn.

“Điều này khiến các cô gái ấy gần như bị khủng hoảng tâm lý”, James Scully chia sẻ.

Thương hiệu thời trang Balenciaga liên quan đến show diễn cho biết rằng họ đã ngưng làm việc với hai chuyên gia tuyển chọn người mẫu này.

Đồng thời họ cũng đã gửi lời xin lỗi bằng văn bản đến cho 150 người mẫu bị nguợc đãi.

Mặc dù không trực tiếp gây ra vụ việc nhưng scandal ngược đãi chấn động này cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của thương hiệu.

Đổi vài  phút thăng hoa trên sàn catwalk là 1 hậu trường cực hình.

Bên cạnh đó, Scully cũng đưa ra cáo buộc một nhà thiết kế thời trang khá danh tiếng mà ông không thể nêu tên đã cố gắng lẻn vào phòng của một người mẫu 15 tuổi đang thay đồ trong show diễn của mình.

Chuyên gia casting này viết trong bài rằng “Suốt hơn 30 năm làm nghề, tôi cảm nhận làng thời trang đang biến chất, điều ác đang diễn ra ngày một nhiều hơn. Chính cái nghề đem lại niềm vui lại đang quay ngược lại, bạo hành cả tinh thần và thể xác của các cô gái trẻ”.

150 người mẫu bị giam lỏng và bỏ đói ở tuần lễ thời trang Paris - Ảnh 1.

Chuyên gia casting người mẫu James Scully (phải) là người vạch trần hậu trường xấu xí của tuần lễ thời trang Paris vừa qua. Ảnh: The Business Model.

Ông cho rằng rất khó khăn để bảo vệ các người mẫu trong ngành công nghiệp nhiều cạm bẫy này vì họ còn quá trẻ, hầu hết là dưới 18 tuổi và hoàn toàn không hề được chuẩn bị hay lưu ý gì để có mặt trong những tuần lễ thời trang nhộn nhịp này.

Ngay sau khi ý kiến của James Scully được chia sẻ đã vô tình tạo nên diễn đàn tranh luận giữa những người mẫu trong giới. Trong khi nhiều người cho rằng sự việc này thật ghê tởm và đáng bị lên án thì một số khác nghĩ đây không phải điều gì quá xa lạ với họ.

Nữ người mẫu Edie Campbell bình luận trên Instagram rằng đây không phải câu chuyện quá sốc trong ngành công nghiệp thời trang.

“Nếu bạn dũng cảm lên tiếng, bạn có thể trở thành người hùng nhưng cũng có thể vĩnh viễn bị mất đi cơ hội làm nghề”.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close