2 Phim hot, nhiều cảnh nóng bất ngờ hoãn chiếu, khiến khán giả hụt hẫng


“50 sắc thái 2” và “John Wick: Chapter 2” bị ách lại do kiểm duyệt chặt hơn sau vụ phim Châu Tinh Trì chiếu cho cả trẻ em có nhiều cảnh mát mẻ.

Tối 9/2, đơn vị phát hành MVP Pictures mời phóng viên đến dự họp báo ra mắt phim John Wick: Chapter 2 tại TP HCM.

Đến giờ chiếu, đại diện nhà phát hành xin lỗi người tham dự và công bố hủy buổi họp.

Một cảnh nóng trong 50 sắc thái 2

Trước đó, nhà phát hành cũng hủy buổi chiếu phim cho báo giới ở Hà Nội vào tối 8/2. Tác phẩm này bị hoãn ra rạp Việt dù trước đó được lên lịch dự kiến là ngày 10/2.

Ông Vũ Hải Đăng, đại diện MVP Pictures, nói: “Chúng tôi đang phối hợp hết sức chặt chẽ cùng Cục Điện ảnh để hoàn thiện các thủ tục cần thiết nhằm đưa bộ phim ra rạp trong thời gian sớm nhất”.

Trong khi đó, bộ phim 50 Shades Darker cũng bị hoãn chiếu ở Việt Nam dù lịch ra rạp dự kiến từ ngày 10/2.

Trailer 50 sắc thái 2

Ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc phát hành CGV, khẳng định: “Hiện tại chúng tôi chưa nhận được công văn cấp phép chiếu phim này nên chúng tôi không thể phát hành phim vào hôm nay như dự kiến”.

Việc John Wick: Chapter 250 Shades Darker đột ngột bị hoãn ra rạp được giới chuyên môn cho là có liên quan tới vụ lùm xùm từ trường hợp phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2.

Hơn 10 ngày trước, Mối tình ngoại truyện 2 được dán nhãn P (cho phép cả trẻ em vào xem) nhưng gây xôn xao bởi có nhiều hình ảnh hở hang. 

John Wick: Chapter 250 Shades Darker đều là những phim dán nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) ở Bắc Mỹ.

John Wick: Chapter 2 có nhiều cảnh bắn súng và chém giết đẫm máu do tài tử Keanu Reeves thể hiện.

Còn 50 Shades Darker chứa nhiều cảnh sex giữa cặp nhân vật chính. Phim được giới phê bình Bắc Mỹ khẳng định có nhiều cảnh nóng bỏng hơn hẳn phần một.

John Wick: Chapter 2

Với thông tư mới về việc phân loại phim (có mức nhãn 18+), các đơn vị phát hành và giới chuyên môn đều kỳ vọng phim ra rạp Việt như 50 Shades of Grey hay John Wick: Chapter 2 được giữ nguyên hoặc không bị cắt quá đà.

Điều này nhằm giúp người đến rạp có cơ hội thưởng thức trọn vẹn các tác phẩm giải trí nước ngoài vốn hạn chế trẻ em.

Một chuyên viên phát hành phim chia sẻ quy trình xin giấy phép kiểm duyệt ở Việt Nam bắt đầu bằng việc hãng phát hành gửi bản phim đầu tiên đến Ban kiểm duyệt của Cục điện ảnh.

Sự cố Tây Du Ký của Ngô Diệc Phàm có nhiều cảnh cấm trẻ em vẫn qua được cửa kiểm duyệt khiến dư luận bức xúc.

Sau đó, các thành viên của ban kiểm duyệt xem, trao đổi, rồi tư vấn ngược lại cho hãng phát hành cảnh nào cần cắt, cảnh nào không trước khi dán nhãn cho tác phẩm ở mức P, C13, C16 hay C18.

Điều này đồng nghĩa, phim 18+ ra rạp Việt vẫn bị cắt bớt nếu tác phẩm chứa những cảnh nhạy cảm liên quan tới tình dục hoặc bạo lực quá đà.

| VNexpress


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close