’50 sắc thái đen’ cắt sạch cảnh nóng khi ra rạp Việt: Thôi khỏi coi!


Người xem tuột cảm xúc khi hai nhân vật chính vừa chạm vào nhau, mới ôm hôn thì cảnh đã chuyển sang trời sáng và họ thức dậy khi xem ’50 sắc thái đen’.

Sau một ngày bị hoãn chiếu, 50 Shades Darker (50 sắc thái đen) được ra rạp Việt với mức nhãn C18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi). Bộ phim gây xôn xao bởi đã được Hội đồng thẩm định phim truyện (Bộ Thể thao, Văn hóa và Du lịch) cắt bớt cảnh nhạy cảm.

Theo IMDb, tác phẩm gốc có thời lượng 118 phút và được dán nhãn R để hạn chế người xem dưới 17 tuổi Bắc Mỹ.

Bản phim chiếu rạp Việt chỉ còn 111 phút, bao gồm cả thời lượng những dòng credit cuối tác phẩm. 

Mỗi trích đoạn trong sáu cảnh tình tứ của phim đã được lược bớt khoảng 1/4 thời lượng. Phân đoạn ân ái đầu tiên chiếu 10 giây việc hai nhân vật âu yếm còn nguyên quần áo rồi chuyển cảnh.

Cảnh hai nhân vật chính gần gũi trong phòng tắm đã được cắt chỉ còn những hình ảnh thoáng qua như trong trailer. Không có cảnh quan hệ trần trụi nào.

Cảnh mô phỏng việc chăn gối chiếu 10 giây rồi chuyển phân đoạn. Trong những cảnh mặn nồng đa phần chiếu hình nam chính còn nguyên trang phục phía dưới.

Trường đoạn được mong chờ nhất phim – trò chơi thể xác trong Căn phòng đỏ – bị cắt bạo liệt nhất.

Đoạn phim chỉ chiếu cảnh nữ chính bước vào phòng, tò mò hỏi han về mục đích các đồ chơi tình dục như roi da, kẹp. Khi hai người vừa tiến về nhau và ôm hôn, phim bỗng chuyển cảnh.

Nhiều khán giả bày tỏ việc cắt cảnh gây hẫng cảm xúc “Cắt sạch, thôi khỏi coi!”

Chị Hoàng Khánh, một người xem Hà Nội, bày tỏ: “Phim bị cắt bùm bụp. Điều tân tiến vượt bậc trong việc dán mức nhãn 18+ cho phim là chị em đã được ngắm mông Jamie Dornan (tài tử người Ireland đóng vai chính trong phim)”.

Anh Nguyễn Thành Nam (24 tuổi, TP HCM) cho biết: “Xem tụt mood (tâm trạng) luôn. Cứ đến cao trào là cắt. Các cảnh được kỳ vọng gây phấn khích đều bị lược mất. Vài chi tiết 18+ nhất chỉ còn là nhân vật nữ chính để hở ngực và đi qua đi lại trong phòng, còn nam chính để lộ cơ thể phía sau”. 

Đạo diễn Vũ Xuân Hưng, chủ tịch Hội đồng thẩm định phim truyện (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), khẳng định:

“Không phải khi đã phân loại phim theo lứa tuổi thì các cảnh bạo lực hay tình dục được phổ biến rộng rãi hơn trước.

Thông tư mới chỉ là để phân loại tác phẩm và khán giả hợp lý hơn. Việc phân loại cho phim theo lứa tuổi vẫn phải chịu sự tác động của các điều luật cấm trong hoạt động điện ảnh (Điều 11 của luật Điện ảnh và Nghị định 54 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Điện ảnh và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Điện ảnh)”.

Nhà biên kịch Trịnh Thu Thủy nhận định: “Về cơ bản, những cảnh cắt trong phim không gây ảnh hưởng tới nội dung cốt truyện nhưng khiến nhịp phim bị vấp, phá mất không gian lãng mạn và tình tứ của câu chuyện, làm tuột cảm xúc người xem.

Có cảnh tình tứ trở nên giả tạo bởi không đủ thời lượng cần thiết để mô tả các hành vi âu yếm giữa hai nhân vật”.

50 sắc thái đen không phải phim 18+ đầu tiên bị cắt bớt thời lượng từ sau khi Việt Nam áp dụng thông tư mới về dán nhãn phim ra rạp Việt từ ngày 1/1.

Tuy nhiên, đây là tác phẩm bị cắt nhiều nhất ở rạp Việt từ đầu năm 2017 tới nay.

Ngày 10/2, phim bạo lực John Wick: Chapter 2 bị cắt bớt ba phút cảnh bạo lực nhưng không gây ảnh hưởng tới mạch phim cũng như cảm xúc người xem.

| Ngôi Sao


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close