9X chia tay bạn gái, đòi một triệu đồng ‘tình phí’


Sau khi chia tay, chàng trai nhắn tin đòi người yêu cũ tiền “bù đắp tình cảm” rồi đi mua áo mới. Người này chụp ảnh mình mặc áo mới đăng lên Facebook để cảm ơn cô gái.

“Xin thưa 500 anh em. Có lẽ từ nay mình không dám yêu vì lo lặp lại việc chia tay người yêu cũ đòi ‘tình phí’. Câu chuyện kết thúc, chàng đòi trả lại quà và thêm 1 triệu đồng cho cuộc tình hơn một năm qua.

Qua đây, mình mong các bạn gái hãy cẩn thận khi yêu. Từ nay, mình hứa sẽ yêu thương bản thân hơn vì không ai tốt với mình bằng chính mình cả”.

Dòng chia sẻ trên được cô gái tên Đ.T.K (20 tuổi, Hòa Bình) đăng tải kèm những hình ảnh, dòng tin nhắn đòi tiền trên mạng xã hội.

9X chia tay ban gai, doi mot trieu dong 'tinh phi' hinh anh 1
Chàng trai chụp ảnh khoe mua áo sau khi người yêu cũ gửi “tình phí”. Ảnh chụp màn hình.

Theo nữ sinh viên Đ.T.K, bạn trai cũ đòi cô 1 triệu đồng đi mua áo mới, sau đó “đăng đàn” cảm ơn trên Facebook vì đã gửi tiền “bù đắp tình cảm” hơn một năm qua. Sau cuộc nói chuyện rõ ràng, cô gửi số tiền trên cho chàng trai.

Đ.T.K nói với Zing.vn rằng cô không muốn vạch áo cho người xem lưng và mọi chuyện rùm beng thì con gái thiệt thòi. “Nhưng mình dám làm dám chịu và quá thất vọng nên muốn chia sẻ để những bạn gái khác không phải như mình”, nữ sinh bày tỏ.

Cô kể hai người yêu nhau hơn một năm, gần đây thường xảy ra xích mích nên chia tay. Vào ngày sinh nhật, bạn trai cũ nhắn tin đòi quà và tiền “bồi thường tình cảm” khiến cô bất ngờ.

Về phần mình, chàng trai đến từ Hải Phòng lên tiếng xác nhận câu chuyện và cho biết anh quá tức giận nên không kiểm soát được hành vi, lời nói.

Chàng trai cũng lý giải việc đăng ảnh lên Facebook cảm ơn người cũ đã trả tiền là để chọc tức cô gái.

“Mình là con trai không bị ảnh hưởng nhiều. Bạn ấy thích vạch áo cho người xem lưng thì chịu thiệt. Mình tức quá nên nói vậy. Cả hai nói qua nói lại nên mình càng bực hơn và hành động thiếu suy nghĩ”, thanh niên 20 tuổi cho biết.

Cũng theo chàng trai, sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người lên án, thậm chí gọi điện đe dọa anh vì có hành động không đáng mặt đàn ông. Người này nói không quá quan tâm vì “mình sống ra sao người thân, bạn bè bên cạnh rõ nhất”.

9X chia tay ban gai, doi mot trieu dong 'tinh phi' hinh anh 2
Những hình ảnh khi cả hai còn mặn nồng. Ảnh: FBNV.

Bình luận về câu chuyện, nhiều cư dân mạng cho rằng chàng trai có hành động không đẹp khi “chia tay đòi quà”.

Theo tài khoản Huy Lê, đàn ông chân thành biết quan tâm và mong những điều tốt đẹp cho người mình yêu, kể cả khi không còn chung bước. Chàng trai không đáng mặt nam nhi khi chia tay rồi còn đòi “tình phí”.

Bà Nguyễn Thị Hương Lan – Giám đốc tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 19006607 – khẳng định bạn trẻ đều nhận thấy đây là cách ứng xử không hợp “văn hóa yêu”.

“Nhiều thanh niên đang thiếu kỹ năng sống. Một bộ phận buông thả, đặt vật chất trên tình cảm, từ nhận thức sai lầm dẫn đến hành động đòi quà, nói xấu nhau trên mạng xã hội”, bà Hương Lan nói.

Chuyên gia này cho rằng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của vật chất, song đừng đặt nó lên vị trí số một trong “bảng xếp hạng giá trị sống” của mình. Không phải tình yêu nào cũng dẫn đến hôn nhân, người trong cuộc cần học kỹ năng ứng xử trước tình huống chia tay.

“Khi yêu trân trọng thế nào thì lúc chia tay cũng cần như vậy, tránh gây cho nhau cảm giác như đứng trước kẻ thù rồi làm tổn thương người cũ”, nữ chuyên gia khuyên.


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close