Ai đứng sau kế hoạch truyền thông cho Biti’s Hunter ?


Chiến dịch truyền thông của Biti’s vừa qua được xem là một trong những chiến dịch có tiếng vang lớn trong giới truyền thông Việt Nam.

Thời điểm hiện tại, khi các thương hiệu đua nhau tung ra hàng loạt video Tết cảm động quen thuộc mà ta thấy mọi năm, thì cái tên Biti’s lại nổi lên khuấy động trên khắp các trang mạng xã hội với 2 MV “Lạc Trôi” của Sơn Tùng M-TP và “Đi để trở về” của Soobin Hoàng Sơn, 2 ca sĩ nổi tiếng, thần tượng của giới trẻ hiện nay.

Qua 2 MV ca nhạc của Sơn Tùng và Soobin Hoàng Sơn ta thấy Biti’s đã đi theo 2 hướng chiến lược hoàn toàn khác nhau.

Agency quảng cáo đứng phía sau chiến dịch sáng tạo của Biti’s Hunter lần này là Redder một independent creative agency tại Việt Nam.

Đây là agency đã giành được 14 giải thưởng quảng cáo & truyền thông quốc tế và khu vực.

Sơn Tùng M-TP là cái tên luôn gây tranh cãi trên các trang mạng hiện nay, tất cả các show diễn, MV ca nhạc, ăn mặc hay phát ngôn trên Facebook (status) của Tùng đều là tâm điểm gây chú ý của cộng đồng mạng.

KOL và mạng xã hội, từ những kênh marketing thông thường như bao kênh khác, đang vươn lên giành thế áp đảo trên mặt trận quảng cáo hiện nay.

Sơn Tùng như một hiện tượng lạ mà dường như mọi người chỉ chờ cậu ca sĩ trẻ này làm gì là bắt đầu có chuyện xảy ra.

MV “Lạc Trôi” cũng không ngoại lệ, vừa đăng tải được gần một tuần thì tới nay nó đã có gần 20 triệu lượt xem và hơn 230 nghìn lượt chia sẻ.

Điểm lạ khi Biti’s Hunter xuất hiện trong MV này chính là nội dung MV về cung đình xa xưa. Vị vua Sơn Tùng mặc hoàng bào lại đi Biti’s. Chính điểm kì quái này lại trở thành đề tài bàn luận của cộng đồng mạng.

Những bài PR khéo léo

Còn trong MV của Soobin Hoàng Sơn, Biti’s Hunter xuất hiện một cách nhẹ nhàng như một vật bất ly thân của chàng trai đi khắp bốn phương rồi vẫn trở về ăn Tết cùng gia đình.

MV đã thu hút gần 5 triệu lượt xem và 110 nghìn lượt chia sẻ, tuy không “khủng” như “Lạc Trôi” nhưng MV “Đi để trơ về” lại được các nhà đài lớn như VTV, HTV, VOV, VOH liên hệ để phát lại vì câu chuyện ý nghĩa mà MV này mang đến cho mọi người.

Ý tưởng cho chiến dịch khi mọi nhà đều làm về nhà; thì Bitis Hunter đã nói câu chuyện khác biệt – Hãy đi để trở về.

Số liệu từ Google Trends cho thấy 1/1/2017 – dịp ra mắt hai MV đình đám của Sơn Tùng và Soobin chính là thời điểm số lượt tìm kiếm về “Biti’s” đạt mức cao nhất trong suốt 5 năm qua; số lượt quan tâm về “Biti’s Hunter” cũng lên đỉnh trong năm 2016.

Hơn 15 năm trước, agency Leo Burnett thực hiện TVC “bước chân Tây Sơn thần tốc” trị giá $15.000 cho Biti’s đã để lại dấu ấn khó quên cho biết bao thế hệ 8x 9x Việt.

Thì mãi đến tận bây giờ ta mới thấy Biti’s đầu tư cho một chiến dịch truyền thông bài bản và có quy mô lớn và toàn diện như vậy.

Phương thức làm mới mình lần này của Biti’s rất có thể được học hỏi từ một thương hiệu từng rất thành công với influencer marketing: OPPO.

Từ một thương hiệu smartphone non trẻ mới chập chững bước vào Việt Nam chưa lâu, nhờ “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” khi gắn liền hình ảnh hãng với nam ca sỹ đang lên Sơn Tùng MTP, OPPO đã thu về trái ngọt với thị phần gia tăng chóng vánh, chỉ sau 2 năm đã vượt mặt Microsoft,… và đe dọa cả Samsung.

Bắt đúng sóng hot, Samsung cũng từng dùng chính chiêu bài của OPPO đế đánh lại OPPO trong chiến dịch quảng bá cho Galaxy J7 Prime – đối thủ trực diện của OPPO F1s.

Qua những KOL đang cực nổi như Isaac, Ninh Dương Lan Ngọc, Min St. 319 hay Salim, Samsung đã công khai “đá đểu” Sơn Tùng và OPPO để gây sự chú ý lớn hồi tháng 9 vừa qua.

|GenK,Advertisingvietnam


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close