Angela Phương Trinh: Tôi chưa bao giờ chìm


Lột xác sau những thị phi về công việc và đời tư, Angela Phương Trinh đang ngày một khẳng định rõ nỗ lực làm mới mình với những dự định nghiêm túc.

 Liên tiếp thủ vai chính trong ba dự án phim lớn, được phong danh xưng “Nữ hoàng thảm đỏ” nhờ những màn sải bước bắt mắt tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế, Angela Phương Trinh đang dần dành lại thiện cảm của công chúng chỉ một năm sau khi tuyên bố trở lại showbiz.

Trên hết, cô còn bày tỏ tham vọng định hướng mình trở thành nữ minh tinh hàng đầu làng điện ảnh nước nhà.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 1.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Angela Phương Trinh về thành công vừa qua, nghi án tình cảm với bạn diễn Võ Cảnh và mới đây nhất là lùm xùm trùng lặp ý tưởng giữa giữa hai dự án phim Vệ Sĩ, Tiểu Thư Và Thằng Khờ cô đóng vai chính và Vệ Sĩ Sài Gòn (Thái Hoà, Chi Pu…).

Chào Trinh. So với Taxi, Em Tên Gì, doanh thu của Sứ Mệnh Trái Tim – bộ phim tình cảm, lãng mạn mới của Trinh không được như kỳ vọng. Trinh có nghĩ đây là một bước lùi trong sự nghiệp của mình?

Tôi luôn nghĩ diễn viên không phải là yếu tố trọng yếu làm ảnh hưởng tới doanh thu của một bộ phim. Khi nhận một dự án nào đó, tôi chỉ tập trung chủ yếu vào vai trò mình được giao, còn lại không để tâm quá nhiều.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 2.

Được khán giả yêu mến và ủng hộ bằng việc mua vé xem phim mình đóng là điều đáng quý, tuy nhiên nếu ngược lại thì có nghĩa tôi còn phải lắng nghe, học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa.

Gần đây chuyện “phim giả tình thật” của Trinh với bạn diễn – siêu mẫu Võ Cảnh đang được chú ý nhiều. Anh ấy còn khen rằng người như Trinh thì “sắt đá cũng phải mềm”. Trinh nghĩ sao về điều này?

Nói thật thì anh Cảnh chính là tuýp người mà tôi muốn nên duyên. Anh ấy hiền nhưng rất ga lăng, đặc biệt là luôn hết mình với nghệ thuật.

Bởi vậy, tôi cảm thấy anh ấy có thể hiểu rõ rất nhiều phần của con người mình. Tuy nhiên, hai anh em giờ vẫn còn khá ngượng ngùng, chưa ai dám nói ra suy nghĩ của mình nên cũng không biết chuyện hai đứa rồi sẽ thế nào.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 3.

Trước đây, Trinh thường ít đề cập đến chuyện tình cảm trên phim trường. Nhưng lần này, Trinh lại sẵn sàng bày tỏ cảm xúc của mình với Võ Cảnh một cách công khai. Anh ấy có gì đặc biệt hơn những bạn diễn khác để Trinh phải chủ động như vậy?

Anh Cảnh tạo cho tôi một cảm giác rất thân thiết, gần gũi – điều mà ít người con trai nào làm được. Mỗi khi trò chuyện cùng anh ấy, tôi luôn cảm thấy thoải mái, là chính mình. Bởi vậy tôi không ngần ngại bảy tỏ cảm xúc của mình khi được hỏi.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 4.

Võ Cảnh gần đây đăng rất nhiều hình ảnh của Trinh trên Instagram. Trinh cảm thấy thế nào khi một người con trai làm vậy với mình?

Những tấm ảnh anh ấy đăng gần đây đều là từ bộ hình mới hai đứa mới chụp. Nhìn Instagram của anh ấy như vậy thì tôi thấy bình thường.

Anh ấy mà có chụp với cô nào khác thì chắc cũng đăng tùm lum như vậy đó (cười). Tôi chỉ nghĩ chắc là do mình may mắn hơn vì được chụp nhiều với anh ấy thôi.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 5.

Liên tục hoạt động nhưng cái tên Angela Phương Trinh không còn được người ta nhắc đến và bàn tán nhiều như trước.

Trinh có nghĩ danh tiếng của mình một phần là đến từ thị phi và do hiện giờ thiếu chúng, Trinh đang chìm không?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Trái lại, tôi luôn nghĩ mình nổi bật. Chẳng dễ gì mà khán giả lại tặng cho mình danh xưng “nữ hoàng thảm đỏ” nếu như mình không sở hữu thần thái khiến họ phải để mắt tới.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 6.

Còn về thị phi, tôi thấy chúng dễ tạo dựng. Nhưng cái gì đến nhanh rồi cũng đi nhanh. Để được khán giả yêu mến, quý trọng, giúp mình theo đuổi và bám trụ với nghề thì mới khó.

Tôi đang và sẽ luôn đi theo con đường thứ hai, bởi nó thực sự phản ảnh lên cá tính của mình với nghệ thuật. Trong tương lai, tôi muốn hướng mình tới hình ảnh một nữ minh tinh điện ảnh hàng đầu.

Là con gái, ít ai không sở hữu sự so bì với người khác. Trinh có cảm thấy chạnh lòng khi Chi Pu gần đây đã dành được giải Nghệ sĩ mới Châu Á ở lĩnh vực điện ảnh tại Hàn Quốc, trong khi đó, Trinh, dù có sắc và có tài, nhưng chưa được công nhận bởi giải thưởng?

Được trở lại với nghề qua ba bộ phim liên tiếp trong năm vừa rồi là một may mắn quá lớn đối với tôi.

Chưa kể, tôi còn nhận nhiều ưu ái khi tham dự các liên hoan phim trong nước và quốc tế. Sự nổi bật có được từ những sự kiện này không chỉ là niềm kiêu hãnh của bản thân mà còn là niềm tự hào tôi dành tặng cho quê hương, đất nước.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 7.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy chạnh lòng và muốn so sánh mình với bất cứ nữ diễn viên nào. Tôi nghĩ mỗi người đều có một ưu thế riêng.

Và tôi luôn yêu những gì mình có được, cho rằng chúng tốt nhất. Còn về giải thưởng điện ảnh, chưa nói đến việc được xướng tên, có mặt trong danh sách đề cử là tôi đã hạnh phúc lắm rồi. Tôi rất mong với những nỗ lực vừa qua, mình sẽ được công nhận.

Năm vừa rồi Lan Ngọc cũng liên tiếp tham gia bốn dự án phim nhưng chưa tạo được dấu ấn. Trinh có nghĩ việc mình tham gia ba phim trong một năm là quá sức mình?

Tôi nghĩ đó chưa phải là một con số lớn. Dù là ba phim, nhưng tôi luôn chọn lựa kỹ càng và nỗ lực hết mình để hoàn thành xong dự án này rồi mới chuyển đến dự án tiếp theo.

Bởi vậy tôi luôn hài lòng và chưa bao giờ nhận những điều tiếng không hay về thái độ, chất lượng công việc.

Thường Trinh sẽ nhận hai phim, nếu là phim thứ ba, phải rất thích tôi mới dám nhận. Một số bạn diễn khác có người còn nhận tới hai, ba phim trong cùng một thời điểm.

Về tạo dựng dấu ấn, nhiều khi nó cũng là may rủi hoặc do nhiều yếu tố khách quan khác. Quan trọng nhất là mình được đón nhận, được sống với nghề.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 8.

Dự án cuối cùng của Trinh trong năm nay – Vệ Sĩ, Tiểu Thư Và Thằng Khờ hiện đang vướng phải những nghi án đạo nhái bởi sự giống nhau với một phim khác cũng về đề tài vệ sĩ, vậy phim này của Trinh bắt đầu thực hiện từ lúc nào, tại sao lại ra mắt trễ đến vậy?

Vệ Sĩ, Tiểu Thư Và Thằng Khờ là dự án đầu tiên tôi nhận lời tham gia khi trở lại với nghề.

Tôi nhận kịch bản từ cuối năm 2015 và bắt đầu quay từ lúc đó, trước cả Taxi, Em Tên Gì. Tôi cũng không rõ tại sao phim lại ra mắt muộn, rồi cả những vấn đề xoay quanh ê-kíp của anh Thái Hoà, Chi Pu nữa.

Tôi chỉ quan tâm đến kịch bản, nhân vật và diễn xuất sao cho mọi thứ ở mức tốt nhất thôi.

Không ai thích phim của mình lại bị đem ra so sánh với phim khác, Trinh có suy nghĩ sao về lùm xùm giữa hai dự án phim vệ sĩ? Trinh có ngại việc bị so sánh với Chi Pu hay chất lượng của hai phim không?

Tôi cũng không rành và không quan tâm đến những vấn đề này lắm. Mình cứ cố gắng hết sức và trông chờ vào doanh thu cao thôi.

Trong phim của tôi, vệ sĩ không đóng vai trò chính như dự án còn lại mà chỉ là một phần nhỏ. Tất cả những rắc rối sẽ đều xoay quanh cô nhân vật tiểu thư tôi vào vai.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 9.

Tôi nghĩ nhiều khi tình cờ trùng hợp như vậy cũng hay. Khán giả sau khi biết và thưởng thức hai phim sẽ có những nhận định, đánh giá riêng.

So sánh là điều không thể tránh khỏi. Tôi chắc chắn sẽ đi coi phim còn lại. Tôi luôn xem mọi phim Việt ra rạp, không chỉ để ủng hộ cho nền điện ảnh nước nhà mà còn để học hỏi các anh chị, bạn bè trong giới nữa.

Vậy trong thời gian qua, Trinh yêu thích bộ phim Việt Nam nào nhất?

Tôi thích phim mình đóng – Taxi, Em Tên Gì, nhất (cười). Không chỉ bởi nội dung mới lạ mà còn vì nhân vật của tôi rất cá tính, đã men lại còn làm nghề lái taxi nữa. Đây là một hình mẫu rất khác so với những gì tôi từng trải nghiệm, và là một thử thách diễn xuất khó nhằn tôi đã vượt qua.

Trước giờ trong các bộ phim của Trinh, nhân vật do Trinh đóng luôn là tâm điểm, không có một nhân vật nữ giới nào khác đứng cạnh để đối chiếu, so bì.

Vậy đây có phải là một tiêu chí chọn kịch bản của Trinh không?

Thực ra là do tôi chưa gặp được kịch bản như vậy. Chứ tôi luôn muốn thử thách mình trong mọi loại vai diễn. Được đứng chung với một nữ diễn viên khác để làm nổi bật tính cách của cả hai là điều rất thú vị.

Nếu có và thấy hợp, tôi sẵn sàng nhận ngay. Tôi luôn muốn đóng vai chính bởi chỉ có loại vai đó mới có nhiều đất diễn, bản thân mình từ đó sẽ được trau dồi, học hỏi và xuất hiện nhiều trước khán giả hơn.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, tôi đang rất mong được mời đóng vai phản diện. Trước giờ cá tính, tạo hình của các nhân vật tôi vào vai vẫn còn tương đồng, chủ yếu là nhẹ nhàng, nữ tính và đằm thắm.

Có thể do các nhà làm phim nghĩ tôi chưa đủ ác chăng (cười)? Nhưng tôi tin tôi sẽ đóng vai ác tốt.

Được biết Trinh rất yêu thích các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ và rất muốn cộng tác cùng anh ấy. Vậy Trinh có biết về dự án sắp tới của Victor Vũ để chủ động đi casting không?

Tôi chưa bao giờ chủ động đi casting cả. Những vai diễn trước đây của tôi là đều được mời đóng, hoặc mời đi casting. Không phải do tôi bị bệnh ngôi sao hay gì đâu mà là bởi tôi có một quan niệm, rằng nếu đạo diễn người ta thấy hợp, người ta mới mời mình. Năng lực của tôi đã được thể hiện qua các bộ phim trước đó rồi.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 11.

Với anh Victor Vũ, tôi được biết anh ấy rất cẩn trọng trong khâu chọn lựa diễn viên, không quan trọng người đó mới hay cũ, nổi tiếng hay mới bước chân vào nghề.

Bởi vậy, tôi biết mình và anh ấy vẫn chưa có duyên, kịch bản chưa phù hợp để anh ấy nghĩ tới mình và mời mình đi casting.

Hiện tại Trinh có nhận kịch bản nào mới không?

Với tôi, năm nay đã là trọn vẹn với nghề diễn rồi. Ngoài một dự án âm nhạc sắp sửa ra mắt, tôi sẽ nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình và bạn bè, chuẩn bị sức cho năm tiếp theo.

Hiện tôi nhận được rất nhiều kịch bản mới, tuy nhiên vẫn đang suy nghĩ xem phim nào sẽ hợp với mình.

Nếu có một dự án hấp dẫn nhưng lại mời Trinh đóng cặp với Ngô Thanh Vân (“đả nữ” của điện ảnh Việt từng có mâu thuẫn với Phương Trinh trong năm nay), liệu Trinh có “dám” nhận lời?

Tôi sẵn sàng tham gia, biết đâu qua đó chị Vân lại có cái nhìn khác về tôi thì sao.

Angela Phương Trinh: Chưa bao giờ tôi nghĩ mình chìm. Tôi luôn thấy mình nổi bật - Ảnh 12.

Cảm ơn Trinh đã chia sẻ. Chúc Trinh sẽ gặp nhiều may mắn với những dự định sắp tới.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close