Asura : Siêu bom tấn đắt đỏ nhất của Trung Quốc lộ diệnsrm“Asura” có kinh phí sản xuất lên tới 100 triệu USD và hoàn toàn không có tiền đầu tư từ Hollywood như “Trường Thành” của Trương Nghệ Mưu.

Trong lúc thị trường điện ảnh Trung Quốc đang nhích lại gần Bắc Mỹ, thì các bom tấn Hoa ngữ cũng bắt đầu được rót cho nguồn ngân sách cao hơn.

Thông thường, các bom tấn Hollywood có kinh phí sản xuất khoảng 100-200 triệu USD. Còn số tiền dành cho những dự án đình đám tại quốc gia châu Á hiếm khi nào vượt quá 50 triệu USD.

Hồi đầu năm, Mỹ nhân ngư mới trở thành bộ phim Hoa ngữ ăn khách nhất mọi thời đại khi thu tới 550 triệu USD nội địa, trong khi kinh phí sản xuất chỉ là 60 triệu USD.

Phim bom tan dat do nhat cua Trung Quoc lo dien hinh anh 1
Asura hiện được cho là bộ phim đắt đỏ nhất do tự người Trung Quốc đầu tư. Ảnh: Alibaba.

Nhiều người giấu tên trong ngành điện ảnh Trung Quốc cho rằng bộ phim hài của Châu Tinh Trì không tốn nhiều tiền để thực hiện đến như vậy, và chuyện các nhà sản xuất tại Trung Quốc nói vống tiền đầu tư cho báo chí vẫn thường hay xảy ra.

Lúc này, người Trung Quốc đang ấp ủ dự án phim 100 triệu USD đầu tiên do tự mình sản xuất. Tạp chí The Hollywood Reporter là đơn vị truyền thông được ê-kíp sản xuất chọn lựa để tung ra những hình ảnh đầu tiên từ bộ phim.

Asura đánh dấu lần đầu tiên Trương Bằng ngồi trên ghế đạo diễn. Tuy nhiên, ông không phải là gương mặt quá xa lạ khi từng làm chỉ đạo đóng thế cho nhiều dự án bom tấn tại Hollywood suốt 20 năm qua.

Phim bom tan dat do nhat cua Trung Quoc lo dien hinh anh 2
Ngô Lỗi được giao cho vai chính trong Asura – dự án có sự tham gia của rất nhiều tên tuổi hậu trường đáng chú ý tại Hollywood. Ảnh: Alibaba.

Cũng nhờ những mối quan hệ có được tại nước ngoài, Trương Bằng lôi kéo rất nhiều tên tuổi tại kinh đô điện ảnh về dự án của mình như thiết kế phục trang Ngila Dickson của loạt The Lord of the Rings, thiết kế âm thanh Martín Hernandéz của bom tấn The Revenant, hay chuyên viên kỹ xảo Charlie Iturriaga của những Deadpool và Fast & Furious 7…

Song, đứng đầu ê-kíp vẫn là một nhà sản xuất người bản địa bởi họ muốn tập trung khai thác thị trường quê nhà Trung Quốc. Đó là Dương Chân Giám, giám chế của bom tấn Họa bì 2 từng thu 105 triệu USD tại phòng vé.

Phía trước ống kính, Trương Bằng chọn đôi vợ chồng Lương Triều Vỹ – Lưu Gia Linh. Song, hai nhân vật chính của bộ phim lại được giao cho tài năng trẻ Ngô Lỗi, và gương mặt mới chưa từng đóng phim Trương Nghệ Thượng.

Một diễn viên ngoại trong phim là Matthew Knowles, người thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc.

Phim bom tan dat do nhat cua Trung Quoc lo dien hinh anh 3
Phim được ghi hình tại nhiều nơi ở Trung Quốc. Ảnh: Alibaba.

Hiện Asura vẫn trong giai đoạn ghi hình tại bảy địa điểm khác nhau của Trung Quốc, trong đó có vùng Tân Cương. Chuyện phim lấy bối cảnh tại vùng đất thiêng Asura trong đạo Phật với những cuộc chiến dữ dội nhằm gìn giữ tôn ti trật tự.

Có sự đầu tư từ tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma, Asura dự kiến kéo dài ba tập với phần đầu tiên sẽ ra rạp vào mùa hè 2018.

adhim


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close