Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar?


PSG được cho là chi 198 triệu bảng (222 triệu euro, 262 triệu USD) để giải phóng hợp đồng của Neymar? Với số tiền ấy, bạn có thể làm được gì?

 
Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar? - Ảnh 1.

Mua 1 hoặc 3 chiếc máy bay

Với mức phí chiêu mộ Neymar, bạn có thể mua được 3 chiếc Boeing 737-700, có giá 82,4 triệu USD mỗi chiếc.

Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar? - Ảnh 2.

Nếu muốn nâng cấp lên Boeing 737-800, loại máy bay phổ biến của hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu Ryanair (CH Ireland), bạn có thể mua được 2 chiếc. Còn dư 65 triệu USD, bạn có thể dùng cho việc khác, trang bị còi hoặc dây an toàn chẳng hạn.

Bạn cũng có thể tự sắm cho mình một máy bay riêng hạng sang với giá khoảng 100 triệu USD, số tiền thừa còn lại bạn có thể dùng trang trải cho các chi phí hàng năm.

Nhân bản vô tính được 153 Neymar

Sau khi phí chiêu mộ Neymar được hé lộ, các chuyên gia và độc giả trên BBC Sport đã cùng tính toán và đưa ra được những con số thú vị.

Chi phí nhân bản vô tính người khoảng 1,29 triệu bảng. Nếu dùng 198 triệu bảng mà PSG bỏ ra để có chữ ký của siêu sao Brazil, bạn có thể nhân bản được 153 Neymar. Ngoài ra, số tiền này cũng mua đủ spaghetti cho cả thành phố Barcelona hay có thể mua được 729 triệu thanh socola Freddo.

Mua được 1 hoặc 10 máy bay chiến đấu

Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar? - Ảnh 3.

Với số tiền PSG bỏ ra cho Neymar, bạn có thể mua được những chiếc máy bay chiến đấu tối tân nhất thế giới hiện nay như F35 Lightning hay F-22 Raptor. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua được 10 chiếc SU-24 của Nga.

Trả lương cho cả đội bóng chày New York Yankees

Ở Mỹ, bóng đá được người hâm mộ gọi là soccer, không phải là môn thể thao phổ biến nhất. Bóng chày mới là môn thể thao được ưa chuộng và với số tiền chi cho Neymar, bạn có thể trả tiền cho toàn bộ đội hình hiện tại của đội New York Yankees với chỉ 155 triệu USD.

Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar? - Ảnh 4.

Với khoản tiền thừa còn lại, bạn vẫn có thể trả tiền cho các cầu thủ bị thương, ký mới hợp đồng, chi cho công tác đào tạo trẻ… Tổng số tiền cho đội hoạt động cho cả một năm cũng chỉ 223 triệu USD mà thôi.

 

Tương tự, bạn cũng có thể lo chi phí cho cả một đội bóng bầu dục như New England Patriots, nhà vô địch Super Bowl 2017 thậm chí có bảng lương còn thấp hơn, 171,7 triệu USD.

Trả nợ công cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ

Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar? - Ảnh 5.

Nếu muốn làm từ thiện, số tiền phá vỡ hợp đồng của Neymar có thể giải quyết nợ công cho nhiều quốc gia nhỏ như Tonga (28,3 triệu USD), Fiji (72,4 triệu USD), Vanuatu (82 triệu USD) hay thậm chí là Haiti (234 triệu USD). Hoặc bạn cũng có thể trả được 0,001 % nợ công của nước Mỹ.

Còn nếu bạn muốn mua Neymar thì sao?

Bạn có thể mua được gì trên trái đất với số tiền PSG chiêu mộ Neymar? - Ảnh 6.

Tốt thôi! Nếu bạn để dành 1.000 USD mỗi ngày, bạn sẽ phải mất 718 năm mới có đủ số tiền để chiêu mộ Neymar!

| Goals, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close