Bạn sẽ làm gì nếu thấy một chàng trai với tấm bảng ‘Tôi là gay, bạn sẽ ôm tôi hay tạt nước?’


Cả một góc phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng trở nên nhốn nháo hơn hẳn vì sự xuất hiện của một chàng trai bịt mắt lại cùng tấm bảng cạnh bên với dòng chữ “Tôi là gay, bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi?”.

 Các thí nghiệm xã hội (social experiment) không còn xa lạ với người nước ngoài nhưng vẫn là một thứ rất mới mẻ tại Việt Nam.
Có thể hiểu khái niệm này một cách đơn giản rằng sẽ có một hoặc một nhóm người ra những nơi công cộng, làm những hành vi hơi khác bình thường một chút để kiểm tra phản ứng, cách hành xử của những người xung quanh.

Tại nước ngoài đã từng có những thí nghiệm gây bão như thử thái độ của mọi người với một em bé đóng giả là người vô gia cư, cho một người giả mù làm rớt ví để xem có ai nhặt trả lại không hay thậm chí là thí nghiệm tự tử xem ai sẽ là người dám đứng ra can ngăn một người đang có ý định “làm liều”.

Bạn sẽ làm gì nếu thấy một chàng trai với tấm bảng Tôi là gay, bạn sẽ ôm tôi hay tạt nước? - Ảnh 1.
gay-1486987333733-cfe02.mp4&autoplay=false&_info=be41945da9974c6e860cc4d48eb546c5″ data-width=”642px” data-height=”361px”>

Đoạn clip ghi lại diễn biến của thí nghiệm xã hội chiều hôm qua

Ngày hôm qua, một thí nghiệm xã hội về người đồng tính đã được diễn ra ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM và gây tò mò cho rất nhiều người.

Cụ thể, một chàng trai bí ẩn với ngoại hình khá dễ nhìn đã xuất hiện giữa phố đi bộ, mắt được che lại bằng dải băng nhỏ, hai tay giang ra như chuẩn bị ôm ai đó.

Bên cạnh chàng trai này là tấm bảng với dòng chữ “Tôi là người đồng tính. Bạn muốn ôm tôi hay muốn tạt nước vào tôi!” cùng vài chai nước phía dưới.

Dù thí nghiệm này được diễn ra vào buổi trưa chiều khá nóng bức và cũng không phải “giờ vàng” của phố đi bộ nhưng vẫn khá đông người ra xem.

Phần vì tò mò, phần vì muốn ủng hộ chàng trai dũng cảm này.

Một bạn có tên Facebook M.Kyo bình luận: “Hôm qua mình có mặt ở đây và cũng có ôm anh ấy! Giọng anh ấm lắm. Anh nói cảm ơn, phố đi bộ nay đẹp hơn hẳn.

Nhiều người đứng đó chỉ chụp thôi, không phải ai cũng ra ôm. Nhưng vẫn có người ôm, dù ít dù nhiều. Anh ấy làm vậy là can đảm lắm rồi.

Bạn sẽ làm gì nếu thấy một chàng trai với tấm bảng Tôi là gay, bạn sẽ ôm tôi hay tạt nước? - Ảnh 3.

Ngay sau khi những bức ảnh của chàng trai này xuất hiện trên mạng xã hội, hàng ngàn người đã thi nhau nhấn like, chia sẻ và bình luận.

Chỉ sau vài giờ, bức ảnh trên đã nhận được 18k like và gần 3k lượt chia sẻ. Đa phần những bình luận bên dưới đều thể hiện thái độ ủng hộ anh chàng này vì đã dám sống thật với chính mình và không ngần ngại đứng ra để tự trải nghiệm một thí nghiệm liều lĩnh như vậy.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ít ý kiến cho rằng cách làm này chưa thực sự phù hợp với môi trường, con người cũng như cách hành xử của người Việt Nam. Có thể nhiều người vẫn sẽ không ủng hộ nhưng họ không có lí do gì để đến tạt nước một người xa lạ cả vì đó là một hành động rất thô lỗ và vô lí.

Một số bình luận khác thì tỏ vẻ hoài nghi trước mục đích thật sự của thí nghiệm này và cho rằng rất có thể hành động này chỉ là để thu hút sự chú ý, câu view, câu like và được thực hiện bởi một ekip chuyên nghiệp.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì không ai có thể phủ nhận rằng thí nghiệm xã hội này vẫn khá thú vị và ý nghĩa.

Dù ít hay nhiều thì chàng trai này cũng như những gì xảy ra ngày hôm qua đã phần nào góp lên một tiếng nói ủng hộ, đồng thời tạo nên cái nhìn thiện cảm và gần gũi hơn cho những người đồng tính nam nói riêng cũng như cộng đồng LGBT nói chung.

Nhiều người sau đó đã tìm ra được Facebook của chàng trai bí ẩn này. Theo những thông tin trên trang cá nhân thì anh chàng này tên Nghĩa, đến từ Bến Tre và hiện đang là sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM.

Một số hình ảnh của anh chàng này: 

Bạn sẽ làm gì nếu thấy một chàng trai với tấm bảng Tôi là gay, bạn sẽ ôm tôi hay tạt nước? - Ảnh 4.
Bạn sẽ làm gì nếu thấy một chàng trai với tấm bảng Tôi là gay, bạn sẽ ôm tôi hay tạt nước? - Ảnh 5.
Bạn sẽ làm gì nếu thấy một chàng trai với tấm bảng Tôi là gay, bạn sẽ ôm tôi hay tạt nước? - Ảnh 6.
| Trí Thức Trẻ

You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close