Bị unfriend hay block: Đây là lý do mà kẻ đó không hề nói với bạn!


Đôi khi vì vô tình, nhưng cũng có lúc chúng ta đã lường trước sẽ nói lời-tạm-biệt.

Dù sao thì xem thử trong 10 lý do không hề xa lạ sau đây biết đâu thấy hình ảnh mình trong đó để biết đường “né” được nút unfriend đau đớn kia.

 Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc kết bạn với một ai đó chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

Chỉ một cái click chuột “Add friend” là chúng ta trở thành đôi bạn để có thể tâm sự loài chim biển, like hình của nhau, hay thậm chí là yêu nhau…

Nhưng cũng chỉ một phút “sa cơ lỡ vận”, bốc đồng tuổi trẻ cũng có thể khiến mối quan hệ chấm dứt đơn giản bằng cách click nút “Unfriend”.

Tình bạn ảo chóng vánh là thế nhưng không có nghĩa vì vậy mà chúng ta không biết trân trọng nó, đôi khi chỉ vì bị/được unfriend mà người ta có thể ngày quên ăn, đêm quên ngủ, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa.

Cẩn thận và suy nghĩ trước mỗi hành động. Đôi khi vì vô tình, có lúc chúng ta đã lường trước sẽ nói lời-tạm-biệt, nhưng dù sao thì xem thử trong 10 lý do không hề xa lạ sau đây biết đâu thấy hình ảnh mình trong đó để biết đường “né” được nút unfriend đau đớn kia.

1. Giận hờn vu vơ

Đời có bao lâu mà hững hờ, bạn có bao nhiêu mà giận hờn vu vơ. Cãi nhau vài câu thôi, là unfriend cả đời.

2. Thánh chửi 

 Cứ 10 phút là hắn có 1 status chửi, chửi từ showbiz chửi sang thể thao, chửi hết…

3. Em đẹp không cần son phấn

Em chỉ cần ứng dụng thần thánh, mỗi ngày em chụp 859238 tấm hình tự sướng, em đăng tải mọi lúc, mọi nơi. Em làm bạn bè em muốn “ngộp” vì ảnh. Ahihi, bye em, đồ ngốc!

4. Người dưng ngược lối

Kiểu người gửi yêu cầu kết bạn, được chấp nhận và từ đó không bao giờ thấy xuất hiện để tương tác với chủ nhân thì có nên được unfriend không nhỉ?

5. Cuộc đời là chuỗi ngày bi thương

Lý do đơn giản bởi cứ thấy gương mặt ấy xuất hiện là kèm những dòng trạng thái “so deep” với tâm trạng 50 sắc thái của đau thương từ thất tình, hết tiền, trời mưa, trời nắng,… Năng lượng tiêu cực truyền đi với tốc độ ánh sáng thì có lẽ nên chào tạm biệt nhau.

6. Những kẻ thích “đùa”

Vui tính thì không hẳn nhưng rất thích đùa, đặc biệt kĩ năng “đùa nhạt” được tôi luyện hàng trăm năng. Đây là người bạn rất thích trêu chọc người khác bằng cách cười đùa, comment chọc phá,… Nhưng rất tiếc, không thân!

7. Bán hàng online, mời game các thể loại

 Bán hàng không xấu, bán hàng online lại càng không xấu, nhưng hàng ngày tag hàng trăm con người không liên quan vào cùng một album hình sản phẩm thì rất xấu! Thử tưởng tượng 10 thông báo trong đó có 9 thông báo về thông tin bán hàng, 1 thông báo mời chơi game. Bạn có một vé tạm biệt tôi rồi.

8. Chúng ta không thuộc về nhau

 Cuộc sống mỗi người mỗi khác, cách nhìn nhận vấn đề lại càng không giống nhau. Nếu ý kiến bạn khác tôi, tôi tôn trọng bạn nhưng đừng bắt tôi phải nghĩ giống bạn. Không yêu, đừng nói lời cay đắng, chia tay sớm bớt đau khổ!

9. Giả vờ sống deep, anh hùng bàn phím

Ngày ngày đăng trạng thái chê trách nhân loại sống không yêu thương, không có tình người, phải biết chia sẻ, đùm bọc người khốn khó. Nhưng có hành động được như mình nói không? Không!

10. Mình thích thì mình… unfriend.

Đây là lý do đơn giản nhất bởi nhiều lúc người ta chỉ muốn làm giá một chút để được xem bạn năn nỉ ỉ ôi, đôi khi người ta vẫn là xem nhau là bạn nhưng lại muốn dành một không gian riêng cho bản thân mà nơi đó bạn không thuộc về.

| Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close