‘Biển đen im lặng’ gọi tên Noo Phước Thịnh, ai đứng sau chiến dịch sợ hãi này?


Dù nhận được giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất nhưng có vẻ như Noo Phước Thịnh cũng sở hữu một lượng anti fan không nhỏ qua hình ảnh “biển đen im lặng” hôm qua.

Mới đây, khi tham dự một sự kiện trao giải âm nhạc, Noo Phước Thịnh đã nhận được giải Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích cho Cause I love you và chiến thắng tại hạng mục Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất.

Cũng trong sự kiện, Noo Phước Thịnh đã gửi đến khán giả ca khúc mới chưa từng được giới thiệu của mình có tên Xuân – hạ – thu – đông. Tuy nhiên, phần trình diễn tiết mục lại không được hoàn hảo khi phần lớn lightstick bên dưới đều tắt.

‘Biển đen im lặng’ trong phần trình diễn của Noo Phước Thịnh.

Đây được xem là hành động để phản đối Noo Phước Thịnh của một nhóm lớn khán giả trước những scandal mà anh gặp phải trong thời gian qua như làm Đông Nhi khóc trong buổi ghi hình The Voice Kids 2016, ‘khẩu chiến’ với fan EXID, ‘ngó lơ’ Sơn Tùng tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2016.

Ánh sáng le lói của FC Noo Phước Thịnh giữa rừng ‘biển đen im lặng’

Ngay trong đêm diễn ra chương trình, hình ảnh ‘biển đen im lặng’ trong phần trình diễn của Noo đã phủ sóng nhiều fanpage lớn trên mạng xã hội.

Bình luận của cộng đồng mạng về ‘biển đen im lặng’ trong phần trình diễn của Noo

Trước hình ảnh và những bình luận công kích từ cộng đồng mạng, một thành viên chủ chốt trong FC Noo Phước Thịnh đã lên tiếng bênh vực thần tượng, cho rằng những người ghét Noo đang cố ‘bới lông tìm vết’ để hãm hại anh.

Bên cạnh đó, cô gái này cũng khẳng định nếu Noo thật sự không tốt thì đã không có nhiều người bên cạnh anh, đã không đi đến được ngày hôm nay và không đạt được thành công như hiện tại.

Một trong những thành viên chủ chốt của FC Noo Phước Thịnh lên tiếng bênh vực thần tượng.

Về phần Noo Phước Thịnh, mặc dù không lên tiếng về ‘biển đen im lặng’ nhưng có vẻ như anh cũng khá quan tâm đến phản ứng của cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ mình khi bấm like bài viết bênh vực mình của fan.

Trước Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà cũng từng bị fan Mỹ Tâm tạo thành ‘Biển đen im lặng’ trong màn trình diễn của mình khi xuất hiện trên sân khấu của Giọng Hát Việt 2015 trong tư cách khách mời biểu diễn đêm trao giải.

Black ocean – biển đem im lặng được xem như hình phạt nặng nề cũng là lời tuyên bố giận dữ của khán giả đối với nghệ sĩ.

Cảm giác bị bài trừ và ghẻ lạnh ngay trên sân khấu rực rỡ ánh đèn là điều mà bất cứ một ngôi sao nào cũng không muốn phải đối mặt.

Thông qua black ocean, người hâm mộ muốn gửi một lời cảnh cáo đến nghệ sĩ trên sân khấu vì một lỗi lầm nào đó mà họ phạm phải. Càng nhiều người tham gia vào ‘biển đen’, lời ‘tuyên án’ này càng có sức nặng.

Black ocean là lời nhắc nhở tàn nhẫn về sức mạnh của khán giả đối với người ca sĩ. Đây là biểu hiện rõ nhất cho vấn nạn kì thị trong giới showbiz.

Đôi khi nguyên nhân khiến các fanclub làm nên biển đen không nằm ở những ngôi sao, mà là nhằm vào fandom của họ.

Mới đây, trong một lễ trao giải âm nhạc, khi lên sân khấu nhận giải, Sơn Tùng đứng cách Đông Nhi hẳn một khoảng dài, để sau đó Isaac tiến lên đứng vào đó.

Trong khi 4 người còn lại vô cùng vui vẻ khi được nhận cup lưu niệm và vòng hoa đeo cổ thì khuôn mặt Sơn Tùng lộ rõ nét buồn cô đơn. Anh chàng chỉ nở nụ cười khi Isaac quay sang thì thầm điều gì đó vào tai mình.

Khi Sơn Tùng cúi người chào Đông Nhi với Noo Phước Thịnh, cả hai đàn anh chị đều lộ vẻ mặt không cảm xúc, hoặc ‘phớt lờ’. Sau khi nhận giải xong, Sơn Tùng cũng mang nét mặt buồn đi thẳng về chỗ ngồi của mình.

Khi lên nhận giải cũng đứng cách Đông Nhi hẳn một khoảng rộng.

Sơn Tùng ngoái chào Đông Nhi…

…nhưng bị phớt lờ?

Mặt anh chàng khá buồn…

…nhận cúp xong cũng đi thẳng về chỗ ngồi trước.

Đoạn clip trên đã nhanh chóng tạo nên làn sóng tranh cãi giữa fan của Sơn Tùng và fan của Noo Phước Thịnh – Đông Nhi.

Người hâm mộ Sơn Tùng thì cho rằng, Noo Phước Thịnh – Đông Nhi cậy là đàn anh đàn chị nên ‘bơ’ đàn em. Người hâm mộ Noo Phước Thịnh – Đông Nhi thì lại cho rằng Sơn Tùng chảnh, tự cho mình là giỏi nên không thèm chơi với ai.

|Báo Đất Việt


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close