Bữa sáng xa xỉ trên đỉnh Everest cho khách nhà giàu


Khi tiền không phải là vấn đề, bạn có thể thưởng thức một bữa sáng thịnh soạn tại bất cứ khách sạn sang trọng nào, thậm chí ở ngay trên Everest.

Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 1
Gói dịch vụ “bữa sáng trên Everest” được các công ty du lịch cung cấp cho du khách với chi phí từ 3.700-5.000 USD mỗi người.
Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 2
Du khách không phải tự leo núi, mà được máy bay trực thăng của công ty đón tại Thủ đô Kathmandu (Nepal) để tới trại Everest Base Camp nằm ở độ cao 5.365 m so với mực nước biển.
Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 3
Tuy nhiên, bữa sáng sẽ được dọn ở một khu vực thấp hơn (khoảng 4.270 m so với mực nước biển) với tầm nhìn thoáng đãng.
Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 4
Du khách được thưởng thức bữa sáng thịnh soạn với bánh sừng bò, trứng, thịt xông khói, xúc xích, trái cây địa phương, bánh muffin và rượu champagne. Do đặc điểm địa lý, thực khách phải nhanh chóng thưởng thức bữa ăn trong khoảng 15 phút với một trang phục đặc biệt trong thời tiết lạnh giá.
Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 5
Với giá 5.000 USD, khách hàng của Explorations, một công ty du lịch có trụ sở ở Gloucestershire (Anh), sẽ được thưởng thức bữa sáng cao cấp và hai đêm ở khách sạn Kathmandu, Nepal.
Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 6
Một công ty du lịch khác là Remote Lands cung cấp bữa ăn với giá mềm hơn, khoảng 4.200 USD một người. Theo Catherine Heald, giám đốc điều hành của Remote Lands, những vị khách giàu có rất thích thú với gói dịch vụ này. Nhiều người không giàu có nhưng vẫn sẵn sàng móc hầu bao với mong muốn được trải nghiệm một lần trong đời.
Bua sang xa xi tren dinh Everest cho khach nha giau hinh anh 7
Việc nấu nướng trên độ cao hàng nghìn mét rất khó khăn, và món ăn cần nhiều thời gian hơn để nấu chín. Nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn được vận chuyển hoàn toàn bằng đường bộ vì máy bay trực thăng không đủ không gian để chuyên chở.

| Daily Mai, Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close