Các trang web khiêu dâm an toàn hơn bạn nghĩ


Thậm chí, người dùng còn ít bị theo dõi khi truy cập các trang người lớn hơn so với trang tin tức, nghệ thuật hay thể thao.

Mỗi khi máy tính người nào đó nhiễm virus, người ta sẽ cho rằng chủ nhân của nó chắc hẳn đã xem những nội dung không lành mạnh.

Tuy nhiên, những trang web người lớn lại an toàn hơn rất nhiều so với suy nghĩ của nhiều người.

Với khoảng 78,9 tỷ lượt xem chỉ trên một trang khiêu dâm nổi tiếng, chủ nhân các trang web này rất cố gắng để tăng độ an toàn cho trang web của mình.

Theo một nghiên cứu từ năm 2014, thậm chí các website này còn an toàn hơn nhiều trang bình thường khác.

CEO Marcin Kleczynski từ công ty Malwarebytes cho hay: “Các trang web người lớn rất chú ý đến vấn đề an toàn thông tin cho người dùng. Khi có sự cố xảy ra, họ phản ứng nhanh hơn rất nhiều so với những trang bình thường”.

CEO Marcin Kleczynski từ công ty Malwarebytes. Ảnh: Theirishtimes.

Theo The Next Web, không những phản ứng nhanh với các vấn đề an ninh mạng, nhiều trang người lớn còn khắt khe trong việc đăng quảng cáo nhằm tránh malvertising – một loại quảng cáo chứa virus phổ biến nhất trên Internet.

Mạng quảng cáo trực tuyến thường dùng cookie và các dữ liệu khác để đăng quảng cáo dạng flash, banner mà người dùng thường thấy trên website.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quảng cáo dạng này đều chấp hành điều luật quảng cáo trực tuyến. Nhiều công ty bên thứ ba thường tìm cách xâm nhập trái phép vào máy tính người dùng.

Năm ngoái, một trang khiêu dâm nổi tiếng phải hứng chịu đợt tấn công malware, gây ảnh hưởng nặng nề đến khoảng 800 triệu người dùng trên website.

Những phần mềm độc hại sẽ đưa người dùng đến một trang web giả khác để họ dính phải ransomware – loại mã độc chuyên tấn công cướp quyền truy cập vào máy tính hoặc thiết bị di động người dùng bằng cách đặt khóa mã hóa toàn bộ tài liệu để đòi tiền chuộc.

Chỉ khi người dùng thanh toán mới có thể giải mã phục hồi dữ liệu và các tập tin đã bị mã hóa đổi đuôi.

Cac trang web nguoi lon an toan hon ban nghi hinh anh 2
Ransomware buộc người dùng phải thanh toán tiền để phục hồi dữ liệu. Ảnh: Wired.

Rất nhiều trang web người lớn chú trọng an ninh, đồng thời còn phối hợp chặt chẽ với các công ty chống phần mềm độc hại. “Các nhà cung cấp nội dung người lớn chiếm một nửa lượng khách hàng của chúng tôi”, Kleczynski nói.

Trong thực tế, chỉ cần người dùng gõ tìm kiếm “iPhone”, họ cũng phải đối mặt với rất nhiều website có khả năng chứa mã độc.

Bên cạnh đó, nhiều trang khiêu dâm dần chuyển sang dùng giao thức bảo mật HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) thay thế cho HTTP thông thường.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của trường Đại học Princeton, các web tin tức là trang có nhiều công cụ theo dõi người dùng nhất, kế đến là các trang về nghệ thuật và thể thao.

Vì vậy, khoan hãy đổ tội cho các trang người lớn nếu chẳng may máy tính của bạn nhiễm virus.

| CNN, Tri  Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close