Cẩm Tú Vị Ương của Đường Yên ‘xào xáo’ lại từ 219 bộ truyện?


Cẩm Tú Vị Ương, nguyên tác phim truyền hình cổ trang hot nhất thời gian gần đây  đang bị cư dân mạng ‘đào mồ’ lại, tố copy từ hơn 200 đầu sách, truyện các loại.

 Thực tế từ năm 2013, nguyên tác Cẩm Tú Vị Ương (tên gọi khác Thứ Nữ Hữu Độc) của Tần Giản đã dính phải nghi án vay mượn từ nhiều bộ truyện khác. Thế nhưng, truyện vẫn được mua bản quyền và chuyển thể thành phim truyền hình. Và đến khoảng thời gian gần đây, khi phim bắt đầu tạo nên cơn sốt tại Đại Lục thì cư dân mạng mới thi nhau “đào mộ” lại lùm xùm năm nào.
“Cẩm Tú Vị Ương” của Đường Yên từng vướng nghi án đạo 219 bộ truyện - Ảnh 1.

“Bom tấn” Cẩm Tú Vị Ương của Đường Yên – La Tấn có nguy cơ gặp phải làn sóng tẩy chay của cư dân mạng

“Cẩm Tú Vị Ương” của Đường Yên từng vướng nghi án đạo 219 bộ truyện - Ảnh 2.

Trước đó, từ tỷ suất khán giả xem đài

“Cẩm Tú Vị Ương” của Đường Yên từng vướng nghi án đạo 219 bộ truyện - Ảnh 3.

Cho đến lượt theo dõi online của phim đều đứng đầu bảng

Một nhóm netizen thậm chí đã dành ra 3 năm để nghiên cứu về nguyên tác Cẩm Tú Vị Ương bằng phần mềm chuyên dụng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy bộ truyện Cẩm Tú Vị Ương có 294 trang thì chỉ có vỏn vẹn 9 trang là sản phẩm sáng tạo của nhà văn Tần Giản.

Còn lại thì hoặc là tham khảo, hoặc là copy y nguyên từ các sách truyện lịch sử, ngôn tình, kiếm hiệp, v.v…Tiêu biểu các tác phẩm bị vay mượn như Hồng Lâu Mộng, Trường Ca Thiên Hạ, Tây Sương Ký, Hoàng Đế Càn Long.

Nhóm này còn cho biết thêm, Tần Giản lười đến mức chả buồn thay đổi tên nhân vật và địa điểm bối cảnh. Nhóm người này đã kêu gọi khán giả đồng loạt tẩy chay truyện và cả phim truyền hình Cẩm Tú Vị Ương.

Tâm trạng của nhiều fan hâm mộ sau khi biết thông tin này

Rõ ràng, đứng trước lùm xùm này, Đường Yên là nữ diễn viên chịu nhiều áp lực nhất. Cô đã bỏ không ít tâm huyết để hoàn thành vai diễn công chúa Lý Vị Ương.

Thoái khỏi hình ảnh “bánh bèo” quen thuộc, Đường Yên trở nên mạnh mẽ, quyết đoán và túc trí đa mưu. Hơn nữa, khả năng diễn xuất của nàng “tân hoa đán” cũng đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng nghi vấn đạo nhái khó mà làm giảm đi sức hút của bộ phim Cẩm Tú Vị Ương. Phim vẫn hút fan bởi tình tiết hấp dẫn, gay cấn.

Khán giả vẫn yêu mến một Vị Ương thông minh, khí chất hơn người. “Không thể đồng nhất phim với truyện được. Tôi vẫn ủng hộ Cẩm Tú Vị Ương 100%.”- một fan hâm mộ chia sẻ.

 “Dù trái đất có tách làm đôi thì phim của chị đây vẫn hot”
 Nụ cười “chết người” của Đường Yên

Đường Yên một tên bắn trúng mục tiêu

Chemistry bùng nổ giữa Đường Yên và La Tấn

Dẫu sao, Cẩm Tú Vị Ương vẫn là một dự án truyền hình quy mô, được đầu tư kỹ lưỡng và đáng để theo dõi. Phim hiện đang phát sóng trên đài Đông Phương.


Sina, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close