Cận cảnh bệnh viện nhi mới hoành tráng ở Sài Gòn


Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vừa đi vào hoạt động với nhiều trang thiết bị hiện đại, trong đó có 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 1
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tại đường số 15, cao tốc TP.HCM – Trung Lương (thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM), chính thức đi vào hoạt động vào sáng 16/1. Đây là dự án bệnh viện lớn nhất được đầu tư xây dựng ở phía nam kể từ sau năm 1975 đến nay. Công trình có diện tích 12,47 ha, quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng kinh phí đầu tư của Chính phủ là 4.200 tỷ đồng.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 2
Dự kiến đến hết quý I/2017, bệnh viện sẽ triển khai công tác tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú và đưa vào hoạt động toàn bộ quy mô dự án kể từ quý II/2017.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 3
Sáng 16/1, công nhân lau dọn, trang trí chuẩn bị hoàn thiện các hạng mục.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 4
Theo chỉ đạo của Chính phủ, đội ngũ cán bộ ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố sẽ được Sở Y tế điều động từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2 sang làm việc tại đây. Trong hình là khu vực căn tin của bệnh viện.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 5
Khu vực làm thủ tục khám bệnh. Bệnh viện thuộc Khu y tế, kỹ thuật cao Tân Kiên, theo đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TP.HCM đến năm 2020 tầm nhìn 2025 của UBND TP.HCM.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 6
Đặc điểm của công trình này là khuôn viên khá rộng rãi, thoáng mát.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 7
Trên một số bức tường, tranh trang trí khá nhiều, vui nhộn để tạo cảm giác nhẹ nhàng cũng như thu hút trẻ em.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 8
Trần làm mát với lớp kính trong suốt được lắp đặt bên ngoài lối đi.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 9
Phía sau bệnh viện có khu vui chơi dành cho các em nhỏ.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 10
Theo bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, khi khánh thành và đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ tạo điều kiện cho các bệnh nhi thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ được tiếp cận điều trị y khoa kỹ thuật cao, ngang tầm khu vực và thế giới.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 11
Bệnh viện còn là nơi để nghiên cứu khoa học, trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa nhi cho thành phố và khu vực phía Nam, với mô hình Viện trường theo chuẩn quốc tế.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 12
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/1, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân ngoại trú với các chuyên khoa: Nội, ngoại, tai – mũi -họng, mắt, dinh dưỡng, tiêm chủng.
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 13
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố gồm có 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên được trang bị thiết bị hiện đại. Đặc biệt, với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em…
Can canh benh vien nhi moi o Sai Gon hinh anh 14
Bà Hoàng Thị Yến đưa cháu ngoại Trần Hoài Anh (19 tháng tuổi) đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Cháu bé là một trong 50 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại bệnh viện trong ngày đầu hoạt động.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close