Chàng trai giọng nữ ở The Voice: ‘Tôi bị hỏi về giới tính’


Tùng Anh thường xuyên nhận được những câu hỏi về giới tính nhưng anh cho biết đó là điều hết sức bình thường.

Thể hiện ca khúc Mong anh về của Dương Cầm hoàn toàn bằng giọng nữ, nam thí sinh khiến 4 huấn luyện viên ngỡ ngàng và tranh giành quyết liệt. Nhưng cuối cùng, Tùng Anh quyết định chọn về đội Thu Minh.

Chang trai giong nu o The Voice: 'Toi bi hoi ve gioi tinh' hinh anh 1
Tùng Anh là thí sinh gây ấn tượng trong tập 3 The Voice 2017.

‘Không áp lực dù đội Thu Minh nhiều thí sinh mạnh’

–  Giữa những lời mời gọi có cánh của dàn huấn luyện viên The Voice, tại sao anh quyết định về đội Thu Minh?

– Tôi thần tượng chị Thu Minh từ rất lâu rồi. Tôi nghe và thuộc khá nhiều ca khúc của chị. Trong cuộc thi này, tôi có đi thi cùng với một người chị khán thân thiết.

Trước khi bước vào vòng Giấu mặt, 2 chị em có rủ nhau là sẽ cùng cố gắng vào đội Thu Minh để làm đối thủ của nhau. Bây giờ, chúng tôi đã toại nguyện.

Qua thời gian được chị Thu Minh hướng dẫn, tôi lại càng thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Tôi trưởng thành hơn rất nhiều về giọng hát.

Chị chỉ cho tôi cách nằm trên sàn nhà để luyện thanh, lấy hơi. Là một giọng nam nhưng hát được giọng nữ, tôi thấy mình rất thích hợp với huấn luyện viên sở hữu giọng soprano (nữ cao) như chị Thu Minh.

–  Trước khi bước chân lên sân khấu, anh có nghĩ mình sẽ được cả 4 huấn luyện viên quay ghế, thậm chí Thu Minh còn lên hát cùng?

– Thú thật, tôi chưa bao giờ nghĩ đến tình huống đó. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ đứng trên sân khấu, cũng chưa bao giờ biểu diễn trước nhiều người. Thế nên, tôi còn bảo với mọi người rằng tôi sẽ mang vali để sẵn ở cánh gà, nếu bị loại sẽ về nhà luôn (cười).

Nhưng không ngờ lại được cả 4 anh chị huấn luyện viên chọn. Lúc đó, tôi rất hạnh phúc. Khi chị Minh bước lên sân khấu hát cùng, tôi lại càng phiêu hơn. Kết thúc phần dự thi, mấy anh chị cổ vũ cho tôi còn khóc vì không tin tôi xuất thần như vậy.

–  Hiện tại, đội Thu Minh có khá nhiều thí sinh mạnh như Ali Hoàng Dương, Trần Anh Đức, anh có cảm thấy áp lực?

– Tôi thấy bình thường. Ai có tài năng, người đó sẽ đi được vào vòng trong. Chúng tôi cùng được một huấn luyện viên hướng dẫn và cũng học hỏi lẫn nhau, thậm chí coi nhau như gia đình.

Tất cả sự canh tranh, cố gắng đều hết sức văn minh và lành mạnh. Nếu có ai phải chia tay cuộc thi, tôi nghĩ người ở lại cũng cảm thấy buồn.

Chang trai giong nu o The Voice: 'Toi bi hoi ve gioi tinh' hinh anh 2
Học trò sáng giá của Thu Minh sinh năm 1995, quê Bắc Giang.

‘Phát hiện sở hữu giọng hát nữ khi dậy thì’

–  Từ khi nào anh phát hiện mình có thể hát được giọng nữ?

– Từ khi bắt đầu dậy thì, tôi đã thấy mình có một chất giọng khác biệt. Bình thường, con trai dậy thì giọng sẽ “ồm ồm”, người ta hay ví von “nghe như vịt đực”. Nhưng tôi thì khác, tôi lại thấy giọng mình rất cao, đặc biệt là khi gào thét, âm sắc rất giống nữ.

Lên cấp 3, bên cạnh hát giọng nam như bình thường, tôi thấy mình hát được cả giọng nữ. Nếu người nghe bịt mắt lại có thể sẽ nhầm là do một cô gái thể hiện. Từ đó, tôi luôn chú ý trau dồi khả năng khác biệt của mình.

–  Nhưng trong The Voice, nếu anh hát giọng nữ từ vòng này đến vòng khác, sẽ khó tránh khỏi cảm giác nhàm chán cho khán giả?

– Tôi nghĩ điều ấy rất dễ hiểu. Vòng giấu mặt, khán giả có thể thấy mình đặc biệt nhưng nếu không chịu đổi mới, chắc chắn sẽ gây nhàm. Nhưng tôi tự tin rằng mình sẽ có sự đột phá ở những vòng sau.

Tôi cũng hát được với chất giọng nam tính và ấm áp. Còn giọng nữ thì như mọi người biết, vừa rất cao, kịch tính vừa có thể nhẹ nhàng.

Nhờ ưu thế đó, tôi có thể tự mình song ca nam nữ vì tôi có khả năng chuyển giọng rất nhanh.

Nói chung, tôi sẽ làm nhiều thứ khác biệt để không tạo nên sự nhàm chán cho đội và cho chính bản thân mình. Tất nhiên, bên cạnh sự tìm tòi, làm mới, vẫn phải giữ được chất riêng của mình.

Chang trai giong nu o The Voice: 'Toi bi hoi ve gioi tinh' hinh anh 3
 Tùng Anh thường xuyên bị hỏi về giới tính nhưng anh cho biết đó là điều hết sức bình thường.

–  Một chàng trai có thể hát giọng nữ mềm mại và ngọt ngào khó tránh khỏi những tin đồn hoặc thắc mắc về giới tính. Anh sẽ trả lời thế nào?

– Ở Việt Nam, người ta rất hay soi xét vấn đề giới tính. Nhưng ở góc độ cá nhân, tôi thấy tình yêu dị tính hay tình yêu đồng giới đều hết sức bình thường.

Tôi cũng hay bị hỏi là “Có gay không?”. Nhưng tôi thấy điều ấy không phải câu chuyện quan trọng.

Điều quan trọng là mình phải cống hiến cho khán giả và được khán giả đón nhận. Ai công kích, tôi mặc kệ.

Theo đuổi con đường nghệ thuật, không thể vì những lời dị nghị mà nhụt chí được. Tôi sẽ luôn cố gắng để mọi người hài lòng và đón nhận mình.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close