Chàng trai Philippines hát giống Mariah Carey đến kinh ngạc


Hơn một tuần nay, công chúng yêu nhạc chuyền tay nhau đoạn video Kenny Dhave hát ca khúc “Lead The Way” nồng nàn da diết không kém gì diva nổi tiếng thế giới.

Đoạn video Kenny hát Lead The Way được tung lên mạng vào hôm 20/8, ghi hình cậu đứng trong ngôi nhà giản dị của mình và hát bằng cách sử dụng phần mềm karaoke và mic thu âm của headphone.

Ngay lập tức, đoạn phim đã gây bão trong cộng đồng yêu âm nhạc Âu Mỹ, nhất là với những khán giả say mê giọng ca huyền thoại của diva hàng đầu thế giới. Hiện, đoạn phim có 200.000 lượt xem qua tài khoản của một người tên là Taufik Hardiansyah. Còn Kenny, nhân vật trong clip với tài khoản YouTube là “mariah kenny”, cũng vào giao lưu với người nghe.

Lead The Way – Kenny Dhave Chàng trai Kenny Dhave thể hiện giọng hát được so sánh với diva Mariah Carey qua ca khúc “Lead The Way”.

Một khán giả bình luận hài hước về Kenny: “Cậu ấy hát còn giống Carey hơn cả Carey của hiện tại” (ám chỉ việc diva đang dần đánh mất giọng). Một khán giả khác nói: “Tôi nghe say mê đến mức quên mất rằng chính cậu ấy đang hát chứ không phải hát nhép theo giọng Mariah Carey”.

Chang trai Philippines hat giong Mariah Carey den kinh ngac hinh anh 1
Kenny Dhave hâm mộ Mariah Carey đến mức đặt tên Facebook của mình là Kenny Dhave Carey.

Theo cư dân mạng, Kenny có chất giọng rất giống Carey đặc biệt là ở các nốt cao, luyến láy và đặc biệt, Kenny cũng làm rất tốt việc thổi hồn vào ca khúc chứ không cover như một cái máy.

“Có thể giọng hát này chưa tốt bằng Mariah nhưng rõ ràng chàng trai này có tài năng”, một khán giả khó tính hơn nhận xét.

“Giọng của cậu ấy vẫn chưa hoàn hảo, có những đoạn chói tai hoặc gãy giọng nhưng nỗ lực của cậu ấy thật đáng ghi nhận. Hãy quên phần giọng gió chưa tốt vì cậu ấy chưa có kỹ thuật điêu luyện. Đây là một bài hát rất khó của Mariah, nên hát như vậy là quá tuyệt! Hoan hô”.

Nhiều khán giả khác, gián tiếp khen ngợi Kenny, đã nhắc lại câu nói nổi tiếng của ông bầu Simon Cowell: “Hát một bài của Whitney Houston là rất khó, còn hát một bài của Mariah Carey là mạo hiểm mạng sống”.

Theo News Portal, việc những người trẻ trên mạng cover bài hát yêu thích của thần tượng là chuyện thường xuyên xảy ra, nhưng rất ít người có được giọng ca nổi bật hơn hẳn so với mặt bằng chung.

Và Kenny là một trong số những người hiếm hoi làm được như vậy.

Người dùng Facebook tên là Leonado R. Santos mô tả giọng hát của Kenny là “một viên kim cương thô ráp”. Nhiều người khác thắc mắc vì sao chủ nhân giọng ca chưa tham dự The Voice Mỹ để công chúng Mỹ được chiêm ngưỡng tài năng, và người khác trả lời “Vì cậu ấy sống ở Philippines”.

Chang trai Philippines hat giong Mariah Carey den kinh ngac hinh anh 2
Mariah Carey với giọng hát 5 quãng 8 là một tài năng khó ai sánh được, kể cả so với các diva khác.

Đăng đoạn video của Kenny lên Facebook, Santos cũng gắn thẻ Vice Ganda, người dẫn nổi tiếng của chương trình truyền hình ăn khách Gandang Gabi Vice (Philippines), với hy vọng MC này sẽ nhận ra tài năng của Kenny và mời cậu tham gia chương trình.

Kênh truyền hình ABS-CBN của Philippines cũng liên hệ với Santos để tìm hiểu về Kenny. Công chúng đang hy vọng chàng trai tài năng sẽ có cơ hội thể hiện giọng hát trên sóng truyền hình.

Nhiều người còn mong đến lúc đó sẽ kiểm chứng được giọng ca giống Carey đến mức kinh ngạc này.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close