Cháy nhà 6 người tử vong ở Sài Gòn: ‘2 chị em cố nhảy lầu để được sống’


Sau vụ cháy nhà, hằng nhìn mẹ tâm sự: “Thời khắc kinh hoàng đó em chỉ nghĩ đến ba mẹ vì nhà chỉ có hai đứa con gái, bây giờ nếu hai đứa mà chết ở đây thì ba mẹ em không biết sống như thế nào”.

 Người chị hướng dẫn em gái dùng áo bịt mũi và leo ban công để thoát chết

Gặp một trong số các nạn nhân thoát chết trong vụ cháy khiến 6 người chết (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP. HCM), họ đã khóc rất nhiều khiến ai cũng thương xót.

Dù may mắn thoát chết nhưng các nạn nhân vẫn ám ảnh khi phải chứng kiến 6 người khác phải bỏ mạng trong đám cháy kinh hoàng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hằng (21 tuổi, một trong số 4 nạn nhân thoát chết) chia sẻ: “Đến giờ em vẫn còn sợ và ám ảnh lắm. Sau khi may mắn thoát nạn, em đọc được tin có 6 người trong nhà đã tử vong mà xót xa lắm. Thật không ngờ vụ cháy lại gây ra hậu quả lớn đến vậy, đến giờ chị gái em vẫn còn đang bị thương nặng do nhảy lầu thoát thân cùng em”.

Vụ cháy 6 người tử vong ở Sài Gòn: Nghĩ đến ba mẹ, hai chị em cố nhảy lầu để được sống - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy thương tâm.

Được mẹ an ủi, động viên, Hằng lấy lại tinh thần kể về sự việc: “Lúc đó khoảng hơn 12h đêm, nghe tiếng nổ lớn từ dưới tầng trệt, em nghĩ có thể bình gas phát nổ.

Thời điểm này hai chị em đang ngủ trên tầng trên. Khi phát hiện lửa cháy, khói mù mịt trong đêm tối, mọi người ho dữ lắm như sắp chết ngạt. Lúc này, chị Huyền mới bảo em chạy qua phòng bên cạnh để ra ban công nhảy xuống đất thoát thân”.

Theo Hằng, thời điểm này rất cấp bách ai cũng la hét trong tâm trạng hoảng loạn, sau đó vài phút mới lấy lại được bình tĩnh. Lúc này chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (23 tuổi, chị gái Hằng) nhanh trí bảo Hằng dùng áo bịt miệng và mũi để tránh bị ngạt khói rồi tìm lối thoát.

“Lúc này em cố tìm chiếc bóp để mang theo thoát thân nhưng không thấy. Sau đó cầm được chiếc điện thoại chạy ra ban công ném xuống trước rồi tìm cách leo xuống, lúc này có nhiều người đỡ em.

Còn chị Huyền do gặp lửa bén phía sau, chị vội quá nhảy xuống luôn, không được ai kịp thời tới đỡ nên đập đầu xuống đất bị thương”, Hằng chia sẻ.

Vụ cháy 6 người tử vong ở Sài Gòn: Nghĩ đến ba mẹ, hai chị em cố nhảy lầu để được sống - Ảnh 2.

Hai mẹ con chị Hằng đứng chờ ngoài hành lang bệnh viện.

Cô gái vẫn chưa hết hoảng hồn cho biết thêm, thời điểm trên có hai chị em ở phòng bên cạnh chạy ra ban công nhảy xuống trước. Còn hai chị em Huyền và Hằng mới nhảy theo sau nhưng không may người chị bị thương nặng.

“Thời khắc kinh hoàng đó em chỉ nghĩ đến ba mẹ”

Theo lời kể của Hằng, tối hôm xảy ra sự việc, hai chị em Hằng định đi chơi nhưng không đi, cả hai ở nhà nói chuyện đến 12 đêm mới ngủ. Vừa nằm xuống một lát, chưa kịp ngủ thì xảy ra vụ cháy.

“Lúc đó em ngủ rồi, còn chị Huyền mới ngủ và nhờ chị ấy gọi em dậy mới thoát chết được”, Hằng chia sẻ trong nước mắt.

Vụ cháy 6 người tử vong ở Sài Gòn: Nghĩ đến ba mẹ, hai chị em cố nhảy lầu để được sống - Ảnh 3.

Hằng chia sẻ về sự việc thoát chết.

Hằng nhìn mẹ tâm sự: “Thời khắc kinh hoàng đó em chỉ nghĩ đến ba mẹ vì nhà chỉ có hai đứa con gái, bây giờ nếu hai đứa mà chết ở đây thì ba mẹ em không biết sống như thế nào.

Với lại hai chị em chưa lo được gì cho ba mẹ và suy nghĩ về gia đình nên cứ nhảy xuống thôi chứ không nghĩ được cái gì khác lúc đó.

Khi gần thoát thân rồi, chúng em không biết dưới nhà có nhiều người không, vì tưởng gia đình chú Thăng có ngủ nhà bên kia nữa. Nếu biết chúng em cũng tìm cách cứu gia đình chú ấy”.

Hằng chia sẻ, hai chị em của Hằng thuê phòng sống ở nhà này được khoảng 6 tháng nay vừa đi học vừa đi làm. Căn nhà do hai vợ chồng ông Thăng (nạn nhân tử vong) làm chủ và cho thuê lại tầng 1.

“Hiện giờ em chỉ cầu nguyện cho chị em được bình an, vượt qua được nỗi đau này để về với gia đình”, Hằng vừa nói vừa nhìn về hướng phòng phẫu thuật nơi chị gái đang điều trị.

Vụ cháy 6 người tử vong ở Sài Gòn: Nghĩ đến ba mẹ, hai chị em cố nhảy lầu để được sống - Ảnh 4.

Hai mẹ con Hằng được quận ủy quận 3 đến thăm và trao tiền hỗ trợ nạn nhân bị thương.

Hiện cơ quan chức năng quận 3 cũng đã đến bệnh viện để lấy lời khai của nạn nhân vừa may mắn thoát thân trong vụ cháy. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close