Chú chó bị chủ nhuộm lông, bỏ rơi đến chết vì hết khả năng kiếm tiền


Chứng kiến cảnh những chú chó Samoyed đáng thương trong bộ lông hồng và xanh chạy khắp nơi để kiếm tiền cho chủ, nhiều dân mạng vừa xúc động, vừa căm phẫn.


Một tổ chức yêu động vật mới đây giải cứu thành công ba chú chó Samoyed (hai hồng, một xanh) bị chủ bỏ rơi trong rừng, cách thành phố Gelendzhik, Nga khoảng 56 km.

Nhân viên cứu hộ nói rằng một chú chó bị thương do súng bắn. Chúng bị bỏ rơi có thể do “không còn giá trị lợi dụng”. Cả ba sau đó được đưa đến bác sĩ thú y ở thủ đô Moscow để sớm hồi phục sức khỏe.

Hai chú chó Samoyed hồng sau khi được giải cứu.

Chó Samoyed vốn sở hữu bộ lông trắng muốt, song chủ ba chú chó đã dùng hóa chất để biến chúng thành Samoyed hồng, Samoyed xanh nhằm thu hút sự chú ý của người dân và du khách ở các khu nghỉ dưỡng.

Một nhiếp ảnh gia đường phố cho rằng việc “tô màu” cho những chú chó rất dễ dàng và rẻ tiền, dù người chủ chọn cách phun sơn hay nhuộm bằng hóa chất.

Nhiều người, đặc biệt là trẻ em, thấy những “anh bạn” Samoyed rất đáng yêu nên sẵn sàng trả tiền để được chụp ảnh cùng chúng.

Ngay khi những tin tức về những chú chó đáng thương lan truyền trên mạng, người chủ cũ Mark Protsenko nêu quan điểm: “Động vật là để ăn thịt hoặc làm áo khoác, giày và găng tay”. Ý kiến này của Mark ngay lập tức bị dân mạng chỉ trích dữ dội.

Chu cho bi chu nhuom long, bo roi den chet vi het kha nang kiem tien hinh anh 2
Những chú chó hồng, xanh được nhiều người chú ý và sẵn sàng trả tiền để chụp ảnh cùng.

Theo The Sun, Mark đã bán ba chú chó cho người khác, trước khi đội cứu hộ tìm thấy chúng trong rừng. Ông và vợ từng kiếm được 270 bảng Anh một ngày từ việc dắt những “anh bạn 4 chân” sặc sỡ đi quanh các khu nghỉ dưỡng ở Nga.

“Khách hàng bao vây chúng tôi, ngay cả khi tôi chỉ đưa chúng đi dạo. Thời gian này đang là mùa cao điểm. Chúng (các chú chó) kiếm tiền tốt khi đến những khu nghỉ dưỡng”, Mark tự hào khoe.

Người này cũng không ngại thừa nhận rằng lý do bán một số con là vì có quá nhiều. Hai vợ chồng đã và đang “hoạt động” tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nga.

Trước tình trạng này, một nhóm bảo vệ động vật kêu gọi người dân, du khách không ủng hộ cách kinh doanh của những người như Mark và hãy lên tiếng mỗi khi nhìn thấy cảnh tượng vô nhân tính đó.

Chu cho bi chu nhuom long, bo roi den chet vi het kha nang kiem tien hinh anh 3
Những “anh bạn 4 chân” trên ôtô đến Moscow.
Chu cho bi chu nhuom long, bo roi den chet vi het kha nang kiem tien hinh anh 4
Một trong số các chú chó được giải cứu bị thương nặng ở tai.
Chu cho bi chu nhuom long, bo roi den chet vi het kha nang kiem tien hinh anh 5
“Anh bạn” này đang dần phục hồi sau khi bị bỏ rơi trong rừng.
Chu cho bi chu nhuom long, bo roi den chet vi het kha nang kiem tien hinh anh 6
Hai “người bạn” đang tận hưởng cuộc sống vui vẻ sau khi trải qua nhiều đau thương.
| Tri Thức Trực Tuyến

You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close