Chuyến đi cuối năm: Nhất định phải đến Đà Lạt


Đâu phải chỉ là thiên đường du lịch giá rẻ, Đà Lạt còn là nơi để bạn trải nghiệm thú vị với lịch trình chơi – ở free hoàn toàn khiến bạn muốn xách balo lên và triển ngay trong tháng 11.

1. Những vườn dâu miễn phí


Ảnh:Trang Lu


Ảnh:Trang Lu

Đà Lạt có rất rất nhiều điểm tham quan miễn phí. Nhưng sẽ thật bất ngờ khi bạn được trải nghiệm, khám phá, thỏa thích hái dâu và thử vài trái chín mọng, đỏ chót giữa trời đông se lạnh cuối năm.

Ảnh: theotheor

Ảnh: Hoàng Nguyên

Ảnh pitu154

Bạn có thể ghé các điểm vườn dâu cho tham quan miễn phí ở Đà Lạt như: Vườn dâu Chú Hùng, Vườn dâu New Zealand, Vườn dâu Nhật Thánh Mẫu, Vườn Dâu Biofresh, Vườn dâu 88, Vườn dâu Nguyễn Thành Trung, Vườn dâu sạch Hiệp Lực, Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh…

Ảnh xukull

Ảnh iam.chau

Đa số vườn dâu ở Đà Lạt được trồng trên giàn trong nhà kính cách mặt đất một mét và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu, không sử dụng thuốc trừ sâu. Đến đây, bạn có thể tham quan vườn và hái dâu thoải mái. Nếu ngon có thể mua về làm quà nhé.

2. Mùa hoa tháng 11


Ảnh:Phương Linh

Ảnh:Phương Linh

Ảnh:Ngân Văn Hùng

Ảnh:hiplee91

Ảnh:Lê Lệ Hằng

Với hoa dã quỳ, bạn có thể khám phá ở nhiều cung đường khác nhau ở Liên Khương, Cầu Đất, Tu Tra, Tà Nung…và còn xuất hiện nhiều ở khắp con đường, dốc đèo hay cả những vách đá cũng rực sắc với loài hoa này.

Ảnh:Nguyen Tat Thang

Ảnh:Thuyết Nguyễn

Ảnh:Đoàn Hải Uyên

Nếu nói đặc sản của Đà Lạt là hoa thì nhất định bạn phải thưởng thức hết “vị tuyệt” của xứ hoa nơi này. Đó không chỉ là những làng hoa nổi tiếng, cũng không phải những hộ cấy trồng, sản xuất hoa mà nơi đây còn có những loài hoa không trồng, không chăm… cứ đến mùa lại trổ bông, nợ khoe sắc đẹp bung cảnh nền trời.

Ảnh:Thuyết Nguyễn

Ảnh: havi189

Ảnh: Quy SG

Đến Đà Lạt tháng 11, chắc chắn sẽ là mùa của loại hoa dã quỳ ươm vàng cả Đà Lạt. Nhưng dã quỳ thôi thì chưa đủ, bởi thành phố ngàn hoa còn khiến bạn phải thốt lên bởi những đồi hoa cỏ hồng và còn đó một thiên đường cải trắng đẹp chả thua gì vùng trời Tây Bắc ngay tại Đà Lạt.

Ảnh:Sadako Photography

Ảnh:C.H.I.T

Ảnh:Sadako Photography

Ảnh: KIM OI Wedding & Events

Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng những đồi cỏ hồng ở khu vực quanh Làng hoa Thái Phiên hay ở khu vực hồ Suối Vàng. Còn chụp ảnh với hoa cải trắng thì ghé Tu Tra – Đương Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km.

3. Những công trình nổi tiếng

Ảnh:0tung_thanh0

Ảnh:hanhtrami

Ảnh:ng.th.tam

Ảnh:jeenliiii

Ảnh:neyuh_neyugn

Ảnh: clare_0808 3

Ảnh: rai_photos

Ảnh:Ảnh ngoctrann21

Ảnh:k.i.m.clothing

Đẹp chả kém những điểm tham quan tính phí. Những điểm như: Ga xe lửa Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, hồ Tuyền Lâm, Hồ Xuân Hương, Quảng trường thành phố, Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt…hẳn bạn đã biết đến những điểm tham quan “Free” đẹp phát hờn như thế này?

4. “Trang trại Châu Âu” – DaLat Milk

Ảnh:aceryoungie

DaLat Milk được biết đến với điểm tham quan free đặc biệt nhất vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt.


Ảnh:dqsinh

Ảnh:nayoungee0803

Ảnh:cornuyen

Ảnh:fatcatcanfly

Ảnh:girl.on.fire.00

Ảnh:noonanh123

Ảnh:vquanganhho

Bạn có thể di chuyển đến Dalat Milk Farm, tọa lạc tại xã Tutra, huyện Đơn Dương, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để cảm nhận không gian bình yên, không khí trong lành ở Đà Lạt với nhiều điểm check-in tuyệt đẹp giữa những cánh đồng hoa rộng mênh mông, hồ nước xanh thơ mộng và cả đàn bò sữa vô cùng đáng yêu ở nơi đây.


 


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close