Cộng đồng LGBT thế giới 2016: Nhìn lại những tín hiệu vui


Trong năm 2016, cộng đồng LGBT đã có những giây phút trên cả tuyệt vời và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho hàng ngàn người dân trên toàn thế giới.

Năm 2016 là một dấu mốc đầy biến động đối với cộng đồng người chuyển giới trên khắp lục địa. Họ liên tiếp vấp phải những lùm xùm xung quanh “luật phòng vệ sinh” cùng làn sóng tấn công thù ghét đang ngày một gia tăng.

Dẫu vậy, họ vẫn không bao giờ đầu hàng trước số phận nghiệt ngã và sẵn sàng đấu tranh để tiếng nói của mình có thể được cả xã hội lắng nghe nhiều hơn. Đồng thời, cộng đồng LGBT vẫn đang nỗ lực đấu tranh để giành quyền tận hưởng cuộc sống một cách tự do nhất.

“Mỗi ngày đều thực sự ý nghĩa nếu bạn dùng nó để đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn. Ở nơi ấy, mọi người có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống của mình theo cách tuyệt vời nhất”.

1. Nữ diễn viên Mya Taylor đã trờ thành người chuyển giới công khai đầu tiên giành được giải thưởng tại liên hoan phim Gotham Award và liên hoan phim Independent Spirit Award cho vai diễn của mình trong Tangerine – một bộ phim kể về câu chuyện của những cô gái chuyển giới xinh đẹp.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 1.

2. Nhà hoạt động vì quyền của cộng đồng LGBTQ+ Sarah McBride cũng trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên có vinh dự phát biểu tại Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ – một trong hai chính đảng lớn nhất tại Mỹ trong thời điểm hiện tại.

Mở đầu bài phát biểu đầy cảm hứng, cô Sarah McBride đã nói: “Tôi là Sarah McBride và tôi tự hào là một người Mỹ chuyển giới”.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 2.

3. Anh Chris Mosier, một vận động viên ba môn phối hợp đã trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên xuất hiện trên ấn bản Body Issue của tạp chí thể thao danh tiếng The ESPN Magazine.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 3.

4. Cô Amelia Gapin đã trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Women’s Running – một ấn phẩm dành riêng cho những phụ nữ có niềm đam mê với bộ môn điền kinh.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 4.

5. Anh Benjamin Melzer đã trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa tạp chí chuyên về sức khỏe nam giới Men’s Health của Đức.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 5.

6. Người chuyển giới trên khắp nước Mỹ đã chụp ảnh selfie trong phòng vệ sinh công cộng và chia sẻ chúng lên mạng xã hội nhằm phản đối “luật phòng vệ sinh”. Việc làm này nhằm mục đích chống lại cộng đồng người chuyển giới của bang North Carolina.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 6.

7. Nữ ca sĩ chuyển giới công khai nổi tiếng Laura Jane Grace đã đốt giấy khai sinh bản gốc trước sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả trong chuyến lưu diễn tại bang North Carolina nhằm phản đối “luật phòng vệ sinh” ở bang này.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 7.

8. Hình ảnh về sự phản ứng từ một cô bé 6 tuổi khi biết cha em là người chuyển giới đã làm lay động trái tim của cả thế giới. Đứa trẻ ấy từng nói: “Cha, con yêu cha rất nhiều. Dù cha đã trở thành phụ nữ nhưng tình cảm của con với cha sẽ không bao giờ thay đổi”.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 8.

Cha ơi, con yêu cha rất nhiều.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 9.

Dù cha là “một người phụ nữ”, con vẫn yêu cha nhiều lắm.

9. Nữ diễn viên nổi tiếng Laverne Cox đã trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí danh tiếng TIME Magazine. Đồng thời, cô còn được đề cử cho giải thưởng phim truyền hình danh giá Emmy.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 10.

10. Her Story, một bộ phim nhiều tập được phát hành trên mạng đã kể về cuộc tình của những người phụ nữ chuyển giới và nhận được đề cử cho Series phim hài – chính kịch ngắn xuất sắc tại liên hoan phim truyền hình danh giá Emmy.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 11.

11. Trào lưu #transtakeover trên Twitter là nơi để những thanh thiếu niên chuyển giới có thể chia sẻ các hình ảnh mà bản thân yêu thích.

Những khoảnh khắc đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới trong năm 2016 - Ảnh 12.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close