Công Vinh chuyển nhượng có giá khủng nhất VN với hàng loạt thương vụ


Công Vinh chuyển nhượng với rất nhiều thương vụ đình đám với mức giá khủng mà mọi cầu thủ Việt thèm muốn. Và tài năng của ông xã Thuỷ  Tiên là điều không thể phủ nhận.

 Từ Sông Lam Nghệ An sang Hà Nội T&T (8 tỷ)

Năm 2008, sau 4 năm khoác áo đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An (SLNA), Công Vinh đầu quân cho Hà Nội T&T với số tiền lót tay kỷ lục thời điểm đó là 8 tỷ đồng.

Tại đội bóng của bầu Hiển, mức lương mà CV9 nhận được tăng lên gấp ba so với mức 14 triệu đồng/tháng ở SLNA, ở mức 50 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, Hà Nội T&T còn phải trả cho SLNA 500 triệu đồng chi phí đào tạo.

Công Vinh: Ông vua chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Công Vinh thời khoác áo SLNA.

Trong 2 năm cuối trong hợp đồng, Công Vinh “du học” lần đầu tiên khi chuyển đến đội bóng Bồ Đào Nha Leixoes theo dạng cho mượn. Trong màu áo Leixoes, Công Vinh được ra sân 2 trận, ghi 1 bàn thắng.

Từ  Hà Nội T&T đến CLB Hà Nội (13 tỷ)

Đây là thương vụ đầy bất ngờ và tốn không ít giấy mực của báo chí lúc bấy giờ. Mối quan hệ của Công Vinh và bầu Hiển tưởng chừng là không thể chia cách nhưng đến năm 2011, Hà Nội T&T xác nhận kết thúc hợp đồng với Công Vinh.

Một ngày sau, Công Vinh gia nhập CLB Hà Nội của bầu Kiên. Số tiền mà CLB Hà Nội phải chi ra được cho là lên tới 13 tỷ đồng, kèm theo mức lương khoảng 70 triệu đồng/tháng danh cho chân sút sinh năm 1985.

Công Vinh: Ông vua chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Công Vinh và bầu Kiên tại CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, Công Vinh cũng chỉ thi đấu cho CLB Hà Nội trong 1 năm và đội bóng không tham dự V.League 2013 sau khi bầu Kiên rơi vào vòng lao lý. CV9 trở lại khoác áo đội bóng cũ SLNA theo dạng cho mượn.

Năm 2013, Công Vinh được cho Consodale Sapporo mượn trong 5 tháng để chơi tại giải J.League 2 của Nhật Bản. Số tiền mà đội bóng của Nhật chi ra để có được sự phục vụ của Công Vinh khoảng 1,2 tỷ.

Từ SLNA sang Bình Dương (7 tỷ)

Hết hợp đồng cho mượn tại SLNA năm 2014, Công Vinh tìm kiếm bản hợp đồng cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ. Anh mong muốn ở lại đội bóng quê hương nhưng bất thành. Becamex Bình Dương sau đó có được chữ ký của Công Vinh, mức lót tay từ 8 – 10 tỷ.

Công Vinh: Ông vua chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

12 năm thi đấu, ba lần chuyển nhượng chính thức với tổng số tiền lót tay đến 30 tỷ, không cầu thủ nào ở Việt Nam đọ lại Công Vinh về khoản kiếm tiền. Cầu thủ xứ Nghệ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành thương hiệu hot nhất trên sàn chuyển nhượng.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close