Cuộc sống thường nhật của nữ Thủ tướng quyền lực Angela Merkel


Khác với các lãnh đạo thế giới khác, bà Merkel rất kín tiếng về cuộc sống riêng. Theo một số thông tin, bà thường ăn sáng cùng chồng và có thể làm việc dù chỉ ngủ 4 tiếng/ngày.

Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 1
Mọi sự chú ý đang đổ dồn về Thủ tướng Đức Angela Merkel khi hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Hamburg, đặc biệt sau cuộc gặp “khó xử” giữa bà và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nữ lãnh đạo quyền lực của nước Đức là người khá kín đáo. Theo thông tin được tiết lộ, một ngày của bà thường bắt đầu với bữa sáng cùng chồng. Ảnh: Getty.

Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 2
Trong bữa sáng, ông Joachim Sauer, một giảng viên hóa học, thường “hối thúc bà Merkel về các vấn đề chính trị như bất kỳ công dân bình thường nào khác”. Vợ chồng bà Merkel được cho là thích đi bộ và cùng nhau xem opera.

Theo Reuters, ông Sauer là người cực kỳ tiết kiệm, ông thường đi lại bằng các hãng hàng không giá rẻ thay vì đi trên máy bay của chính phủ cùng vợ. Ảnh: Reuters.

Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 3
Từng là một nhà hóa học, bà Merkel đã áp dụng cách tiếp cận khoa học vào công việc chính trị. “Mọi người thường nói tôi hành động không đủ nhanh, rằng tôi để mọi thứ diễn ra quá lâu.

Tuy nhiên, đối với tôi, điều quan trọng là cân nhắc tất cả lựa chọn, xem xét các kịch bản chứ không chỉ đơn thuần là thử nghiệm các lý thuyết trong đầu”, bà Merkel nói trong một phim tài liệu của BBC. Ảnh: Getty.

Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 4
Bà Merkel không bao giờ vội vàng đưa ra quyết định. “Tôi cho rằng mình là người can đảm vào thời điểm quyết định. Nhưng tôi cần nhiều thời gian khởi đầu và tôi cố gắng cân nhắc càng lâu càng tốt”, bà nói. Ảnh: Getty.
Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 5
Sau khi trở thành thủ tướng Đức vào năm 2005, bà Merkel rất kín kẽ về cuộc sống riêng. Bởi vậy, không giống như các lãnh đạo thế giới khác, những thông tin về đời sống của bà rất ít ỏi. Ảnh: Getty.
Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 6
Ngoài chính trị, bà Merkel là một fan hâm mộ bóng đá. Bà đã đồng hành cùng đội tuyển quốc gia Đức trong chiến thắng của họ ở World Cup 2014. Ảnh: Getty.
Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 7
Món ăn yêu thích của bà Merkel là bắp cải xanh và xúc xích Mettwurst. Bà từng được bầu làm “Nữ hoàng bắp cải” ở Oldenburg năm 2001. Ảnh: Getty.
Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 8
Nữ thủ tướng được cho là người giỏi nấu nướng dù hiện tại bà không có nhiều thời gian tự nấu ăn. Những món sở trường của bà Merkel gồm súp khoai tây, thịt bò xay và bánh mận. Ảnh: Getty.
Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 9
Bà Merkel vẫn giữ thói quen ăn uống từ giai đoạn thiếu thốn trước đây ở Đông Đức.

 Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Superillu của Đức, bà nói: “Tôi vẫn mua một món hàng nào đó ngay khi nhìn thấy chúng dù không thực sự cần đến. Đó là thói quen đã ăn sâu từ nền kinh tế mà mọi thứ đều khan hiếm. Người ta luôn tìm cách tích trữ mỗi khi có thể”. Ảnh: Getty.

Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 10
Là con gái của một mục sư thuộc Giáo Hội Luther, bà Merkel là người theo Cơ đốc giáo và là thành viên của Hội Thánh Tin Lành ở Berlin, Brandenburg và Silesian Upper Lusatia. Ảnh: Getty.
Cuoc song thuong nhat cua nu Thu tuong quyen luc Angela Merkel hinh anh 11
Thủ tướng Đức cho biết bà thường không có thời gian nghỉ ngơi và có thể làm việc bình thường dù chỉ ngủ 4 tiếng rồi ngủ bù vào cuối tuần. “Tôi có khả năng giống lạc đà, có thể tích trữ mọi thứ và sau đó tôi lại phải lấp đầy”, bà nói. Ảnh: Getty.

| Business Insider, Tri thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close