Dùng súng cướp ngân hàng BIDV: Súng đồ chơi cướp 700 triệu


Dùng súng cướp ngân hàng BIDV ở Huế, qua khám nghiệm hiện trường lấy lời khai, khẩu súng đối tượng dùng là súng giả.

Khoảng 17g ngày 6/12, tại chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại đường Mai Thúc Loan (TP.Huế) xảy ra một vụ cướp ngân hàng táo tợn. Số tiền bị cướp khoảng 700 triệu đồng.

Theo nhiều người dân sống quanh khu vực, vào thời gian đó họ nghe thấy tiếng của nhân viên từ trong chi nhánh ngân hàng BIDV hô to: Cướp!

Cuop chi nhanh BIDV: Dung sung do choi cuop 700 trieu

Dùng súng cướp ngân hàng BIDV: Bên ngoài chi nhánh ngân hàng BIDV (Ảnh DT)

Theo thông tin từ một nhân viên trong ngân hàng thì chỉ có một người bịt mặt xông vào cướp, cầm theo vật nghi là súng. Một số người dân còn cho biết có nghe thấy hai tiếng động lớn, nghi là tiếng súng.

Người thân của một nhân viên ngân hàng xảy ra vụ việc hốt hoảng cho hay, khi nghe tin cướp tại nơi con mình làm việc, ông đã vội đến xem tình hình, may mắn thấy không ai bị thương.

Sau khi vụ cướp xảy ra, lực lượng Công an TP Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập tức đến hiện trường phong tỏa ngân hàng, lấy lời khai và trích xuất camera an ninh… điều tra làm rõ vụ việc. Hiện không có ai bị thương; khoản tiền bị cướp đang được xác minh.

Cuop chi nhanh BIDV: Dung sung do choi cuop 700 trieu

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ dùng súng cướp ngân hàng BIDV(Ảnh TT)

Được biết sau khi tên cướp đi ra khỏi ngân hàng, bị một nhân viên của ngân hàng đuổi theo khoảng hơn 50m ở đoạn rẽ đường Ngô Đức Kế thì mất dấu. Vì lo ngại tên cướp có thể có súng nên không ai mạo hiểm tiếp tục truy đuổi.

Người dân tại hiện trường cho biết khi người bịt mặt này phóng xe đào thoát, có người truy đuổi theo, thì người bịt mặt quay lại hướng vật giống súng về phía người truy đuổi.

Trong một diễn biến liên quan, ngay sau khi vụ cướp ngân hàng BIDV xảy ra ở Huế, nhà băng này đã phát đi thông báo khẳng định, mọi quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo.

Cuop chi nhanh BIDV: Dung sung do choi cuop 700 trieu

Người dân vây quanh xem (Ảnh DT)

 Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã có mặt trực tiếp tại hiện trường vụ việc, chỉ đạo khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ.

Tại hiện trường, công an thu nhặt được một số viên bi sắt, nghi là đạn của loại súng bắn đạn bi.

Cuop chi nhanh BIDV: Dung sung do choi cuop 700 trieu

Một góc tờ tiền 500 ngàn bị rớt lại ở vỉa hè trước ngân hàng sau vụ cướp (Ảnh DT)

Theo Đại tá Lê Quốc Hùng, thông tin ban đầu, qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng, khẩu súng đối tượng dùng là súng giả.

“Đây là loại súng đồ chơi, dùng để bắn bi, không gây sát thương…”. Đại tá Hùng cho biết, hiện lực lượng công an đã chốt chặn các tuyến đường để truy bắt tên cướp.


Báo Đất Việt


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close