‘Đại dịch tình dục’ của quân đội Mỹ đang bùng nổ những vụ bê bối?


Bê bối phát tán ảnh nhạy cảm của hàng loạt nữ binh sĩ vừa qua chỉ là một diễn biến trong “cơn đại dịch tình dục” đang lan tràn trong quân đội Mỹ, bất chấp sự chỉ trích của dư luận.

Vụ các nữ binh sĩ thủy quân lục chiến bị nhóm Marines United tung ảnh “nóng” chỉ là sự kiện mới nhất trong những bê bối liên quan đến tình dục của quân đội Mỹ.

Việc phát tán ảnh nhạy cảm của các nữ quân nhân đang ngày càng lan rộng và trở thành “đại dịch” trong lực lượng vũ trang nước này.

Câu chuyện không bất ngờ

Đối với công chúng, câu chuyện vừa qua là một cú sốc, song đó không phải là điều gì bất ngờ với những phụ nữ đã từng phục vụ trong quân đội Mỹ.

“Tôi không hề ngạc nhiên về vụ bê bối này“, Tanya Sciorilli, nữ cựu binh thủy quân lục chiến chia sẻ trên Daily Beast. Sciorilli nói cô cũng chẳng thấy lạ khi những bức ảnh bị phát tán trên mạng gần một năm nay mà không hề bị xử phạt cho tới khi vụ việc được đưa ra công luận.

Bê bối phát tán ảnh “nóng” của nữ quân nhân hiện nay không chỉ giới hạn trong Thủy quân lục chiến mà dính líu tới hàng chục nghìn binh sĩ trong 4 quân chủng của Mỹ.

Những người này lên tài khoản mạng xã hội của nhiều phụ nữ, lấy ảnh họ đăng lên diễn đàn rồi kêu gọi các thành viên từng có quan hệ “thân mật” với nạn nhân tiếp tục chia sẻ những bức hình khêu gợi hơn.

Mỗi bức ảnh khỏa thân được coi là một “chiến lợi phẩm”. Theo Business Insider, một phụ nữ đã cố cài đặt lại chế độ riêng tư trên tài khoản mạng xã hội nhưng vẫn không thoát khỏi sự quấy nhiễu.

Be boi anh nong: Noi lo ve 'dai dich tinh duc' cua quan doi My hinh anh 1
Nhiều nam quân nhân chia sẻ ảnh nhạy cảm của các nữ binh sĩ kèm theo những lời bình luận thô tục. Ảnh: Daily Mail.

Cựu binh Jenny chia sẻ rằng cô không hề ngạc nhiên khi vụ bê bối bị phơi bày. Những gì vừa diễn ra chỉ là một diễn biến trong “cơn đại dịch tình dục” đang lan tràn trong quân đội Mỹ, điều mà bà chứng kiến nhiều năm nay.

Trong thời gian tại ngũ, cô cho biết từng chứng kiến nhiều hành vi tương tự từ những đồng nghiệp nam. Chỉ khác là thay vì đăng trên mạng, họ chia sẻ ảnh thông qua các nhóm tán gẫu hoặc cho nhau xem hình trên máy tính cá nhân.

Jenny còn thấy các nam binh sĩ tụ tập nhau xem phim quan hệ tình dục, trong đó nhân vật nữ không hề biết đang bị quay lén. Một số nhân vật nữ còn là đồng nghiệp của cô.

Cô cho rằng những người giám sát doanh trại biết về những đoạn phim và ảnh chụp lén nhưng họ đều phớt lờ để tránh gặp phiền phức.

Khi đăng ảnh, nhiều kẻ còn xếp hạng và so sánh các nhân vật nữ, đánh giá ngoại hình, mức độ dễ dãi của họ.

Gửi ảnh ‘nóng’ vì muốn giữ ‘lửa’

Jenny nói rằng nhiều phụ nữ chia sẻ ảnh không phải để được mọi người biết đến. “Điều đáng buồn là khi yêu một người, họ không biết những tin nhắn hay ảnh mình chia sẻ với người kia đang bị cả một hội đàn ông soi mói”.

Amanda Burrill, một cựu binh khác, thì cho rằng “phụ nữ không cần phải chụp những kiểu ảnh như vậy cho đàn ông ngắm”.

“Tôi sẽ không bao giờ gửi những bức ảnh như thế cho đàn ông. Anh ta có thể dùng chúng để đe dọa hoặc tống tiền nếu không vừa ý”, Jenny nói.

Cựu binh hải quân Leah khuyên rằng “nếu một ngày nào đó, bạn làm những việc điên rồ (như gửi ảnh khỏa thân), phải chắc chắn rằng mặt mình không có trong ảnh, có như vậy thì sau này bạn mới không phải hối hận”.

Nữ binh sĩ từng chiến đấu tại Afghanistan, Justine Elena, cho rằng việc “chỉ cần không khỏa thân” khó khăn hơn tưởng tượng. Các binh sĩ thường phải chịu cảnh “yêu xa” trong thời gian dài và gửi cho nhau ảnh nóng chính là cách để “giữ lửa”.

Bên cạnh đó, các nữ binh sĩ nhiều khi phải chấp nhận im lặng trước những hành vi sai trái của đồng nghiệp nam do họ chỉ là nhóm thiểu số trong quân đội.

Be boi anh nong: Noi lo ve 'dai dich tinh duc' cua quan doi My hinh anh 2
Kelsie Stone từng bị bạn trai cũ tung ảnh khỏa thân lên nhóm kín Facebook Marines United gồm hơn 30.000 thành viên là quân nhân hoặc cựu binh thủy quân lục chiến. Ảnh: aol.com.

‘Cơn đại dịch’ trong quân đội Mỹ

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ ảnh nhạy cảm. Hành vi tung ảnh “nóng” sai trái của Marines United chỉ là một trong số những vấn nạn về tình dục mà quân đội Mỹ phải đối mặt trong những năm gần đây.

Một báo cáo đáng quan ngại năm 2011 cho biết phụ nữ trong quân đội dễ dàng bị các đồng đội nam hãm hiếp hơn là bị giết trong chiến trận. Báo cáo khác chỉ ra rằng 80% nữ quân nhân bị quấy rồi tình dục.

Mặc dù vậy, sau tất cả những bê bối, những bài báo, những phiên tòa, những cuộc tranh luận nghiêm túc về các vụ bê bối, các nam quân nhân dường như vẫn không ý thức được quấy rối tình dục là vấn đề nghiêm trọng.

Cựu binh hải quân Amanda Burrill nhớ lại thời gian tại ngũ: “Ai đó gọi tôi và cho xem vài đoạn video nóng, họ còn hỏi nhân vật nữ trong đấy có phải tôi không. Tôi ở trên một chiếc tàu toàn nam giới. Điều này thật vô cùng tồi tệ”.

Burrill nói cô bị cưỡng hôn và chuyện quấy rối tình dục xảy ra thường xuyên. Cô thậm chí từng bị một nhóm thủy thủ xông vào phòng và lột sạch đồ.

“Tôi thực sự không thể đếm nổi số lần bị quấy rối tình dục”, Sciorilli kể. Cô đã bị quấy rối tình dục hơn một lần trong suốt quãng thời gian tại ngũ, những lời tố cáo của cô đều bị gạt bỏ.

“Vài tháng trước, tôi đi ăn trưa cùng với hai cựu binh thủy quân lục chiến, trong bữa ăn chúng tôi mới biết cả ba đều là nạn nhân bị tấn công tình dục”, Sciorilli nói.

Be boi anh nong: Noi lo ve 'dai dich tinh duc' cua quan doi My hinh anh 3
Panayiota Bertzikis, nạn nhân một vụ cưỡng hiếp do nam quân nhân Mỹ thực hiện, giơ tấm biển phản đối nạn tấn công tình dục trong quân đội Mỹ với dòng chữ: “Cứ 30 phút lại có một vụ cưỡng hiếp trong quân đội Mỹ”. 

Nữ quân nhân Jenny kể với Daily Beast rằng sau khi bị hãm hiếp bởi một đồng nghiệp cùng đơn vị, cô bị đe dọa nếu hé răng về vụ việc, cô sẽ bị tố tội uống rượu khi chưa đủ tuổi. Trước đó, cô đã bị chỉ huy ép rượu.

“Những phụ nữ lên tiếng tố cáo sẽ trở thành những kẻ gây rối chứ không phải người bị hại. Trong một vài trường hợp, sự nghiệp của họ gần như sẽ kết thúc”, Jenny nói.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay có hơn 6.083 vụ tấn công tình dục đối với quân nhân được báo cáo lại trong năm 2015, con số năm 2014 là 6.131 vụ. Số vụ tấn công tình dục trong quân đội Mỹ đã tăng mạnh từ năm 2012 (3.604 vụ).

Mặc dù những vụ bê bối tình dục trong quân đội khi bị phanh phui đều hứng những cơn bão chỉ trích của dư luận. Tuy vậy, làn sóng phản đối của công chúng không khiến các nam quân nhân ngừng hành vi sai trái.

Gần đây, sau khi bị xóa tài khoản vì tung ảnh nóng của hàng loạt nữ binh sĩ thủy quân lục chiến, Marines United đã ngay lập tức lập ra trang mới và hoan hỷ coi hành vi đồi bại với phụ nữ của họ là những “chiến công”.

| Daily Mail, Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close