Đàm Vĩnh Hưng: Tùng Dương không hát được Bolero, sợ miếng cơm lung lay nên mới ‘đâm thọt’


Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng bày tỏ sự bất bình của mình với ý kiến của Tùng Dương về dòng nhạc Bolero.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, ca sĩ Tùng Dương đã có một số nhận định của riêng mình liên quan đến dòng nhạc Bolero.

Cụ thể, giọng ca “Con cò” cho rằng Bolero có giá trị về mặt hoài niệm nhưng nếu người già, trẻ, lớn, bé đều đắm đuối với dòng nhạc này thì đó thực sự là sự thụt lùi trong âm nhạc. 

Tùng Dương cũng nói thêm về những ca sĩ đang thể hiện dòng nhạc này thiếu sáng tạo và không phải sự lựa chọn khôn ngoan. Thậm chí, nếu có một nhà tài trợ nào đó bỏ tiền ra để Tùng Dương thực hiện album với dòng nhạc này, nam ca sĩ nhất định từ chối.

Quan điểm này của Tùng Dương ngay lập tức nhận phải làn sóng tranh cãi mạnh mẽ từ công chúng. Rất nhiều ý kiến từ phía khán giả cho một nghệ sĩ thật sự giỏi thì họ biết tạo thu hút.

Mỗi nước có bản sắc riêng nên cách thụ hưởng âm nhạc cũng sẽ riêng, vậy nên Bolero được nhiều người yêu thích bởi nó tim được đúng nhu cầu của người nghe. Những ca sĩ chuyên trị dòng nhạc Bolero như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên cũng bày tỏ sự bất bình của mình với ý kiến của Tùng Dương.

Mr Đàm: Tùng Dương không hát được, sợ miếng cơm lung lay mới nói Bolero là thụt lùi - Ảnh 1.

Giữa thời điểm rất nhiều liveshow Bolero được tổ chức ở Hà Nội, Tùng Dương “một mình một cõi” với dòng nhạc đương đại.

Liên hệ trực tiếp với Đàm Vĩnh Hưng, giọng ca nổi tiếng với dòng nhạc Bolero trữ tình, người từng thành công với hàng loạt những liveshow Bolero hàng ngàn khán giả đã bày tỏ thêm những suy nghĩ của mình về phát ngôn của đàn em.

Đàm Vĩnh Hưng cho hay, Bolero đã có một quá trình tồn tại và phát triển oanh liệt, xứng đáng được liệt vào một trong những kho tàng và màu sắc âm nhạc rất Việt Nam.

Người xưa đã tận dụng và tạo ra một dòng nhạc riêng không thể lẫn lộn, khác với những thể loại khác như pop, rock, jazz… đều ít nhiều chịu ảnh hưởng từ nước ngoài.

Tôi cũng như những nghệ sĩ hát Bolero không đụng chạm đến những dòng nhạc khác, thì cũng mong đừng ai đụng đến những gì chúng tôi yêu và gắn liền trong trái tim mình.

Trước đây đã từng có một cây đa cây đề trong nền âm nhạc Việt Nam chơi dại nói về Bolero như thế này và nhận phải nhiều ý kiến từ khán giả yêu mến dòng nhạc này.

Mỗi người có quyền chọn điều mình thích, nhưng không nên đụng đến sự lựa chọn của người khác, nhất là đó lại là lựa chọn của số đông.

Bên cạnh đó, tôi cũng cho rằng phát ngôn này là sự cạnh tranh không lành mạnh trong âm nhạc hoặc ai đó cố tình gây chú ý cho dự án của họ”, Đàm Vĩnh Hưng nói.

Mr Đàm: Tùng Dương không hát được, sợ miếng cơm lung lay mới nói Bolero là thụt lùi - Ảnh 2.

Hai giọng ca chuyên trị Bolero đã lên tiếng trước quan điểm của Tùng Dương. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng Tùng Dương có thể đang cố ý lên tiếng chê bai vì không hát được Bolero và lo sợ miếng cơm của mình bị lung lay.

Khi được hỏi, nếu có cơ hội gặp trực tiếp Tùng Dương để nói lên những bức xúc của mình, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định:

 “Không vấn đề! Có thể Dương có quan điểm của cậu ấy. Nhưng cái dở là Dương nói ca sĩ và khán giả Bolero đi thụt lùi. Có nhiều từ để diễn tả, có thể lúc đó Dương không kịp nghĩ ra, hoặc cũng có thể Dương cố ý lên tiếng chê bai vì mình làm không được và lo sợ miếng cơm của mình bị lung lay.

Kể cả có nhà tài trợ cho Dương tiền sản xuất album Bolero, thì đó cũng là vì họ mê Bolero chứ không phải dòng nhạc của Dương”.

| Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close