Dan Hauer bị phản đối vì hiếu thắng, bình phẩm không thiện chí đầy khiêu khích


Trên một diễn đàn, Dan Hauer đã bày tỏ sự thất vọng trước những thông tin cho rằng cô giáo bị mình tố phát âm sai chưa từng nhận được học bổng danh giá. Tuy nhiên, hành động của Dan đã khiến nhiều người bất bình vì dường như thầy giáo Tây đã quá hiếu thắng trong sự việc này.

Clip “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt” được thực hiện bởi thầy giáo Dan Hauer đã tạo nên một cơn bão gây tranh cãi chưa từng thấy xung quanh việc học tiếng Anh của người Việt.

Những ngày qua, Kiều Trang – cô giáo bị tố phát âm không chuẩn liên tục gặp nhiều chỉ trích sau khi bị cộng đồng mang đánh giá là quá “diễn” trong clip xin lỗi học viên.

Dan Hauer bị phản đối khi bình phẩm hiếu thắng về bằng cấp cô giáo phát âm sai tiếng Anh - Ảnh 1.

Đang chú ý hơn cả là đoạn clip rơi nước mắt của các cô giáo bị cư dân mạng cho rằng quá “diễn” khi sa đà vào phân trần và kể khổ.

Mới đây, Kiều Trang – cô giáo từ trung tâm tiếng Anh bị tố “phát âm không chuẩn” còn bị “bóc mẽ” rằng đã nói sai thông tin về học bổng mà mình được nhận. Cụ thể, học bổng của cô Kiều Trang không phải là học bổng Endeavour danh giá của Chính phủ Úc là dành cho đối tượng sau đã tốt nghiệp ĐH, muốn tu nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ mà chỉ là một chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường để nâng cao trải nghiệm, có cơ hội tiếp xúc với môi trường giáo dục bên ngoài.

Dan Hauer bị phản đối khi bình phẩm hiếu thắng về bằng cấp cô giáo phát âm sai tiếng Anh - Ảnh 2.

Dan chia sẻ về sự việc cô Kiều Trang bị tố không được nhận học bổng danh giá

Trước thông tin này, Dan Hauer cũng đã có một chia sẻ trong một group khá nổi tiếng dành cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Cụ thể, anh viết: “Có vẻ như là Phan Kiều Trang, CEO cũng như gương mặt đại diện của Elight trên nhiều Websites, đã nói dối sinh viên về việc nhận được học bổng danh giá Endeavour từ chính phủ Australia.

Dan đã chỉ ra thêm rằng cô Kiều Trang từng nhận mình có bằng song ngành Ngôn ngữ Anh và Marketing nhưng chương trình đó chỉ cho phép sinh viên học một ngành, và ngành nghiên cứu ngôn ngữ Anh cũng không có trong chương trình.

Dan Hauer bị phản đối khi bình phẩm hiếu thắng về bằng cấp cô giáo phát âm sai tiếng Anh - Ảnh 3.

Dan bày tỏ: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không nói ở đây điều gì là đúng hoàn toàn.

Nhưng nếu nó đúng thì… tệ thật! Khi tôi làm video đó, tôi cho rằng cô ấy là một người muốn giúp đỡ mọi người, chỉ cái là chưa quá hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như là cô ấy còn tệ hơn vậy“.

Ở phần bình luận, nhiều người cũng bày tỏ rằng thầy Dan cũng đã quá hiếu thắng và đẩy vụ việc đi quá xa khi trước đây, trên trang cá nhân Dan đã nhấn mạnh rằng mình không muốn nói tiếp về sự việc này.

Bạn M.P nhắn gửi đến thầy giáo Tây: “Việc anh chỉ ra lỗi sai phát âm của họ là tốt cho họ rồi. Chỉ nên dừng lại ở đó thôi. Còn những phần không phải chuyên môn phát âm để đám đông phán xét. Anh lùi lại 1 bước và quan sát sẽ thấy. Không ai hay không ai dở 100%“.

Bạn H.C thì bình luận: “Vụ này đi hơi xa rồi ha, Dan lại bắt đầu dại rồi đấy, cẩn thận lại bị ghét nhiều hơn vì đào bới nhiều“.

Bạn M.N bày tỏ: “Cô Trang đã sai, cô ấy cần sửa lỗi là điều tất nhiên, nhưng đừng vì áp lực dư luận mà khiến người ta không có cơ hội làm lại nữa“.

Dan cũng đáp trả những bình luận cho rằng đáng lẽ Dan nên làm mờ logo và mặt của những cô giáo trong đoạn clip “Người Mỹ nghe người Việt nói tiếng Anh”, thầy giáo 8X cho biết một khi bạn đã công khai những đoạn clip đó trên mạng thì cần chịu trách nhiệm với nội dung của nó.

Bên cạnh đó, anh cho rằng vì cô Trang là một người có sức ảnh hưởng trên Youtube và Facebook với số lượng người theo dõi lớn thì việc chấp nhận những nhận xét cả tiêu cực và tích cực của người khác về clip của mình là điều tất nhiên.

 
Dan Hauer bị phản đối khi bình phẩm hiếu thắng về bằng cấp cô giáo phát âm sai tiếng Anh - Ảnh 4.

Trong post ngày 20/8 Dan đã bình luận rằng đây là post cuối cùng anh nhắc đến sự việc này

Dưới đây là tạm dịch những chia sẻ của Dan về việc cô Kiều Trang bị tố lập lờ trong học bổng mà mình đã được nhận:

Tôi chia sẻ câu chuyện này ở đây vì tôi nghĩ rằng, một vài người sẽ thấy nó thú vị, cũng như giúp những người không thường xuyên lên các website tiếng Việt để đọc. (Mọi người nhớ rằng tất cả những gì tôi viết ra dưới đây không có nghĩa rằng tôi coi đó là sự thật hoàn toàn).

Có vẻ như là Phan Kiều Trang, CEO cũng như gương mặt đại diện của Elight trên nhiều Websites, đã nói dối sinh viên về việc nhận được học bổng danh giá Endeavour từ chính phủ Australia.

Trên thực tế, cô ấy chỉ tham gia một chương trình trao đổi một năm không quá mang tính cạnh tranh. Cô ấy đã viết trên website của Elight rằng mình đã nhận được học bổng này nhưng khi một vài người kiểm tra danh sách chính thức các sinh viên nhận được học bổng Endeavour, người ta không tìm thấy tên cô.

Khi mọi người chia sẻ thông tin này, Elight đã xóa đi phần thông tin ấy trong tiểu sử của Trang và cập nhật lại việc Trang chỉ tham gia chương trình trao đổi Endeavour cho sinh viên quốc tế – một chương trình hoàn toàn khác. (Tôi không rõ cái gì đã được viết cũng như nó đã được xóa/sửa khi nào).

Cô ấy cũng khẳng định việc mình có bằng song ngành: Marketing và nghiên cứu ngôn ngữ Anh.

Trên thực tế, chương trình đó chỉ cho phép sinh viên học một ngành, và ngành nghiên cứu ngôn ngữ Anh cũng không có trong chương trình.

Một lần nữa, mọi thứ dường như đều không rõ ràng (Cô Trang đã từ chối trả lời câu hỏi). Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không nói ở đây điều gì là đúng hoàn toàn. Nhưng nếu nó đúng thì… tệ thật!

Khi tôi làm video đó, tôi cho rằng cô ấy là một người muốn giúp đỡ mọi người, chỉ cái là chưa quá hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như là cô ấy còn tệ hơn vậy. (Một lần nữa, tôi muốn nói là nó “có vẻ như”.

Có thể nó chỉ là tin đồn, nếu cô ấy có thể mạnh dạn nói lên tất cả và đập tan tin đồn với một kênh Youtube channel có hơn 600 nghìn người theo dõi) 

| Thời Đại


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close