Dân mạng tố Issac đạo nhạc trắng trợn của Big Bang trong MV ‘Get Down’


Giai điệu và hình ảnh trong MV “Get Down” của Isaac vừa được tung ra chưa đầy 24 tiếng đã bị cộng đồng mạng nghi giống phong cách của nhóm nhạc Big Bang của Hàn Quốc.

Isaac vừa ra mắt MV Get Down đánh dấu chặng đường solo sau khi nhóm 365 tan rã. Giọng ca Yêu không nghỉ phép bày tỏ mong muốn bộc lộ sự mạo hiểm, bay bổng trong âm nhạc mà anh ấp ủ suốt nhiều năm nay.

MV so sánh khá rõ ràng của Get down của Isaac và sản phẩm của Big Bang

Sản phẩm này cho thấy sự nổi loạn của Isaac từ hình ảnh đến âm nhạc. Một Isaac cá tính, điên loạn và mạnh mẽ đã gây ấn tượng với người xem. Tuy nhiên, vừa mới phát hành chưa đầy 24 tiếng, nam ca sĩ sinh năm 1988 đã vấp phải nghi vấn sản phẩm của mình “đạo” Big Bang.

Fan xon xao nghi van Isaac dao Big Bang trong MV moi hinh anh 1
Isaac được ghi nhận bởi sự nghiêm túc và hết mình với âm nhạc.

Cộng đồng mạng chỉ ra những điểm tương đồng về hình ảnh của giọng ca điển trai từ khung hình trong xe hơi hay nhảy ngẫu hứng ngoài đường phố có màu sắc của các MV Good Boy, Ringa Linga và Bang Bang Bang của Big Bang.

Ngoài ra, phần âm nhạc dồn dập và trang phục áo lông cũng bị cho là “mượn ý tưởng” của nhóm nhạc tài năng xứ sở kim chi.

Dù vậy, cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này. Một số người cho rằng Get Down và các ca khúc của Big Bang được cho là “bản mẫu” đều theo thể loại Trap, vì thế có những đoạn chuyển (drop) giống nhau cũng là bình thường. Người khác cũng nhấn mạnh vì phong cách EDM na ná nhau nên không thể quy chụp Isaac đạo nhạc.

Liên lạc với ê-kíp của Isaac, họ cho biết đã nhận được những phản hồi từ cộng đồng mạng. Nhưng hiện tại phía nam ca sĩ vẫn chờ xem xét vấn đề trước khi đưa ra câu trả lời chính thức.

Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close