Đàn ông đẹp đã đổi chuẩn nhiều, và năm 2017 sẽ là…?


Từng có thời, đàn ông đẹp với cơ thể mảnh dẻ hay mái tóc bóng mượt luôn được các chị em yêu thích. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn đó cũng thay đổi khi sang đến thế kỷ 21.

 Cũng như những người phụ nữ, cánh mày râu luôn cố gắng để trở nên đẹp trai, thanh lịch, cuốn hút, thành công và tài giỏi. Tuy không có cái gì được gọi là “chuẩn mực” cho cái đẹp của mỗi người nhưng mỗi thời kỳ, người ta vẫn ưa chuộng một kiểu hình tượng nhất định và gọi chung nó là chuẩn mực.

Nếu nhìn lại tiêu chuẩn cái đẹp cách đây hàng trăm năm, bạn sẽ nhận ra con người nhìn nhận cái đẹp khác nhau như thế nào. Và nếu còn tự ti vì vẻ ngoài của mình thì hãy lạc quan rằng, một ngày nào đó, kiểu mẫu như bạn mới trở thành người đàn ông lý tưởng trong mắt các chị em?

1900s: Thời đại của những lực sĩ và đàn ông to cao

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

Những màn trình diễn của Eugen Sandow vào đầu thế kỷ 20 luôn được các chị em phụ nữ yêu thích. Cách đây hơn 100 năm, người ta ưa chuộng mẫu nam giới có cơ thể giống như các lực sĩ, khỏe khoắn và mạnh mẽ.

1910s: Sự trang nhã, tinh tế

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 2.

Trong giai đoạn đầu thế kỷ 20 này, hình mẫu ria mép vểnh lênh hai bên được đàn ông ưa chuộng và họ cho rằng trông như vậy sẽ tinh tế và thanh lịch hơn.

1920s: Mái tóc bóng mượt và khuôn mặt nhợt nhạt

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 3.

Những năm 20s, mọi người phát cuồng với điện ảnh và diễn viên phim câm Rudolph Valentino. Hầu hết tất cả nam giới đều có mái tóc chải bóng mượn, rẽ ngôi giữa để trông giống như ngôi sao Hollywood kìa. Ai cũng nghĩ rằng trông như thế sẽ cuốn hút và đẹp trai.

1930s: Ria mép quyến rũ

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 4.

Càng về sau, các diễn viên điện ảnh trở thành những hình mẫu cho mọi người noi theo. Tới những năm 30 của thế kỷ trước, hình mẫu cho vẻ đẹp của nam giới là người đàn ông khỏe khoắn với vai rộng, hông hẹp và cơ bắp cuồn cuộn. Ngoài ra còn phải có ria mép!

1940s: Vẻ nam tính chuẩn lính

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 5.

Hình ảnh tiêu biểu của một người lính trong Thế chiến II là trông phải nam tính, hơi lạnh lùng, cạo râu nhẵn nhụi và có cái nhìn sắc sảo, trong bộ trang phục quân đội.

1950s: Những chàng trai bóng mượt

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 6.

Có vẻ giống như những năm 1920 khi vào thập niên 50, hình ảnh của siêu sao nhạc rock Elvis Presley; cao và đẹp trai, ánh mắt buồn hút hồn và mái tóc bồng bềnh về trước trán, lại được các chị em phụ nữ mê mệt.

Tinh thần nổi loạn

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 7.

Sau bộ phim The Wild One với diễn viên Marlon Brando, hàng nghìn phiên bản ăn theo của nam giới ngoài đời thực đã xuất hiện. Điển hình cho nửa sau của những năm 50 về sau là các chàng trai với áo khoác da, quần bò cưỡi xe mô tô. Họ tự gọi bản thân là “các chàng trai cứng rắn”.

1960s: Đôi mắt đa tính 

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 8.

Vào thời điểm này, Alain Delon trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của nam giới: một chàng trai trẻ với làn da rám nắng, tính cách trẻ con và đôi mắt xanh mộng mơ.

1970s: Những người đàn ông lực lưỡng

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 9.

Trong khi những kẻ hippies trở thành hình tượng điển hình của thập kỷ trước, đến thời kỳ này, các chàng trai cơ bắp như Arnold Schwarzenegger lại khiến người ta mê mệt và gọi bằng cái tên: Quý ông Olympia. Phụ nữ phát cuồng vì anh còn cánh mày râu thì ghen tị. Sau đó, họ cũng rộ lên trào lưu tập thể hình.

1980s: Vẻ đẹp như các vận động viên

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 10.

Baywatch trở thành lý do mà nhiều người đam mê thể thao. Vào thời điểm đó, các chàng trai tập luyện thể thao với làn da rám nắng, cơ bắp vừa phải và đẹp luôn được các chị em ưa thích.

1990s: Làn sóng “Grunge”

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 11.

Những năm 90 là thời kỳ đỉnh cao của nhạc rock grunge. Nhờ vậy, đã có một thế hệ không quan tâm lắm tới việc họ mặc gì hay trông họ như thế nào. Tuy nhiên, chính vì vẻ ngoài có vẻ bụi bặm, phớt đời đó, như của chàng Kurt Cobain của Nirvana, các chị em phụ nữ vẫn say mê như điếu đổ.

2000s: Thế hệ millenial thành thị đầy quyến rũ

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 12.

Kỷ nguyên của sự quyến rũ mang đậm phong cách đô thị. David Beckham trở thành biểu tượng cho một người đàn ông hoàn hảo: cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, người chồng với đầy đủ yếu tố “chuẩn đàn ông alpha”: 6 múi, mái tóc sành điệu, quần áo đắt tiền dù không màu mè, cầu kỳ.

2010s: Những tên hipster phớt đời

Hơn 100 năm qua, chuẩn mực về cái đẹp với nam giới đã thay đổi như thế nào? - Ảnh 13.

Phong trào hipster đang khiến thế giới chao đảo. Một vẻ bất cần hơi bụi bụi, râu ria, quần áo vintage, mảnh khảnh hay thể thao, kẻ caro hay sọc, kính mắt, hình xăm, vẻ ngoài thong dong thoải mái – nếu có đủ điều đó, bạn trông giống mẫu đàn ông “chuẩn” của thế kỷ 21 rồi đó. Giống như diễn viên Ryan Gosling vậy.

2017:

 Vẻ đẹp mang tính hiện đại, đầy tinh thần thể thao khoẻ khoắn. Không cần phải body 6 múi nhưng bạn trông nhanh nhẹn, tháo vát đầy tính năng động. Và đặc biệt, có gu thời trang cá nhân riêng cũng như phong cách sống mang tính thời thượng, du lịch và nấu ăn cũng là 2 hoạt động mà mẫu  đàn ông hiện đại cần có.

| Askmen, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close