Đầu trọc: Chuẩn sexy và sức khoẻ sung mãnh của đàn ông năm nay


Các nghiên cứu Mỹ chỉ ra đàn ông đầu trọc cao lớn, khỏe mạnh và có xu hướng thích chăm sóc con cái nên ngày càng được phụ nữ hâm mộ.

Khoảng 94% đàn ông tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất khi về già của mình là hói, song khoa học đã chỉ ra đầu trọc mang đến nhiều lợi ích cho phái mạnh.

Cầu thủ Zidane

Medical Daily dẫn The Indy 100 cho biết vào năm 2012, một khảo sát trên Internet phát hiện đàn ông trọc đầu được coi là mạnh mẽ, nam tính, tự tin hơn đàn ông nhiều tóc.

Nghiên cứu do Albert Mannes từ Đại học Pennsylvania tiến hành nhận thấy cộng đồng thường phóng đại sức mạnh và chiều cao của đàn ông trọc đầu.

Người hùng mản ảnh quyến rũ Vin Diesel

Ngoài Mannes, hai công trình khác của các nhà khoa học Mỹ cũng đi đến kết luận trọc đầu tốt hơn nhiều tóc.

Nhà tâm lý học Frank Muscarella từ Đại học Barry (Mỹ) nhận định trọc đầu gắn liền với sự thông minh, sức ảnh hưởng, học thức, tính thật thà, hữu ích và địa vị xã hội cao hơn.

Nồng độ testosterone thấp dự báo phái mạnh thích dành thời gian bên con cái thay vì mải mê theo đuổi phụ nữ.

Lý giải hiện tượng ưu ái đàn ông đầu trọc, Richard Bribiescas, giáo sư nhân chủng học thuộc Đại học Yale (Mỹ) cho rằng với tuổi tác, lượng testosterone trong cơ thể nam giới giảm đi.

Nam diễn viên cơ bắp Jason Statham

Bên cạnh đó, hệ thống miễn dịch được củng cố nhờ testosterone giảm cho phép đấng mày râu sống lâu, sống khỏe để nuôi dạy đứa trẻ đến tuổi 18.

Tờ BBC lại nhận định đầu trọc ở đàn ông giống như chiếc đuôi của con công, được tiến hóa trở thành một cách thu hút phái đẹp.

Bên cạnh đó, đầu trọc còn đi kèm các lợi ích sức khỏe như hạn chế nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyết tiền liệt.

| Men’s Health, Vexpress


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close