Facebook các luật sư và mẹ Phương Nga đồng loạt bị đánh sập, ai đứng phía sau?


 Luật sư (LS) Nguyễn Văn Dũ thường xuyên nhận được thông báo cảnh báo của Facebook (FB) là có ai đó đang cố gắng đột nhập FB nên ông cần gia tăng sự bảo mật. Đến hôm nay thì FB của ông cũng chính thức biến mất.

Sáng 3-7, anh Nguyễn Đức Thiện Ân, anh của Thùy Dung, cho biết anh không thể nào vào tài khoản FB của mình. Tài khoản của anh đã biến mất hoàn toàn, không thể tìm kiếm.

Các tin nhắn mà anh gửi cho người khác đều biến mất, mà thay bằng dòng hiển thị “Tin nhắn này đã bị xóa vĩnh viễn vì tài khoản của người gửi yêu cầu xác minh”.

Anh Ân cho biết trong thời gian tòa đang xét xử vụ án Phương Nga và em gái anh, FB của anh cũng đã bị tấn công. Sau đó anh lấy lại được tài khoản và đã cài mật khẩu đến… 30 ký tự. 

Hiện giờ anh đã báo cáo với nhà quản lý FB Việt Nam, dự kiến khoảng 15 ngày sẽ lấy lại được tài khoản.

Facebook các luật sư của Phương Nga bị đánh sập - ảnh 1

FB của LS Nguyễn Văn Dũ, người sát cánh bên Nga ngay từ những ngày đầu cô vướng vòng lao lý, gần đây đã thường xuyên nhận được thông báo cảnh báo của FB là có ai đó đang cố gắng đột nhập FB nên ông cần gia tăng sự bảo mật. Tuy nhiên, đến hôm nay thì FB của ông đã chính thức biến mất.

Trước đó, FB của LS Phạm Công Hùng, người bào chữa cho Phương Nga, cũng gặp tình trạng tương tự khi bị mạo danh để gửi lời mời kết bạn với những người trong danh sách bạn bè FB của ông.

FB của LS Hùng cũng liên tục nhận được những đường link lạ với lời mời bấm vào xem. LS Hùng phải lên FB cầu cứu và minh định mình chỉ có duy nhất FB Hung Pham. 

Bà Mai Phương thông tin trên Facebook của mình trước khi địa chỉ đó bị “đánh sập”.

Tương tự, FB của mẹ Phương Nga là FB Mai Phuong Ho với gần 40.000 người theo dõi cũng đã bị mất quyền kiểm soát.

FB của mẹ Phương Nga thời gian qua liên tục chia sẻ những thông tin về vụ án của con gái. Sau khi Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại thì FB của bà cũng đột ngột không thể truy cập. Bà cho biết sẽ báo cáo FB để lấy lại tài khoản của mình.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất là bà đã tạo một tài khoản FB mới cho mình.

FB Lu Minh Nghia của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, người mà phút 89 đã thay đổi lời khai cho rằng đã bị ép buộc khai sai sự thật, cũng không còn tồn tại.

Ngoài ra, những tài khoản FB có nhiều chia sẻ về vụ Phương Nga trong những ngày gần đây cũng bị mạo danh hoặc biến mất hoàn toàn như FB NKH, FB ĐH…

Bà Hồ Mai Phương là mẹ của bị cáo Hoa hậu Phương Nga trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ vừa được TAND TP.HCM mở vào những ngày cuối tháng 6 vừa qua. Trong vụ án này, bà Hồ Mai Phương tham gia với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

 

Bà Hồ Mai Phương trả lời thẩm vấn tại tòa. Ảnh: VNN

Tại tòa, bà Hồ Mai Phương đã cung cấp một số chứng cứ quan trọng cho HĐXX để minh oan cho con mình, đồng thời khai báo về mối quan hệ của bà với nhân vật bí ẩn – nhân chứng Nguyễn Mai Phương. Các luật sư đã đề nghị HĐXX chấp nhận cho bà tham gia với tư cách là nhân chứng của vụ án.

 dia chi facebook me hoa hau phuong nga bi "danh sap" hinh anh 3

Các bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua.

Trong ngày cuối cùng của phiên tòa sơ thẩm (29.6), HĐXX đã quyết định đưa bà tham gia vụ án với tư cách là nhân chứng. Cũng trong ngày đó, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án cho VKSND TP.HCM để điều tra bổ sung. Bên cạnh đó, TAND TP.HCM ban hành các quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung từ hình thức tạm giam sang hình thức cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

| Pháp Luật, Dân Việt


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close