Giáo hoàng Francis: ‘Hãy trả lại tự do cho Giáng sinh’


Trong bài phát biểu nhân dịp Giáng sinh tại Vatican, Giáo hoàng Francis đã chỉ trích chủ nghĩa vật chất khiến nhiều người quên đi Chúa và những người đói nghèo trên thế giới.

“Nếu chúng ta muốn có Giáng sinh thực sự, hãy suy ngẫm về sự mong manh của những đứa trẻ mới chào đời, sự bình an nơi chúng nằm và sự yên ấm mà áo quần đem lại. Đó chính là Chúa trời”, Giáo hoàng nói tại Nhà thờ thánh Peter Basilica.

Theo Reuters, Giáo hoàng cho rằng con người đang biến mình trở thành nhân vật chính của lễ Giáng sinh thay cho Chúa Jesus. Chủ nghĩa vật chất phủ bóng khắp nơi khi kỳ lễ lớn nhất trong năm trở thành dịp để kiếm tiền.

Nhiều người quan tâm tới những món quà mà không biết thương cảm những người đang chịu thiệt thòi.

Giao hoang Francis: 'Hay tra lai tu do cho Giang sinh' hinh anh 1
Giáo hoàng ôm bức tượng hài nhi Jesus trong buổi lễ tại Nhà thờ thánh Peter. Ảnh: Reuters.

“Giáng sinh đã bị cướp đi. Hãy trả lại tự do cho nó”, Giáo hoàng nói.

Ông cũng đề cập tới việc Chúa Jesus từng bị chối bỏ khi chào đời nhằm nhắc nhở mọi người về những trẻ em đang chịu nhiều khổ đau.

Đây là một phần trong bài phát biểu của người đứng đầu tòa thánh Vatican đêm 24/12.

Buổi lễ long trọng được tổ chức tại thánh đường Nhà thờ thánh Peter với sự tham dự của khoảng 10.000 người cùng nhiều Giám mục và Hồng y.

Nhiều người không vào được phía trong đã theo dõi bài phát biểu của Giáo hoàng từ các màn hình lớn bên ngoài.

An ninh được tăng cường tối đa trong dịp cuối tuần tại Vatican sau khi cảnh sát Italy tiêu diệt kẻ tình nghi gây ra vụ tấn công Berlin 19/12. Quảng trường bên ngoài nhà thờ được cách ly 6 tiếng trước đêm Giáng sinh.

Vào ngày Giáng sinh 25/12, Giáo hoàng Francis sẽ đọc thông điệp “Urbi et Orbi” (Gửi tới các Thành phố và Thế giới) từ ban công chính của thánh đường Nhà thờ thánh Peter.

Với tư cách là lãnh đạo của 1,2 tỷ người Công giáo trên thế giới, Giáo hoàng Francis được biết đến là một người giản dị, khiêm nhường và đặc biệt quan tâm tới người nghèo. Ông từng được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm 2013.


Daily Mail, Tri thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close