Giới thời trang Mỹ chia rẽ vì vợ Donald Trump


Theo Telegraph, làng thời trang có những quan điểm trái chiều xung quanh việc ủng hộ hay không ủng hộ bà Melania Trump.

Khi tỷ phú Donald Trump còn chưa đắc cử, từ Hội đồng các nhà thiết kế (NTK) Mỹ cho đến tạp chí danh tiếng Vogue đều ra mặt ủng hộ bà Hillary Clinton.

Chính vì thế, ngay khi ông Trump chiến thắng, đã có nhiều lời đồn cho rằng Đệ nhất phu nhân tương lai sẽ bị giới thời trang tẩy chay. Điều này có nghĩa nhiều nhà thiết kế không cho bà may hoặc mượn trang phục để diện trong những dịp quan trọng.

Người ủng hộ – kẻ phũ phàng quay lưng

Đầu tiên là việc NTK Sophie Theallet viết một bức thư ngỏ khẳng định không bao giờ giúp Melania Trump mặc đẹp, đồng thời kêu gọi đồng nghiệp tẩy chay phu nhân của Donald Trump.

Trong thư, nữ NTK gốc Pháp nêu rõ: “Là người ủng hộ tự do cá nhân và luôn tôn trọng cuộc sống của người khác, tôi sẽ không may trang phục hay có bất cứ mối liên quan nào đến Đệ nhất phu nhân tương lai.

Những điều chồng bà ta nói trong chiến dịch tranh cử – về phân biệt chủng tộc, về giới tính – không phù hợp với giá trị sống của chúng ta”.

Gioi thoi trang My chia re vi vo Donald Trump hinh anh 1
Bà Melania Trump diện trang phục của Gucci hồi tháng 10 năm nay. Ảnh: AP.  

Humberto Leon, giám đốc sáng tạo của Kenzo, cũng đồng tình khi chia sẻ bức tâm thư của Sophie Theallet trên trang cá nhân cùng dòng trạng thái “Nếu bà ấy mua váy áo của bạn, hãy nói rằng bạn không muốn hỗ trợ. Bởi vì bạn biết rõ bạn là ai”.

Trang Telegraph cho rằng phản ứng của Humberto không có gì khó hiểu bởi anh là người hết lòng vì cộng đồng LGBTQ.

Tuy nhiên, mới đây, nhà thiết kế kỳ cựu Tommy Hilfiger lại mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ cựu người mẫu Melania Trump.

Ông bày tỏ: “Tôi không nghĩ mọi người nên để chính trị xen vào thời trang. Với tôi, Melania là một phụ nữ rất đẹp và các nhà thiết kế nên tự hào nếu được may đồ cho bà. Ivanka (con gái ông Trump) cũng xinh đẹp và thông minh, dù cô ấy có thể mặc đồ của chính mình sản xuất.

Trước đây, mọi người đã rất vui vẻ khi chuẩn bị trang phục cho bà Michelle Obama. Tôi nghĩ họ đều rất tuyệt”.

Đồng quan điểm với Tommy Hilfiger, Carolina Herrera tự tin cho rằng khoảng 2 hoặc 3 tháng nữa, nhiều nhà mốt sẽ muốn làm việc với Melania vì bà là đại diện của nước Mỹ. Ivanka Trump, con gái của Tổng thống vừa đắc cử, là fan của thương hiệu Herrera nhiều năm nay.

Gioi thoi trang My chia re vi vo Donald Trump hinh anh 2
NTK Tommy Hilfiger. Ảnh: Getty.

Những nhà thiết kế trung lập

Không ủng hộ cũng không phản đối, một số nhà thiết kế chọn cách im lặng hoặc đưa ra bình luận tế nhị. Marcus Wainwright, giám đốc sáng tạo của thương hiệu Rag & Bone, không loại trừ khả năng sẽ có một cuộc gặp gỡ với Đệ nhất phu nhân tương lai.

Anh trả lời phỏng vấn New York Times rằng những người nói không với các thành viên gia đình Trump là đạo đức giả. Bởi nếu muốn ngành công nghiệp Mỹ lớn mạnh, mọi người phải gạt vấn đề chính trị sang một bên.

Còn Jeremy Scott tỏ thái độ hoài nghi về Melania Trump. Theo nhà thiết kế này, bà Melania có dáng người lý tưởng, mặc đồ rất đẹp nhưng anh lại không hiểu về con người bà.

“Điều tôi yêu quý ở bà Michelle Obama là nhân cách. Vẻ đẹp của người phụ nữ ấy toát lên từ những việc bà làm. Rõ ràng Melania xinh đẹp nhưng tôi không biết gì về bà ấy”.

Gioi thoi trang My chia re vi vo Donald Trump hinh anh 3
NTK Jason Wu gây tiếng vang sau vài lần thiết kế trang phục cho bà Michelle Obama. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, một số NTK khác như Diane von Furstenberg, Michael Kors, Carolina Herrera, Rosie Assoulin, Thakoon Panichgul… từ chối bình luận khi được hỏi. Có lẽ họ còn do dự hoặc không muốn gặp rắc rối.

Theo Telegraph, bất kể Melania Trump là người như thế nào, các NTK vẫn hưởng lợi nhiều khi thiết kế trang phục cho bà, nhất là với những NTK trẻ đang muốn khẳng định tên tuổi.

Bằng chứng là NTK gốc Á Jason Wu được xếp vào hàng ngũ nhà thiết kế thảm đỏ danh tiếng nhờ may đồ cho bà Michelle Obama.


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close