Hiếp dâm trần trụi, bạo liệt vì đạo diễn không cho biết trước


Hiếp dâm  mà không được biết trước  khiến Maria Schneider, lúc đó 19 tuổi, bị kích động, ám ảnh mãi cho đến tự bây giờ.

Last Tango In Paris phát hành năm 1972 là bộ phim nổi tiếng của đạo diễn người Italy, Bernardo Bertolucci với diễn xuất của tài tử người Mỹ Marlon Brando và cô đào người Pháp Maria Schneider.

Bộ phim từng được giới phê bình ngợi ca vì tính nghệ thuật cao nhưng cũng gây tranh cãi rất nhiều vì những cảnh hiếp dâm táo bạo, đặc biệt là cảnh hiếp dâm trần trụi giữa nhân vật nam chính với nhân vật nữ chính.

bi-kich-cua-nu-dien-vien-tre-bi-ep-dong-canh-hiep-dam

Maria Schneide và Marlon Brando trong phim.

Mặc dù trở nên nổi tiếng và giành được một số giải thưởng nhờ vai diễn cô gái phóng túng trong Last Tango In Paris nhưng nữ diễn viên Maria Schneider đã bị tổn thương tinh thần nặng nề sau bộ phim này với cảnh bị hiếp dâm.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2007, Maria gây sốc khi tiết lộ, cô đã bị đạo diễn Bernardo và nam diễn viên Marlon ép đóng cảnh bị cưỡng hiếp.

“Cảnh đó vốn không có trong kịch bản. Sự thực nó chính là ý tưởng của Marlon.

Hai người đó chỉ nói với tôi về cảnh ấy ngay trước khi chúng tôi quay. Tôi đã rất giận dữ.

Tôi nên gọi cho công ty quản lý của mình hoặc luật sư tới trường quay bởi họ không thể ép diễn viên làm điều không có trong kịch bản, đặc biệt là cảnh hiếp dâm. Nhưng tại thời điểm đó, tôi đã không biết điều ấy”, Maria kể.

Nữ diễn viên 19 tuổi đã cảm thấy như bị hiếp dâm thực sự khi quay phim: “Marlon đã nói với tôi: Maria, đừng lo lắng, đó chỉ là một bộ phim thôi.

Nhưng trong suốt cảnh quay đó, mặc dù điều Marlon làm không phải là thật, tôi đã khóc thực sự.

Tôi cảm thấy bị làm nhục và thành thực mà nói, tôi cảm thấy như bị hiếp dâm bởi cả hai người Marlon và Bertolucci. Sau khi quay, Marlon đã không hề an ủi hay xin lỗi tôi. May mắn, tôi chỉ quay một lần là xong”.

bi-kich-cua-nu-dien-vien-tre-bi-ep-dong-canh-hiep-dam-1

Maria đã bật khóc thực sự khi quay cảnh bị hiếp dâm.

Nữ diễn viên bị ám ảnh về cảnh quay hiếp dâm khủng khiếp đó, cộng với việc bị mọi người miệt thị khiến cô rơi vào khủng hoảng tâm lý, trầm cảm và uống thuốc tự tử:

“Nó đã khiến tôi phát điên. Tôi tìm đến ma túy – cần sa và sau đó là cocaine, heroin. Chúng giúp tôi trốn chạy thực tế.

Tôi không thích sự nổi tiếng, đặc biệt là hình ảnh khêu gợi mà mọi người nghĩ về tôi trong Last Tango In Paris. Tôi uống thuốc ngủ và cố tự tử nhưng vẫn sống sót bởi Chúa quyết định khi ấy không phải là thời điểm thích hợp để tôi ra đi.

Tôi đã uống thuốc gấp 2-3 lần nhưng rồi tôi đã thức dậy khi xe cứu thương đến”.

bi-kich-cua-nu-dien-vien-tre-bi-ep-dong-canh-hiep-dam-2

Nữ diễn viên trải qua gần 10 năm trầm cảm vì vai diễn cảnh hiếp dâm trong “Last Tango in Paris”.

Maria đã phải đi điều trị tâm thần, cai nghiện và gần 10 năm sau, cô mới thoát khỏi vai diễn tai tiếng đó để tiếp tục đóng phim.

Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp diễn xuất sau này, Maria từ chối khỏa thân lần nữa. Năm 2011, 3 năm sau lời tiết lộ gây chấn động về cảnh bị hiếp dâm, nữ diễn viên Pháp qua đời ở tuổi 58 vì bệnh ung thư.

Còn bạn diễn của cô – Marlon Brando mất năm 2004 ở tuổi 70.

Lời thú nhận gây phẫn nộ của đạo diễn

Hôm 3/12, video ghi lại cuộc trò chuyện của đạo diễn Bernardo Bertolucci tại một buổi chiếu phim riêng tư ở Paris được hé lộ trên YouTube, gây nên làn sóng bức xúc mạnh mẽ ở Hollywood.

Trong cuộc phỏng vấn đó (năm 2013), đạo diễn thú nhận ông và Marlon đã “âm mưu” quay cảnh cưỡng dâm mà không hề được Maria đồng thuận.

“Tôi và Marlon đã nghĩ ra ý tưởng đó  hiếp dâm vào buổi sáng trước khi quay. Tôi đã làm điều kinh khủng với Maria bởi tôi đã không hề nói với cô ấy điều sắp diễn ra.

Tôi muốn phản ứng của cô ấy trong cảnh đó giống như một cô gái thực sự, không phải như một diễn viên.

Tôi muốn cô ấy cảm thấy bị hiếp dâm thật sự. Tôi nghĩ cô ấy đã rất ghét tôi và Marlon bởi chúng tôi không nói cho cô ấy biết”.

bi-kich-cua-nu-dien-vien-tre-bi-ep-dong-canh-hiep-dam-3

Đạo diễn Bernardo trong cuộc phỏng vấn vừa được tiết lộ.

Đạo diễn nói rằng ông cảm thấy “rất tội lỗi” nhưng lại không hề hối tiếc về quyết định của mình: “Để có được điều gì đó, tôi nghĩ bạn phải hoàn toàn giải phóng bản thân. Tôi không muốn Maria diễn nỗi nhục nhã và cơn thịnh nộ của cô ấy, tôi muốn Maria phải cảm nhận thấy sự giận dữ và nhục nhã đó. Sau đó thì cô ấy đã hận tôi cả cuộc đời”.

Sau khi video được đăng tải, rất nhiều nghệ sĩ Hollywood đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động lạm dụng hiếp dâm tàn nhẫn của đạo diễn Bernardo cùng nam diễn viên Marlon.

Nhiều người cho rằng, việc có hành vi hiếp dâm  không được đồng thuận cũng được coi là một hình thức cưỡng hiếp và Bernardo cũng như Marlon đáng phải ngồi tù.

Nữ diễn viên Tree of Life Jessica Chastain viết: “Với những người yêu thích bộ phim này – các bạn đang xem một cô gái 19 tuổi bị hiếp bởi một người đàn ông 48 tuổi.

Đạo diễn đã lên kế hoạch tấn công cô ấy. Tôi cảm thấy ghê sợ”. Tài tử Chris Evans không giấu nổi sự bất bình: “Tôi sẽ không bao giờ xem bộ phim này cũng như phim của Bernardo và Marlon. Điều này vượt xa cả sự kinh khủng. Tôi cảm thấy phẫn nộ”.

Sau đó, anh viết: “Họ nên bị ngồi tù”. Nữ diễn viên Evan Rachel Wood bày tỏ: “Điều này thực sự đau lòng và khủng khiếp. Họ là hai kẻ bệnh tật khi nghĩ rằng chuyện đó là bình thường”.


Telegraph, Ngôi Sao


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close