Hiệu ứng Đức Phúc và cú bóc trần mạnh mẽ về bản chất số đông


Bộ dao mổ của bác sĩ thẩm mỹ không chỉ giúp Đức Phúc có vẻ ngoài “soái ca” mà còn giúp rất nhiều người xung quanh anh trở nên tốt đẹp.

Chỉ trong hai ngày cuối tuần, câu chuyện về sự “lột xác” của nam ca sĩ Đức Phúc đã thật sự rúng động cộng đồng mạng. Số đông ngỡ ngàng về sự thay đổi đến mức không thể nhận ra được của Quán quân The Voice 2015.

Từ một người có vẻ ngoài chưa được ưa nhìn, anh trở thành mỹ nam. Đó là một sự thành công. Nói thành công là bởi vì ca phẫu thuật đã giúp Đức Phúc tự tin hơn khi xuất hiện trước công chúng.

Nhiều người chúc mừng anh vì điều đó trong khi số khác lại sồn sồn lên đòi đi phẫu thuật để được đẹp y vậy. Và như thế, “hiệu ứng” Đức Phúc khiến cơn sóng phẫu thuật thẩm mỹ dồn dập trở lại. Chuyên cũng chẳng có gì lạ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, sự tỉnh táo vẫn rất cần thiết bởi bên cạnh sự thành công của Đức Phúc, vẫn có những trường hợp gặp hoạ với phẫu thuật thẩm mỹ mà báo chí vẫn nhắc hàng ngày.

Song, bài viết này không định nhắc đi nhắc lại sự tích cực hay tiêu cực đến từ phương pháp giải phẫu thẩm mỹ. Không phải vì vấn đề này quá lớn, nói từ năm nay sang năm khác vẫn chưa thể ngã ngũ mà đơn giản bởi chúng ta còn vấn đề khác đáng quan tâm hơn. Đó chính là lòng người.

Hiệu ứng Đức Phúc và cú bóc trần mạnh mẽ về bản chất số đông  - Ảnh 1.

Khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ, trang cá nhân của Đức Phúc có rất ít lượt like.

Để bàn tiếp, hãy bắt đầu bằng những dòng chữ Đức Phúc gửi đi dự thi Hành trình lột xác. Trong đó, nam ca sĩ viết, sau The Voice, anh đã có quãng thời gian khó khăn thật sự.

Thay vì được đánh giá bằng giọng hát, anh phải nghe số đông chê bôi và dè bỉu về ngoại hình. Nỗi buồn này nhanh chóng lan sang bố mẹ anh, những người vẫn luôn yêu thương và tự hào vì cậu con trai cưng.

Hai năm sống trong sự xúc phạm, Đức Phúc cay đắng nhận ra, tài năng và sự tôi luyện chưa đủ để anh được công nhận ở vai trò ca sĩ. Nếu muốn theo nghề này và nhận được sự quan tâm của công chúng, anh phải ĐẸP, nếu đẹp hơn chữ đẹp nữa thì càng tốt.

Và những tổn thương về mặt tinh thần đã trở thành động lực, thôi thúc Đức Phúc tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Có lẽ chặng đường ấy khá đau đớn nhưng bù lại, anh hy vọng: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp lên, may mắn sẽ lại mỉm cười“.

Dĩ nhiên kết luận điều gì ngay lúc này cũng đều quá vội vàng nhưng có một sự thật không thể phủ nhận được: những ngày qua Đức Phúc nhận được sự quan tâm khá tích cực.

Họ đón nhận anh trở lại một cách nồng nhiệt và dễ tính hơn bao giờ hết. Nếu không tin, hãy thử nhìn vào số lượng like (tạm dịch: thích) trên trang cá nhân của nam ca sĩ Ánh nắng của anh sẽ thấy.

Hiệu ứng Đức Phúc và cú bóc trần mạnh mẽ về bản chất số đông  - Ảnh 2.

Lượt like một tấm ảnh của anh ở thời điểm hiện tại.

Nếu ngày xưa, những bức chân dung của Đức Phúc chỉ thu hút khoảng vài trăm like thì bây giờ, con số đó đã lên tới vài chục nghìn. Đó là tín hiệu đáng mừng dành cho Đức Phúc nhưng cũng là cú bóc trần mạnh mẽ về bản chất của số đông.

Thừa nhận đi, chúng ta đang sống trong một xã hội quá coi trọng nhan sắc. Thế nên một ca sĩ phải chọn cách đi đường vòng. Chỉ có giọng hát hay là chưa đủ, Đức Phúc còn phải tìm kiếm nhan sắc để “cống nạp” cho công chúng mới có thể “gia nhập” vào lòng họ.

Ở đây, chúng ta không chối bỏ việc trở nên đẹp hơn là sự thay đổi tích cực. Song, khi nó khởi nguồn từ những thương tổn và sự xúc phạm thì phải chăng lại là vấn đề nên nhìn nhận một cách nghiêm túc.

Đừng chờ đợi đến khi có một ai đó phải phẫu thuật thẩm mỹ mới cùng trèo lên bàn mổ, bởi dao kéo không phải là cách duy nhất để mở rộng tấm lòng.

| Soha


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close