Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng


Bố mất khi vừa mới hơn 4 tuổi, mới đây mẹ lại mắc sốt xuất huyết biến chứng nặng hiện đang hôn mê sâu, nguy kịch phải điều trị lọc máu, thuốc men gần 30 triệu mỗi ngày khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ, Phạm Đức Cường (15 tuổi) đã lên facebook nhờ cộng đồng cứu giúp.

Nam sinh viết tâm thư cầu cứu giúp đỡ mẹ hôn mê vì sốt xuất huyết nặng

Mới đây câu chuyện nam sinh vừa học xong lớp 9, chuẩn bị vào lớp 10 ở Hà Nội viết thư đăng trên facebook nhờ cộng đồng giúp đỡ vì mẹ bị sốt xuất huyết biến chứng suy gan, suy thận, phù nề khắp người và hiện đang hôn mê sâu đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Nội dung Cường cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ cứu chữa cho mẹ mình. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, nam sinh trên là Phạm Đức Cường (15 tuổi) trú tại tổ 27, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, có mẹ là chị Nguyễn Thị Nhung (36 tuổi) bị mắc sốt xuất huyết hiện đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 7/8, chúng tôi tìm đến Khoa hồi sức tích cực nơi chị Nhung đang điều trị. Tại đây, chị đang phải nằm trong phòng cách ly, hôn mê sâu. Đứng bên ngoài hành lang bệnh viện, Cường liên tục hướng ánh mắt vào bên trong nơi giường bệnh mẹ nằm. Đôi mắt vô hồn như cố chờ đợi một phép màu mong mẹ có thể tỉnh lại.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Đứng ngoài hành lang, Cường luôn dõi theo mẹ bên trong phòng bệnh.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Đôi mắt cậu bé lúc nào cũng hướng về phía mẹ mình.

Chia sẻ với chúng tôi, Cường buồn rầu cho biết, ngày 23/7 mới đây, chị Nhung biểu hiện sốt cao, lên cơn co giật nên gia đình đã nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Điều trị được 3 ngày, chị Nhung vẫn nói chuyện bình thường nhưng sau đó biến chứng nặng rồi rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

“Các bác sĩ bảo mẹ em bị xuất huyết nội tạng, suy thận, suy gan, phù nề khắp người, tiên lượng xấu. Hiện mẹ em vẫn hôn mê sâu, hằng ngày các bác sĩ phải tiến hành lọc máu liên tục, chạy thận, hút dịch… Gia đình vẫn mong chờ một phép màu”, Cường chia sẻ.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Hiện chị Nhung, mẹ Cường đang hôn mê sâu.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Tiên lượng bệnh nhân xấu nên gia đình Cường rất lo lắng.

Theo Cường, gia cảnh nhà cậu vô cùng bi đát khi cậu hơn 4 tuổi thì bố là anh Phạm Anh Tuấn mất vì bệnh tim. Một mình mẹ vất vả tần tảo đi làm thuê đủ thứ nghề để nuôi cậu ăn học. Bản thân Cường vừa học xong lớp 9 và đang bắt đầu chương trình học lớp 10 tại trường Cao đẳng Công thương.

“Trước khi hôn mê mẹ em chỉ kịp nói mẹ đau đầu, khó thở lắm, không nói được nhiều. Mấy ngày nay không được nghe tiếng mẹ em buồn lắm. Giờ chỉ mong sao mẹ có thể tỉnh lại”, Cường đau buồn nói.

“Mẹ em từng có ý nguyện hiến xác cho y học”

Trong câu chuyện với chúng tôi, Cường cho biết: “Trước đây, mẹ từng nói chuyện với em là sau này nếu mẹ qua đời sẽ tình nguyện hiến xác cho y học”. Ngồi bên cạnh cháu trai, chị Phạm Hà Phương (cô ruột Cường) cho biết, hoàn cảnh gia đình nam sinh vô cùng khó khăn, mẹ đi làm nhân viên lễ tân cho một tiệm spa mới được vài tháng nay.

Bản thân Cường ở với bà nội năm nay đã 65 tuổi nhưng bà cũng bị bệnh tim. Tiền ăn học của Cường một tay mẹ lo lắng. Giờ chi phí điều trị cho chị Nhung mỗi ngày cả tiền lọc máu, tiền thuốc men lên đến gần 30 triệu đồng trong khi không có bảo hiểm. Mấy hôm nay, chi phí điều trị cho chị Nhung đã lên đến hơn 200 triệu đồng khiến gia đình vô cùng cơ cực.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Cường mong phép màu giúp mẹ có thể tỉnh lại.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Tiền điều trị cho mẹ Cường rất tốn kém, mỗi ngày gần 30 triệu đồng.

“Mấy hôm nay, cháu Cường không ngủ được, tối nào cũng ở ngoài hành lang bệnh viện chờ tin tức của mẹ. Tôi là cô nghĩ thương cháu vô cùng. Các bác sĩ cũng nói tiên lượng rất xấu, giờ còn nước còn tát nên gia đình tôi cũng mong chị sớm qua khỏi”, chị Phương chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Đồng Phú Khiêm, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Nhung cho biết, bệnh nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chi phí điều trị lớn khoảng gần 30 triệu đồng một ngày trong khi không có bảo hiểm y tế.

Mẹ hôn mê điều trị 30 triệu/ngày vì bị sốt xuất huyết, nam sinh 15 tuổi cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Bác sĩ Khiêm cho biết, bệnh nhân hiện biến chứng rất nặng, nguy kịch.

“Bệnh nhân nhập viện sốt cao, ngày thứ 2 có dấu hiệu tụt huyết áp, đau tức. Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã xử lý và điều trị theo phác đồ. Đến ngày thứ 6 thì bị rối loạn, đông máu nặng nề, tổn thương não, không có dấu hiệu hồi phục”, bác sĩ Khiêm cho hay.

Theo bác sĩ Khiêm, tuần hoàn của bệnh nhân rối loạn nặng nề, rất nguy kịch, tiên lượng khó qua khỏi. “Gia đình và chúng tôi vẫn hy vọng còn cơ hội sống cho nạn nhân nên rất tích cực điều trị cứu chữa. Tiền điều trị lớn trong khi bệnh nhân không có bảo hiểm. Ban giám đốc bệnh viện chỉ đạo cho người nhà bệnh nhân nợ tiền kinh quỹ hơn 160 triệu để cứu chữa cho bệnh nhân đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ thêm gia đình bệnh nhân này”, bác sĩ Khiêm nói thêm.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Nhung (36 tuổi), hiện đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hoặc liên hệ với em Phạm Đức Cường (con trai chị Nhung). Số điện thoại: 094.854.1962.

| Thời Đại


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close