Hùng Cửu Long: ‘Bỏ Tết ta là kẻ thù của dân tộc!’


“Doanh nhân showbiz” Hùng Cửu Long lên tiếng phản đối ý kiến nên “xóa sổ” tết cổ truyền nhân dịp lần đầu khoe ảnh gia đình mặc áo dài hạnh phúc.

Hùng Cửu Long chụp bộ ảnh gia đình hạnh phúc đón xuân khi cùng mặc áo dài truyền thống rực rỡ, nổi bật.

Những ngày qua, nhiều đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên “xóa sổ” tết cổ truyền của dân tộc, thay vào đó nên gộp chung với tết Tây với nhiều lý do. Đặc biệt với bài viết của doanh nhân, nhà văn trẻ Tuệ Nghi đã gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ về việc bỏ Tết  ta.

Trước sự quan tâm của dư luận, “doanh nhân showbiz” Hùng Cửu Long đã bày tỏ sự phản đối việc “ăn tết hội nhập”.

Anh cho biết, Tết cổ truyền là một nét văn hoá, một giá trị lịch sử, một tài nguyên tâm hồn, một di sản dân tộc, một sức mạnh quốc gia, một niềm tin của tổ quốc, một bề dày 4000 năm văn hiến,… vì thế không thể đánh mất.

“Tôi cho rằng, con cháu thời nay chỉ nên có thể làm mới, bổ sung và sáng tạo trên tinh thần duy trì, bảo vệ hoặc làm mọi cách cho tết văn minh hơn chứ không được phép xoá, không có quyền bỏ, không thể quên và không có bất cứ lý do gì  hay nhân danh ai để nói không với tết.

Đối với tôi, ai phản đối tết cổ truyền thì người đó chính là kẻ thù của dân tộc, là kẻ thù của lịch sử”, Hùng Cửu Long nói.

Hùng Cửu Long chia sẻ, gia đình anh vốn có truyền thống mặc áo dài tất cả các ngày trong năm, xem đó cũng là một cách để duy trì nét đẹp chiếc áo dài truyền thông của dân tộc.

Bản thân anh là một “doanh nhân showbiz”, luôn hướng tới những điều mới mẻ, văn minh, hiện đại nhưng không quên những giá trị cội nguồn mà cha ông để lại.

Như một cách bày tỏ tình yêu mến dành cho chiếc áo dài mỗi dịp xuân về, gia đình Hùng Cửu Long vừa chụp bộ ảnh khoe niềm vui hạnh phúc dâng trào.

Đặc biệt nhất trong loạt ảnh dưới đây là sự xuất hiện của cậu con trai thứ 3 vừa tròn 5 tháng tuổi. Hùng cửu Long chia sẻ, anh không ngại mang tiếng bị gọi là “vợ chồng mắn đẻ” vì đối với anh, con cái là lộc trời cho, nên nếu có duyên sinh được bao nhiêu con thì anh sẵn sàng đón nhận và nuôi dưỡng các con khôn lớn.

Hùng Cửu Long chụp bộ ảnh gia đình hạnh phúc đón xuân khi cùng mặc áo dài truyền thống rực rỡ, nổi bật.

2 con đầu kháu khỉnh đáng yêu của doanh nhân showbiz Hùng Cửu Long trong trang phục áo dài Tết.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Hùng Cửu Long còn là một người đàn ông rất giỏi chăm sóc con cái và chăm lo gia đình. Anh luôn dành thời gian cho vợ con mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi hay những dịp lễ tết.

Photo: Dong Do

| Minh Hùng


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close