Indonesia: Trường ĐH muốn ‘bình thường hoá’ người đồng tính gây phẫn nộ


Theo đó, một hiệu trưởng trường đại học tại Indonesia cho biết sẽ triển khai kế hoạch nhằm “bình thường hóa” những người đồng tính.

Mới đây, đại học bang Gorontalo (UNG), miền bắc Indonesia đã ban hành những chính sách nhằm vào cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, ngay khi vừa được đưa ra, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều người.

Syamsu Qamar Badu, người đại diện của trường đại học thông báo rằng một “nhóm đặc biệt” sẽ được thuê để tìm kiếm và đưa ra những lời tư vấn hợp lý cho sinh viên nào bị tình nghi là người đồng tính, song tính hay chuyển giới.

Kế hoạch bình thường hóa người đồng tính của trường đại học tại Indonesia gây phẫn nộ trong cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Những người biểu tình phản đối người đồng tính tại Indonesia.

“Việc xác định và nhận diện sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không để xảy ra tình trạng như kiểu có sinh viên nam nào đó đánh son trong trường”, Badu cho biết.

Badu hy vọng rằng chương trình này sẽ tạo nên một “trường học văn minh” và những quy định mới sẽ giúp những người LGBT được “trở lại bình thường”.

Các nhóm hoạt động vì quyền của cộng đồng LGBT đã phản đối kế hoạch này. Một nhà hoạt động nói: “UNG phải đảm bảo nền giáo dục công bằng cho tất cả sinh viên, dù xu hướng tính dục của họ như nào”.

Wahiyudin Mamonto, giám đốc viện nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực Nahdlatul Ulama cho biết chính sách này chủ yếu dựa vào những định kiến và thái độ căm ghét với người đồng tính.

Đồng tính vẫn được coi là bất hợp pháp tại các quốc gia Hồi giáo. Thái độ của nhiều người trở nên cực đoan hơn trong thời gian gần đây dù cộng đồng người đồng tính trở nên đông đảo hơn. Hiệp hội tâm thần học Indonesia vẫn coi đồng tính là một căn bệnh.

CNN, Trí Thức Trẻ


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close