iPhone 7 lock rớt giá thê thảm tại Việt Nam


Một số người quan tâm đến công nghệ khẳng định đây là mức giá thấp chưa từng có cho một model iPhone mới nhất của Apple.


 iPhone lock (iPhone bản khóa mạng) là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với người dùng quan tâm đến các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.

Theo đó, đây là các dòng máy được một số nhà mạng nước ngoài bán kèm hợp đồng nhà mạng (chủ yếu là tại Mỹ và Nhật) được xách tay về nước. Do là bản khóa mạng, người dùng iPhone lock phải sử dụng SIM ghép để máy có thể dùng được với nhà mạng trong nước.

Mặc dù bất tiện nhưng với mức giá thành rẻ hơn máy chính hãng, máy quốc tế khá nhiều, iPhone lock vẫn khá được yêu thích.

iPhone 7 lock rớt giá thê thảm tại Việt Nam, siêu phẩm Apple chưa bao giờ dễ mua đến thế - Ảnh 1.

Điểm đáng chú ý trên thị trường iPhone lock năm nay là ngay cả những model mới như iPhone 7 cũng có mức giá khá dễ chịu.

Hiện tại, thậm chí nhiều cửa hàng còn chào bán chiếc iPhone 7 lock phiên bản 32 GB với giá chỉ trên dưới 9 triệu đồng.

Nhiều người hâm mộ quan tâm đến thị trường công nghệ khẳng định đây là mức giá thấp khó tin và chưa có tiền lệ cho một mẫu iPhone mới nhất, kể cả khi nó là phiên bản khóa mạng.

Trước đó, tháng 11 năm ngoái là thời điểm đầu tiên những chiếc iPhone 7 lock được ồ ạt tràn về Việt Nam để đáp ứng cơn khát của thị trườn với giá khoảng từ 12,5 triệu đồng đến 14 triệu đồng tùy theo dung lượng bộ nhớ trong.

Trước đó, iPhone 7 lock được xách tay về nước không nhiều và chủ yếu là các phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong lớn và giá vẫn tương đối “chát” (khoảng 16 triệu đồng).

Một tháng sau đó, giá iPhone 7 lock nhích nhẹ về mốc 12 triệu và tới nay, giá máy giảm xuống chỉ còn 9 triệu đồng.

iPhone 7 lock rớt giá thê thảm tại Việt Nam, siêu phẩm Apple chưa bao giờ dễ mua đến thế - Ảnh 2.

Nhận định về xu hướng này, anh Minh, chủ một cửa hàng di động nhỏ tại Hà Nội chia sẻ: “iPhone 7 không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với iPhone 6 hay 6s là một lý do khiến người dùng ngần ngại trong việc chọn mua máy.”

Anh này cho biết thêm người dùng hiện nay có xu hướng hoặc là chờ iPhone 8 với những thay đổi rõ rệt, đáng giá hơn, hoặc là tìm đến với những mẫu đời cũ hơn, giá tốt hơn bởi thực tế những chiếc iPhone được Apple hỗ trợ khá lâu dài và trải nghiệm về phần cứng vẫn ổn do được tối ưu tốt với phần mềm.

 Năm nay, iPhone 8 được kì vọng sẽ ra mắt vào tháng 9, tương tự như thông lệ. Với rất nhiều kì vọng, cận kề thời điểm iPhone 8 ra mắt, giá iPhone (ít nhất là trên thị trường xách tay) được dự đoán sẽ tiếp tục giảm xuống.

Dù vậy, mức giảm sâu thêm có lẽ là sẽ khó xuất hiện trong thời gian ngắn tới bởi 9 triệu cho iPhone 7 “lock” được cho gần như đã là mức giá sàn cho sản phẩm mới được Apple ra mắt 9 tháng trước này.
| Trí Thức Trẻ

You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close