Key và Nicky: ‘Erik xin rời Monstar vì chuyện tình cảm bị công ty khiển trách’


Bên cạnh chia sẻ cảm xúc về sự xáo trộn lần này, Key và Nicky cũng lần đầu tiết lộ một phần lí do thực sự khiến Erik muốn rời khỏi Monstar

 Vào đêm hôm qua, khán giả Vpop đã được một phen náo loạn khi thành viên Erik (tên thật Lê Trung Thành) thông báo về việc mình không còn là thành viên chính thức của nhóm Monstar và sẽ rút ra khỏi công ty St.319 Entertainment.

Dù ra mắt chưa lâu nhưng với định hướng âm nhạc văn minh, những sản phẩm chất lượng cùng cách phát triển “nói không với chiêu trò” – Monstar đã sớm được xem là boyband triển vọng hàng đầu Vpop.

Giữa lúc con đường sự nghiệp của cả nhóm ngày càng trở nên thuận lợi và dần gặt hái được những kết quả như mong đợi thì quyết định rời nhóm của Erik khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 1.
Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 2.

Hình ảnh ba chàng trai kề vai sát cánh và cùng hoạt động với cái tên Monstar có lẽ giờ đây chỉ còn là quá khứ.

Không chỉ khán giả nhạc Việt nói chung, các Moonee (tên FC Monstar) nói riêng mà ngay cả những người cùng trong công ti St.319 cũng không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng và sốc.

Aiden Nguyễn – CEO của St.319 Entertainment, đồng thời là người trực tiếp xây dựng nhóm Monstar ngay từ những ngày đầu cho rằng Erik đang cư xử mâu thuẫn, trước – sau hai lời, khiến khán giả hiểu lầm công ty.

Để có thêm nhiều thông tin từ nhiều phía, chúng tôi đã liên hệ ngay với Nicky và Key – hai thành viên còn lại của Monstar và cuộc trò chuyện ngắn với cả hai về sự ra đi của thành viên Erik.

Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 3.

Chào Key và Nicky, cảm giác đầu tiên của hai bạn khi thấy Erik chính thức thông báo không còn là thành viên của Monstar là gì?

Nicky: Thực ra chúng mình đã biết từ trước – khi Erik xin nghỉ với công ty, nên không quá bất ngờ. Chỉ là không nghĩ Erik sẽ sớm đưa ra thông báo như vậy.

Cảm giác đầu tiên không khỏi hụt hẫng, nhưng nhiều hơn là buồn. Và thất vọng vì mọi việc không đáng dẫn đến hậu quả như vậy.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Erik muốn rời khỏi nhóm, bản thân Key và Nicky đã bao giờ nói chuyện với Erik về vấn đề này chưa?

Nicky: Mỗi tuần, ba anh em đều có một buổi họp nhóm để chia sẻ, trao đổi các vấn đề với nhau. Đã từng có lần Erik thể hiện ý muốn rời nhóm nhưng sau đó lại không thấy đề cập đến nữa.

Lúc đó chúng mình có hỏi han và động viên Erik cố gắng tập trung vào công việc hơn.

Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 4.

Trong nhóm có vẻ Key và Nicky thân với nhau nhiều hơn là thân với Erik? Hai bạn nhận xét gì về người bạn này?

Nicky: Key và Nicky là thành viên ST.319 từ lúc còn là nhóm nhảy. Chúng mình tập nhảy, ăn, uống, chơi cùng nhau được 4 năm rồi.

Còn Erik mới tham gia khoảng 1 năm rưỡi thôi. Nên thực lòng nói thì đúng là Key và Nicky thân nhau hơn.

Key: Nhưng anh Nicky luôn quan tâm đến các thành viên Monstar và ST.319. Mình, Erik hay các thành viên mới hơn đều xem anh Nicky như anh cả, luôn hết lòng với công việc và các em.

Key và Nicky nghĩ gì khi có tin đồn cho rằng Erik rời nhóm là vì chuyện tình cảm cá nhân? Bản thân hai bạn có bị quản lý chuyện tình cảm khi hoạt động với tư cách là một thành viên của Monstar không?

Nicky: Đúng là cả hai lần Erik muốn rời nhóm đều vì chuyện tình cảm bị công ty khiển trách.

Bản thân mình và Key cũng bị quản lý chuyện tình cảm khi hoạt động với tư cách thành viên của Monstar. Cá nhân mình hoàn toàn không có vấn đề gì với quy định này.

Vì mình hiểu tính chất công việc mà mình đang làm. Hẹn hò có thể gây ảnh hưởng không tốt đến nhóm và ít nhiều làm khán giả hâm mộ không vui.

Thời điểm này mình ưu tiên công việc trên hết. Và những người giúp đỡ, đồng hành cùng mình trên con đường theo đuổi đam mê này, mình muốn có trách nhiệm với cảm xúc của họ.

Key: Thú thật chính mình cũng từng gặp vấn đề như Erik nhưng vì chuyện của mình không gây ảnh hưởng lớn như của Erik nên không bị khiển trách nặng. Mình cũng buồn.

Nhưng dù công ty khiển trách trước thì sau đó, “bố” Aiden luôn “dịu giọng” nói chuyện với các “con”. Sau khi nói chuyện với “bố”, mình hiểu được ảnh hưởng của việc này với công việc không chỉ riêng mình mà còn Monstar.

Bản thân mình phải có trách nhiệm với ước mơ của chính mình và đồng đội.

Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 5.

Trong dòng status đăng tải trên Facebook của Erik có đề cập đến “tức nước vỡ bờ”, Key và Nicky có nghĩ lí do này là chính đáng và đồng tình với nó?

Key: Đến bây giờ, chúng mình vẫn chưa biết chính xác lý do “tức nước vỡ bờ” mà Erik đề cập là gì để nói là chính đáng hay không.

Vì lý do mà Erik nói với công ty khi xin nghỉ rất đơn giản. Về phần chúng mình thì không có gì bất mãn với công ty nên chắc là không thể đồng tình rồi.

Suốt 1 thời gian qua Monstar đã gặt hái được những thành tựu kha khá và bắt đầu phát triển hơn. Sự xáo trộn lần này có vô tình ảnh hưởng đến những kế hoạch tương lai của nhóm?

Nicky: Bất kỳ sự xáo trộn nào cũng gây ảnh hưởng tiêu cực. Cảm giác sắp chạm tay vào ước mơ thì lại bị tuột mất – thực sự hụt hẫng.

Không thể phủ nhận ban đầu mình rất hoang mang, lo lắng cho số phận của Monstar cũng như của chính mình.

Nhưng công ty đã nói chuyện với chúng mình và bảo đảm kế hoạch tương lai của nhóm, để mình yên tâm tiếp tục theo đuổi đam mê, ước mơ. Và mình tin nhiều năm luyện tập, chờ đợi của mình không hề vô nghĩa.

Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 6.
Key và Nicky - hai mảnh ghép còn lại của Monstar lần đầu lên tiếng về sự ra đi của thành viên Erik - Ảnh 7.

Trước giờ Erik vẫn là người đảm nhiệm phần main vocal cho nhóm. Key và Nicky có đủ tự tin rằng mình sẽ đủ “cân hết” những lỗ hổng mà Erik để lại?

Nicky: Tất nhiên là không rồi (cười). Trong nhóm, mỗi người có nhiệm vụ riêng: Erik đảm nhiệm main vocal vì em ấy hát hay, còn mình và Key đảm nhiệm vũ đạo và rap.

Cá nhân mình cảm thấy đó là ý nghĩa của một nhóm: các thành viên bổ trợ lẫn nhau. Ai cũng quan trọng, không ai “cân hết” lỗ hổng của ai được.

Các thành viên sắp ra mắt đều hát tốt và sẽ đảm nhiệm phần vocal, đảm bảo phần nghe trong các sản phẩm âm nhạc của Monstar.

Cảm ơn Key và Nicky về buổi trò chuyện này. Hi vọng hai bạn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp tục quay trở lại hoạt động trong thời gian tới!

| Trí  Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close