‘Khóc vì thần tượng Kpop có đáng bị mỉa mai lên án?’


“Khóc vì thần tượng Kpop  mà bị xã hội lên án việc khóc vì thần tượng chẳng khác nào cho rằng con người khóc vì tình cảm là sai trái”, một fan Kpop chia sẻ.

Khuya 7/12, hàng trăm bạn trẻ gây chú ý khi xếp thành hàng dài với băng rôn, khẩu hiệu chào đón thành viên nhóm Super Junior khi anh vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Không chỉ thể hiện sự nhiệt tình, nhiều cô gái không kìm được cảm xúc đã rơi nước mắt khi có cơ hội gặp gỡ thần tượng của mình bằng xương, bằng thịt.

Nhiều ý kiến nhận xét đây là hành động của những “sửu nhi”. Tình yêu của các cô bé được mệnh danh “fan Kpop” là mù quáng.

Nhiều bình luận tỏ rõ sự khó hiểu: “Không biết khi bố mẹ mấy đứa nhóc này ốm đau, tụi trẻ có nhỏ được giọt nước mắt như khi chen chúc đón ‘thần tượng’ không?”

“Mấy đứa có gì mà làm quá lên vậy? Người ta tới phải mừng chứ khóc lóc cái nỗi gì”, “Bố mẹ thì vất vả kiếm tiền, con cái thì sống vì thần tượng thế này đây!”….

Không ít chia sẻ thể hiện sự tức giận và hổ thẹn khi chứng kiến những hình ảnh này. Thành viên Hoàng Hải gay gắt: “Các em có biết suy nghĩ không? Tôi cũng thần tượng diễn viên, ca sĩ nhưng không cuồng đến mức ‘điên khùng’ như các em đâu”.

'Toi yeu Kpop, song that voi cam xuc, co gi ma chi trich' hinh anh 1
 Nhiều fan đã không cầm được nước mắt khi được gặp thần tượng của mình bằng da, bằng thịt. Ảnh: Nguyễn Thành.

Lo ngại trước tình trạng trên, thành viên Vân Anh cũng bình luận: “Không có ý vơ đũa cả nắm nhưng tương lai đất nước sẽ ra sao với một thế hệ ủy mị, sống ảo như vậy?”.

Không đồng tình với những quan điểm trên, nhiều độc giả “phản đòn” trước việc nói xấu, chỉ trích fan Kpop.

Nickname Nguyễn Kim Dung nhận xét người hâm mộ khóc khi gặp thần tượng không phải là chuyện khó hiểu. Điều đó cũng giống với việc bạn đạt được điều gì từng khát khao, chờ đợi.

“Bạn có dám khẳng định chưa bao giờ rơi nước mắt vì hạnh phúc? Việc các em khóc khi gặp thần tượng là cách thể hiện tình cảm cá nhân, không ai có quyền phán xét.”

“Bạn có thể rơi lệ vì cún yêu mất hay vì một bộ phim cảm động… Việc các em gặp được người hâm mộ khóc có gì sai?”, thành viên này tiếp tục diễn giải.

‘Chúng tôi có cảm xúc, sống hết mình với tuổi trẻ’

Có thể nói, “đội ngũ” fan Kpop đã có những cảm xúc, hành động quá “mãnh liệt”, nhưng điều đó không đáng phải lên án. Trên thế giới, không có nước nào chỉ trích hay khinh miệt chuyện khóc vì thần tượng.

Tuy nhiên, ở nước ta, khóc khi gặp thần tượng lại trở thành vấn đề tranh luận gay gắt. Bằng chứng là những lời nói, phán xét, sự so sánh không kém phần “cay nghiệt” của cộng đồng mạng.

'Toi yeu Kpop, song that voi cam xuc, co gi ma chi trich' hinh anh 2
Cộng đồng mạng lên án hành động fan Việt khóc khi thấy thần tượng. Ảnh chụp màn hình.

“Chúng tôi vẫn là công dân tốt, có hiếu với cha mẹ. Việc khóc khi gặp người mình yêu mến không nói lên được điều gì về nhân cách con người. Những người chỉ trích fan Kpop có dám chắc ở ngoài xã hội mình tốt hơn họ không?”, thành viên Lam Trung, một người hâm mộ của Yesung đứng lên “đáp trả” những ý kiến trái chiều.

Nhiều bạn đọc có cùng quan điểm khi ví tình yêu của người hâm mộ dành cho thần tượng chẳng khác nào tình yêu đôi lứa. Liệu sau bao nhiêu năm xa cách, được gặp lại người yêu bạn có khóc?

Với độc giả Minh Phương, giọt nước mắt đó là niềm hạnh phúc, họ đang sống hết mình cho tuổi trẻ. Nếu xã hội lên án giọt nước mắt ấy chẳng khác nào cho rằng con người khóc vì tình cảm là sai trái.

Bạn đọc Nguyên Sang cho rằng nếu xét về góc độ tâm lý học thì trong giai đoạn tuổi trẻ, ước mơ gặp được thần tượng của mình quá lớn, nhưng cơ hội được gặp thần tượng lại rất nhỏ làm cho các bạn có những phản ứng thái quá khi điều đó thành sự thực.

Nhiều thành viên phân tích ELF, tên gọi fan của SJ, thực tế đã tồn tại hơn 11 năm. Nhiều người đã tốt nghiệp đi làm, có gia đình, đã qua thời “trẻ trâu” thiếu suy nghĩ.

“Xin mọi người đừng nhìn vào đó mà đánh đồng cả tập thể. Đó chỉ là việc làm của một vài cá nhân quá khích. Không phải những người yêu mến thần tượng Kpop đều nông nổi như vậy”, thành viên Anh Thư cho biết.

Bên cạnh đó, cô cũng chỉ rõ việc fandom của đã làm, tiểu biểu nhất là việc xây dựng 2 trường học ở Nam Phi, toàn bộ kinh phí đều do ELF trên toàn thế giới đóng góp vào.

“ELF Việt Nam cũng từng có những hành động đẹp như nhặt rác hồ Gươm, xe đạp xanh, ủng hộ gạo cho miền Trung, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Chúng mình tự làm rồi tự biết với nhau. Mà không hiểu sao những hình ảnh không đẹp lại cứ bị đem ra mổ xẻ”, cô bày tỏ.

'Toi yeu Kpop, song that voi cam xuc, co gi ma chi trich' hinh anh 3
Một số cô gái không kiếm chế nổi cảm xúc khi gặp thần tượng, đã bật khóc nức nở. Ảnh: Intenet.

Thần tượng là động lực

Không thể phủ nhận thần tượng là động lực, tấm gương để fan noi theo, học hỏi và cái đích để người ta hướng tới. Ai trong đời cũng thần tượng ít nhất một người nào đó.

Có người hâm mộ ông Lý Quang Diệu vì những việc làm, cống hiến của ông; người khác mê Công Vinh, Công Phượng vì lối chơi, kỹ thuật đá bóng xuất sắc…

“Ai đam mê lĩnh vực gì thì hâm mộ người tài năng ở lĩnh vực ấy, tại sao mọi người lại chỉ trích fan Kpop chúng tôi”, Thu Thảo, một trong những fan ruột của Super Junior chia sẻ.

Thành viên Lan Anh tự nhận mình là một người thành công, cô khẳng định mình thần tượng Yesung không phải vì vẻ ngoài bảnh trai mà bởi giọng hát say đắm lòng người của anh. Chính anh đã thôi thúc cô học tiếng Hàn Quốc để rồi đạt được nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

“Luôn muốn hiểu tất cả những gì thần tượng nói, tôi đã quyết định đi học tiếng. Mục đích ban đầu học chỉ để biết nhưng không ngờ đây lại chính là bước ngoặt lớn trong đời mình. Nhờ thông thạo tiếng Hàn, tôi được mời là biên dịch viên cho một công ty lớn với mức lương cao, điều mà nhiều người mơ ước”, thành viên này chia sẻ thêm.

'Toi yeu Kpop, song that voi cam xuc, co gi ma chi trich' hinh anh 4
Yesung được đánh giá có giọng hát hay và cảm xúc nhất nhóm Super Junior. 

Độc giả Hằng Vũ, Thanh Mơ, Hoàng Nam… để lại bình luận thần tượng là một người cụ thể có những tố chất, thành tích mà người khác cảm phục và mong muốn được như họ.

Mỗi người sẽ có định nghĩa, đánh giá về thần tượng khác nhau. Chung quy, họ là cái đích mỗi người phấn đấu hướng đến, việc khóc vì thần tượng không có gì để đáng lên án và đưa ra phán xét.


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close