Không phải thiết kế mới, thực tế ảo mới là át chủ bài của iPhone 8


iPhone 8 sẽ sử dụng một bộ cảm biến 3D mới, tích hợp bên trong camera sau của máy để sử dụng công nghệ AR.


Màn ra mắt của iPhone năm nay (iPhone 8) sẽ là một sự kiện siêu lớn.

Người ta đã nghe nhiều tin đồn về sản phẩm này, chẳng hạn màn hình 5,8 inch không viền, Touch ID ẩn dưới màn hình, sạc không dây và thiết kế “bánh mì kẹp chả” và hệ thống camera chất lượng cao hơn.

Ngoài những tính năng đẳng cấp nhưng có phần không đột phá nói trên, đâu sẽ là át chủ bài của iPhone 8? Đó sẽ là công nghệ thực tế ảo (AR).

Khong phai thiet ke moi, thuc te ao moi la at chu bai cua iPhone 8 hinh anh 1
Thực tế ảo sẽ là một trong những tính năng át chủ bài trên iPhone 8. Ảnh: iDropnews.

Nếu nhìn quanh làng công nghệ thời gian gần đây, AR chính là tính năng tiên tiến nhất, được nhiều người quan tâm nhất.

Microsoft có Hololens, Google có Tango và Daydream VR, Facebook có kính AR. Trong màn ra mắt iOS 11 gần đây, Apple không giấu giếm tham vọng đạt chân vào lĩnh vực mới mẻ này với bộ ARKit trên iOS 11.

CEO Tim Cook bắt đầu thể hiện sự hứng thú với AR hơn một năm trước. Cho dù đó là người chơi Pokemon Go hay Super Mario Bros, AR có tiềm năng để thay đổi thế giới hơn bất cứ công nghệ nào xuất hiện gần đây.

Với Apple, mọi nỗ lực trong lĩnh vực AR sẽ được dành cho iPhone 8.

Một báo cáo mới đây từ Bluefin Finn Research Partners khẳng định 2 công ty là Finisar và Lumentum đã ký hợp đồng với Apple để tạo ra bộ cảm biến đặc biệt cho iPhone 8.

Đó có thể chính là bộ cảm biến 3D, tích hợp trong cụm camera kép dọc ở mặt sau của sản phẩm. Cảm biến 3D, kết hợp với camera kép sẽ cho tạo ra những tính năng AR đặc biệt hơn nhiều so với cụm máy ảnh thông thường.

Cảm biến 3D này tương tự công nghệ Tango của Google. Họ cũng đã hợp tác với công ty nội thất IKEA để tạo ra một ứng dụng cho phép khách hàng thử nghiệm đặt đồ nội thất bên trong căn phòng của mình theo công nghệ thực tế ảo.

Với cảm biến 3D, camera của iPhone 8 có thể quét căn phòng và đo các chiều mà không cần biện pháp nào khác. Từ đó, nó có thể đưa ra nhiều giải pháp khác nhau để tạo ra không gian giả lập, phục vụ hàng loạt mục đích.

iPhone 8 được cho sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay (khoảng tháng 9 hoặc 10). Có nhiều thông tin khẳng định máy có giá bán lên đến 1.000 USD.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close