Lê Thiện Hiếu của Sing My Song bất ngờ bị tố lấy ca khúc ‘xài chùa’


Lê Thiện Hiếu  bị chỉ đích danh sử dụng trái phép ca khúc hit của ca sĩ Thái Quang  trong một status dài mới đây.

Sau khi ca khúc Ông bà anh được phát sóng trong chương trình “Bài hát hay nhất” trên VTV3, chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên internet.

Một số ca khúc cũ do anh chàng trình bày cũng được đăng tải trên các trang nhạc, trong đó nổi bật nhất là tác phẩm Nếu ta còn yêu. Ca khúc này đã có hàng trăm ngàn lượt view và download với nhiều lời khen ngợi từ người nghe.

Tuy vậy, trong một status đăng tải vào tối qua, nam ca sĩ Thái Quang (Top 8 The Voice 2013) chia sẻ, bài hát này đã được anh mua độc quyền từ tác giả Quốc Tuấn từ tháng 8/2016 và đang chuẩn bị được phát hành trong những ngày sắp tới.

Trong khi anh đang kì vọng nhiều vào sự thành công thì ca khúc lại bị lọt ra ngoài và đăng tải ầm ĩ trên các trang nhạc cũng như một số phương tiện truyền thông đại chúng, trong đó có cả Xone FM.

Ca sĩ Ông bà anh bất ngờ bị tố cáo sử dụng trái phép ca khúc hit của đồng nghiệp - Ảnh 2.

Thái Quang bức xúc đăng tải bài viết về việc Thiện Hiếu phát tán ca khúc độc quyền của mình trên faceboook.

Thái Quang cho biết: “Thời gian qua, Thái Quang vừa hoàn thành xong một ca khúc mang tên “Nếu ta còn yêu”, sáng tác của Nhạc sĩ Quốc Tuấn. Trước đó, khi viết xong ca khúc vào tháng 8 thì Tuấn có nhờ một người em thu demo để gửi cho Quang nghe thử.

Người đó là Lê Thiện Hiếu, hiện đang rất hot với ca khúc Ông bà anh (khi đó Hiếu chưa tham dự cuộc thi Sing my song).

Sau khi nghe demo thấy ca khúc rất hợp với giọng mình nên Quang đã ký hợp đồng độc quyền bài hát này với nhạc sĩ Quốc Tuấn vào ngày 25/8 để tránh xảy ra những sự tranh chấp không đáng có về sau.

Ca sĩ Ông bà anh bất ngờ bị tố cáo sử dụng trái phép ca khúc hit của đồng nghiệp - Ảnh 3.

Đoạn chat giữa Thái Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn chủ ca khúc Nếu ta còn yêu nhau.

Ngày 5/9 vừa qua, Quang thể hiện ca khúc này trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ”, kênh VTV3 trước khán giả truyền hình cả nước.

Mọi chuyện có lẽ đã đi quá xa khi ca khúc của Quang chuẩn bị tới ngày ra mắt thì Quang lại nhận được một cuộc gọi của người thân thông báo về việc ca khúc đang tràn lan trên mạng, trên các kênh nhạc lớn với mục đích kiếm tiền nhưng lại dưới sự thể hiện của Lê Thiện Hiếu.

Trên Youtube hiện đã lên tới gần triệu view, và các kênh nhạc lớn nào cùng vài trăm nghìn lượt nghe. Đỉnh điểm là khi ca khúc của Quang được phát sóng trên Xone FM với tần suất khá dày“.

Nếu ta còn yêu – Thiện Hiếu

Thái Quang khẳng định, do không muốn làm to chuyện và xảy ra những scandal không đáng có nên đã liên hệ với Lê Thiện Hiếu, tuy nhiên anh chàng không bắt lời:

Vì cũng không muốn làm mọi chuyện to tát nên mình cũng đã chủ động liên lạc với Hiếu để giải quyết nhưng không nhận được hồi âm. Sau đó Quang cũng đã nhờ Tuấn gọi điện cho Hiếu nhiều lần để hỏi sự tình ra sao nhưng Hiếu cũng không nghe máy.

Mình hoàn toàn hiểu Hiếu đang thừa biết ca khúc này đang bị phát hành tràn lan trên mạng nhưng Hiếu không có thiện chí kiểm soát nó.

Vì ca khúc này chỉ hot sau ca khúc Ông bà anh, hoàn toàn không thể nói Hiếu không biết có sự tồn tại của ca khúc này được.

Mình yêu cầu tất cả các trang nghe nhạc trực tuyến và youtube phải gỡ toàn bộ các version bài hát Nếu ta còn yêu do Lê Thiện Hiếu thể hiện. Nếu ai có thể liên lạc với Hiếu thì mong có thể cho Hiếu xem những dòng tâm sự này.

Giờ tiếng nói của Hiếu trên mạng xã hội rất có trọng lượng nên các trang mạng follow những hoạt động của Hiếu hoàn toàn có thể biết được và gỡ hoàn toàn ca khúc đó xuống“.

Ngay tại phần bình luận trong status của Thái Quang, một người bạn của anh cũng chia sẻ bản hợp đồng độc quyền của Thái Quang, cũng như phần chat của Thái Quang với tác giả của ca khúc.

Ca sĩ Ông bà anh bất ngờ bị tố cáo sử dụng trái phép ca khúc hit của đồng nghiệp - Ảnh 5.

Xác nhận tác quyền ca khúc Nếu ta còn yêu nhau của nhạc sĩ Quốc Tuấn.

Ca sĩ Ông bà anh bất ngờ bị tố cáo sử dụng trái phép ca khúc hit của đồng nghiệp - Ảnh 6.

Bản hợp đồng độc quyền ca khúc giữa Thái Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn.

Status của Thái Quang đã nhận được đông đảo phản hồi của cộng đồng mạng.

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng Thái Quang đang “đu bám” để được nổi tiếng, nhiều người cũng bày tỏ sự cảm thông đối với việc anh bị “cướp tay trên” một sản phẩm âm nhạc mà mình vô cùng kì vọng.


Soha


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close