Noo Phước Thịnh và fan Kpop: Những mâu thuẫn ‘không đội trời chung’ đang bùng nổ?


Việc Noo Phước Thịnh đang là cái tên được nhắc nhiều nhất trong cộng đồng các fandom Kpop tại Việt Nam không phải là điều không có lý do.

Giải thường Nghệ sĩ được yêu thích nhất và nghi án ‘Biển đen im lặng’?

Có lẽ màn trình diễn đêm qua tại lễ trao giải ZMA sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên trong sự nghiệp của Noo Phước Thịnh.

Sau một năm hoạt động nghệ thuật không mệt mỏi, Noo Phước Thịnh đã lần lượt gặt hái quả ngọt. Và thành quả mà anh xứng đáng được nhận chính là những giải thưởng ghi nhận từ fan hâm mộ và hội đồng nghệ thuật.

Ngoài giải thưởng Nghệ sĩ được yêu thích nhất tại ZMA 2016 thì một sự kiện khác liên quan tới Noo cũng đang là tâm điểm của dư luận.

Được biết, hiện tại trên mạng xã hội đang xôn xao về nghi án Noo Phước Thịnh bị nhận ‘Black Ocean’ (Biển đen im lặng) khi biểu diễn bài hát mới tại ZMA.

Tuy nhiên, ‘chính chủ’ đã lên fanpage để cảm ơn sự cổ vũ của các fan nhóm nhạc Hàn GOT7 cho thấy không có chuyện biển đen xảy ra khi Noo biểu diễn.

Màn biểu diễn của Noo Phước Thịnh 

Mâu thuẫn ‘ngầm’ giữa Noo Phước Thịnh và fan Kpop

Sau khi câu chuyện ‘Biển đen im lặng’ của Noo Phước Thịnh được lan tràn trên mạng xã hội.

Rất nhiều người đi tìm lý do, đâu là nguyên nhân khiến anh chàng vừa nhận giải Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất lại xuất hiện trong câu chuyện này.

Nhiều ý kiến cho rằng ‘Biển đen im lặng’ là sự lời cảnh báo của fan Kpop mà cụ thể là fan của nhóm nhạc EXID dành cho Noo Phước Thịnh.

Nguồn cơn của câu chuyện xuất phát từ cuối tháng 12/2016 trong một sự kiện các cô nàng EXID đến Việt Nam.

Sự kiện này đã khiến các fan Kpop nói chung và các LEGGO Việt (tên fandom của EXID) nói riêng vô cùng vui mừng.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như sau đêm nhạc, ca sĩ Noo Phước Thịnh – người cũng tham gia biểu diễn tối hôm đó đã đăng tải một dòng status ‘bóng gió’ lên trang Fanpage chính thức của mình.

Dù không nói rõ nhưng không khó để nhận thấy Noo ám chỉ việc các ca sĩ Việt ít được coi trọng trong các sự kiện có sao Hàn Quốc cùng biểu diễn:

Noo viết: ‘Lên coi livestream toàn thấy rủa xả nghệ sĩ Việt Nam. Chúng ta văn minh, hiếu khách và chuyên nghiệp.

Các bạn làm dậy chi, tôi lo hát hùng hục, sống hết mình trên sân khấu với khán giả có mặt lúc đó. Tui có biết gì đâu. Và mãi mãi tui cũng sẽ không biết gì.

Vì tôi bận, yêu thương và sống hết mình vì người thương tui nha’.

Được biết, status của Noo xuất phát từ việc ở phần chat livestream của chương trình khá nhiều fan Kpop bàn tán về thần tượng của mình.

Status của Noo Phước Thịnh thời điểm đó không chỉ đích danh fandom nào nhưng vô tình khơi mào cho trận chiến giữa cộng động fan mà cụ thể là fan của chàng ca sĩ điển trai và các fan hâm mộ Kpop nói chung, fan EXID nói riêng.

Và ngay lập tức, V-LEGGO (fan hâm mộ của EXID Việt Nam) nhanh chóng trở thành đối tượng bị đưa lên mổ xẻ vì cho rằng họ đã có thái độ không tốt với Noo Phước Thịnh cũng như các nghệ sĩ Việt Nam khác.

Sự việc không dừng lại tại đó bởi ngay sau đấy không lâu, khá nhiều fan hâm mộ của Noo Phước Thịnh đã quay sang chỉ trích toàn bộ cộng đồng fan Kpop với nhiều từ ngữ khá năng nề.

Trong khi đó, V-LEGGO đã ngay lập tức lên tiếng phản ứng lại status của Noo Phước Thịnh. Họ cho rằng các fan hâm mộ Kpop nói chung và fan EXID hôm ấy đã cổ vũ Noo rất nhiệt tình.

Bằng chứng là khi Noo trình diễn trên sân khấu, V-Leggo đã bật lightstick và hò hét cổ vũ Noo Phước Thịnh.

Bên cạnh đó, vài người còn tố ngược lại rằng, chính FC của Noo mới là những người ‘chơi không đẹp’, khi bỏ về ngay sau màn trình diễn của thần tượng.

Chính vì thế, cộng đồng fandom của EXID Việt Nam và nhiều fan Kpop đã cảm thấy tự ái vì dòng status của Noo và thái độ nhiều fan hâm mộ của anh chàng này.

Ở thời điểm đó, không khó tìm được bình luận của fan Kpop trên fanpage Noo Phước Thịnh nhằm làm rõ mâu thuẫn.

Đây cũng là thời điểm mà Noo Phước Thịnh nhận phải sự anti khủng khiếp từ cộng đồng fan Kpop.

Không dừng lại tại đó, status của Noo cũng châm ngòi cho một cuộc chiến dữ dội giữa hai phe: Fan Vpop và fan Kpop.

10 ngày sau khi viết status gây tranh cãi, Noo Phước Thịnh mới lên tiếng đính chính.

Nội dung toàn bộ chia sẻ của Noo: ‘Ra là vì cái status hôm 15/12… đính chính cho trời quang mây tạnh nhé. Hôm đó tình hình tại sân khấu thì xác định là bung nóc (cả fan EXID, Noo, Nu, và cả thần tượng của các bạn ca sĩ khác nữa) các bạn thoải mái và nhiệt tình vô cùng.

Về xem lại livestream thì có hơi buồn vì có thể những bình luận vô ý của một vài thành phần (không chắc là fan của phe nào hết) nhưng chỉ mong các bạn có thể có mặt ở sân khấu lúc đó để biết tinh thần fan Việt, fan Kpop fair và chơi đẹp cỡ nào, thế thôi. Nên mới có status đó.

Không có ý chĩa mũi giáo vào fan Kpop hay bất kì fans zone nào hết (làm vậy chẳng khác nào tự chĩa mũi giáo vào chính một người yêu Kpop như mình).

Noo có cảm nhận là có chuyện gì đó xảy ra thông qua những comment tục tĩu lác đác mọc lên.

Nhưng chả biết ất giáp chi! Giờ thì đã rõ. Thôi thì cũng một lần bày tỏ, mong mọi người hiểu.

Trong status Noo có nói đến hai từ ‘văn minh’ và ‘chuyên nghiệp’ đó, 2 từ đó là dành cho tinh thần của khán giả ngay tại sân khấu lúc đó. Kết bài!

Giải thích cũng đã giải thích rồi. Nói bằng những gì mình cảm nhận thôi hen, hiểu và thông cảm hen, share đến tay Kpop Fans Zone dùm Noo hen’.

Các fan hâm mộ của Noo đã lên tiếng bênh vực thần tượng và cho rằng fan Kpop đang ‘nhạy cảm’ quá mức nên hiểu nhầm ý của chàng ca sĩ điển trai.

Lời giải thích của Noo Phước Thịnh sau khi cuộc chiến giữa 2 fandom nổ ra.

Tuy nhiên, lời giải thích của Noo Phước Thịnh có vẻ như không làm hài lòng cộng đồng Kpop fan, đặc biệt là những LEGGO Việt. Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh lời giải thích của Noo.

Có người cho rằng sau khi nhận thấy phản ứng dư luận khá gay gắt từ fan Kpop nên Noo Phước Thịnh mới lên tiếng để lấy lại hình ảnh.

Cũng có ý kiến chia sẻ rằng có lẽ Noo đang sợ ‘Black Ocean’ vào ngày 7/1 khi diễn chung với GOT7 nên đang cố gắng hòa giải.

Phong trào anti Noo Phước Thịnh diễn ra ở rất nhiều fandom Kpop.

Ngoài status của Noo Phước Thịnh, fan Kpop còn lục lại quá khứ những câu chuyện liên quan tới thái độ của sao Việt với fan hâm mộ Kpop.

Noo Phước Thịnh cũng đã chia sẻ cảm nghĩ của mình trên fanpage, phủ nhận việc fan Kpop tạo black ocean tẩy chay mình. 

Cụ thể, tháng 1/2016, khi BTS và MAMAMOO đến tham gia một đại nhạc hội hợp tác Hàn – Việt, Kelbin Lei đã lên tiếng thể hiện sự thất vọng vì các fan Việt chỉ cổ vũ nghệ sĩ Hàn. Status này nhận được bình luận đồng tình của Lâm Vinh Hải và Harry Lu.

Tuy nhiên, ngay sau đó, fan Kpop đã khẳng định rằng các nghệ sĩ Việt khách mời không ngồi cùng khu vực với fan nên không thể thấy fan hâm mộ đã cổ vũ cho các ca sĩ trong nước nhiệt tình thế nào.

Cũng thời điểm đó, nột người được cho là stylist của Noo Phước Thịnh cũng chia sẻ trên trang cá nhân nhằm chri trích gu thời trang của nghệ sĩ Hàn.

Cụ thể, người này cho rằng BTS mặc đồ như đi chơi còn MAMAMOO mặc giống đồ ngủ.

Ngay sau đó, người này đã xóa bài đăng nhưng tất nhiên, fan Kpop không bao giờ quên điều này.

Những mâu thuẫn không được giải quyết khiến một bộ phận lớn các fan Kpop đã lên tiếng tẩy chay Noo Phước Thịnh. Hiếm khi nào người ta thấy fan Kpop tại Việt Nam đồng lòng như thế này.

Tương tự, một lượng lớn fan Noo Phước Thịnh cũng lên tiếng công kích fan Kpop.

Câu chuyện mâu thuẫn giữa cộng đồng fan Kpop và Noo Phước Thịnh cũng như fandom của chàng ca sỹ này vẫn chưa có hồi kết.

|Soha


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close