Lời khai của hung thủ máu lạnh giết bạn gái giấu xác vào thùng xốp


Sau khi giết người, nam sinh 16 tuổi khá bình tĩnh, thừa nhận một mình sát hại bạn học tại chung cư Hà Đô (quận Gò Vấp) rồi bỏ vào thùng xốp định phi tang.

Được áp giải đến hiện trường để lấy lời khai, nghi phạm Bình khai nhận, sau khi xảy ra mâu thuẫn, Bình dụ nạn nhân vào cầu thang thoát hiểm ở chung cư để nói chuyện.

Tại đây, Bình đã dùng cây sắt đánh vào đầu H., khiến nữ sinh ngã gục, tử vong.

Lời khai của hung thủ máu lạnh giết bạn gái giấu xác vào thùng xốp

Lời khai của hung thủ máu lạnh giết bạn gái giấu xác vào thùng xốp

Lời khai của hung thủ máu lạnh

Nghi phạm trong vụ án giết bạn gái giấu xác vào thùng xốp được xác nhận là Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Nạn nhân là Nguyễn Thị T.H. (15 tuổi, học lớp 9, ngụ quận Gò Vấp) bạn học cùng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, với Bình.

Cảnh sát đã bắt được Bình chỉ vài giờ sau khi nghi phạm này toan đưa thi thể nữ sinh, được giấu trong thùng xốp, ra khỏi chung cư Hà Đô (ở đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp), nhưng bất thành.

Ngay trong tối 13/1, cảnh sát đã đưa nghi phạm trở lại nơi gây án, tổ chức thực nghiệm điều tra hiện trường.

Đêm 13 rạng sáng 14/1, các điều tra viên của Công an quận Gò Vấp, phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP.HCM liên tục lấy lời khai của Bình để điều tra hành vi Giết người.

Khi bị đưa trở lại nơi gây án, Bình bị cảnh sát trùm áo kín mặt, còng tay. Nam sinh bị cáo buộc giết nữ sinh lớp 9 cao khoảng 1,6 m, mặc áo thun xanh, dáng người đầy đặn.

Công tác thực nghiệm điều tra hiện trường được tiến hành khoảng một giờ, sau đó các điều tra viên đưa nghi phạm rời chung cư, trở lại trụ sở công an để lấy lời khai.

Hàng trăm người đã tụ tập xung quanh chung cư Hà Đô để theo dõi vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai khoảng 20 giờ 30 đêm 12/1, Bình rủ H. đến chung cư Hà Đô chơi. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Bình dụ nạn nhân vào cầu thang thoát hiểm ở chung cư để nói chuyện. Tại đây, Bình đã dùng cây sắt đánh vào đầu H., khiến nữ sinh ngã gục, tử vong.

Thấy bạn gái nằm bất động, hung thủ lục trong người nạn nhân lấy điện thoại và tiền. Để che giấu tội ác, Bình khai đã bỏ xác bạn học cùng trường vào thùng xốp rồi lấy dây buộc chặt. Sau đó, nghi phạm đưa lên tầng 6 chung cư, nơi ít người qua lại, giấu xác.

14 giờ 30 hôm sau, Bình thuê người chạy xe ba gác đến chung cư để khiêng thùng xốp chứa xác nữ sinh đi nơi khác phi tang.

Trong lúc nghi phạm di chuyển thùng xốp bằng cầu thang bộ, bảo vệ chung cư nghi vấn nên chặn lại dò hỏi. Bình nói dối chuyển đồ giúp người nhà và rút điện thoại ra vờ gọi điện.

Trong lúc bảo vệ không để ý, Bình kéo người chạy xe ba gác tẩu thoát.

Bảo vệ đã gọi cảnh sát đến kiểm tra và phát hiện thi thể nữ sinh lớp 9 bên trong thùng xốp. Sau khi ghi nhận lời khai của các nhân chứng, cảnh sát đã bắt được nghi phạm Bình khi nghi phạm đang tìm cách trốn khỏi TP.HCM.

Lời khai của hung thủ máu lạnh giết bạn gái giấu xác vào thùng xốp

Chung cư Hà Đô (đường Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp, TP.HCM) nơi người dân phát hiện ra thi thể thiếu nữ 15 tuổi bị giấu trong thùng xốp

Tóm tắt diễn biến vụ án

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 13/1, bảo vệ chung cư Hà Đô (đường Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp, TP.HCM) phát hiện 2 thanh niên vận chuyển một thùng xốp lớn từ chung cư ra ngoài không mấy minh bạch và khá lúng túng vội vàng, có vẻ sợ hãi.

Sau khi bị bảo vệ tra hỏi, 2 thanh niên kiếm cớ bỏ chạy, kiểm tra thùng xốp, cơ quan bảo vệ và người dân phát hiện thi thể 1 cô gái với nhiều dấu hiệu bị phân hủy và lập tức trình báo công an.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Gò Vấp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM đã ngay lập tức tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai những người liên quan.

Đích thân Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra.

Qua các bước điều tra sơ bộ, chỉ vài tiếng sau khi phát hiện thảm án, Đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp xác nhận, danh tính nạn nhân và hung thủ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Cơ quan công an phong tỏa hiện trường…

… để thu thập chứng cứ phục vụ điều tra

Phía bảo vệ chung cư cùng những người có liên quan đều phối hợp thực hiện

Người dân trong khu chung cư cũng khá bàng hoàng, sợ hãi khi biết hung tin

Nghi phạm bị trùm kín đầu được áp tải đến hiện trường vụ án

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ án

Người dân xung quanh tụ tập rất đông để theo dõi diễn biến vụ việc

Suốt quãng thời gian buổi tối, khu chung cư luôn chật kín người dưới sảnh

Thông tin xác chết thiếu nữ bị sát hại và giấu trong thùng xốp đã khiến dư luận rúng động

| Tuổi trẻ Thủ Đô


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close