Luân Đôn ngập lụt vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần


Luân Đôn ngập lụt , bỗng chốc biến thành Venice khi sự cố vỡ đường ống dẫn nước xảy ra lần thứ 3 trong vòng một tuần gây ngập cục bộ khiến hàng trăm người phải sơ tán.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 1.

Theo BBC, sự cố vỡ đường ống dẫn nước xảy ra vào lúc 12h30 ngày 11/12 tại khu Stoke Newington thuộc quận Hackney, phía bắc London.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 2.

Khoảng 350 người phải sơ tán khi sự cố gây ngập gần 1 mét ở một số tuyến đường. Hơn 150 tòa nhà bao gồm nhà dân và cửa hàng bị ảnh hưởng.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 3.

Hơn 40 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường để giúp người dân di tản cũng như sơ tán đồ đạc có giá trị bằng thuyền chuyên dụng.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ cũng cho đặt các bao tải cát để khống chế dòng nước, giảm thiểu thiệt hại. Đến 15h30, công ty quản lý cung cấp nước Thames Water cho biết họ đã chặn được dòng chảy.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 5.

“Đây là một tuần vô cùng khó khăn và tôi thực sự hiểu được các khách hàng cảm thấy mệt mỏi như thế nào khi trận ngập xảy ra gần sát dịp Giáng sinh thế này”, giám đốc của Thames Water, ông Bob Collington, nói. Ông cũng cho biết đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố và sẽ không để người dân chịu chi phí cho việc này.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 6.

“Vụ việc là lời nhắc nhở nghiêm túc rằng chúng ta cần phải đầu tư cho hệ thống cấp nước già cỗi và đôi khi vô cùng mong manh của London, nơi một số đường ống đã hơn 100 tuổi”, ông Collington phát biểu trong thông cáo của Thames Water.

 

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 7.

Đây là lần thứ 3 trong vòng một tuần London xảy ra sự cố vỡ ống nước. Một ngày trước, sự cố xảy ra ở Blackheath, phía nam London. Hôm 5/12, khoảng 100 người dân ở Islington đã phải di tản vì tình trạng tương tự.

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần - Ảnh 8.

Nhiều người dân bị cô lập trong các tòa nhà khi sự cố xảy ra bất ngờ. Tuy nhiên, một số người cho rằng đơn vị quản lý đã bất cẩn vì các dấu hiệu cảnh báo đã xuất hiện từ hồi đầu tuần.

“Không ngó ngàng gì đến đường ống có dấu hiệu sắp vỡ trong suốt một tuần là điều vô cùng thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả”, ông Gonen Ozer, chủ hai cửa hàng ở Stoke Newington, nói với BBC, cho biết ông xem xét kiện Thames Water.


Daily Mail, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close