MAMA 2016: Phát hiện nhiều màn trình diễn bị tố đạo nhái trắng trợn


MAMA 2016 vừa kết thúc, tuy nhiên, dân mạng bóc phốt rất nhiều màn đạo nhái.

Đoạn clip giới thiệu của TWICE và sân khấu của thành viên Jimin (BTS) tại MAMA (2/12) được cho là lấy quá nhiều ý tưởng của EXO và màn trình diễn của SHINee.

Sân khấu MAMA luôn được các nghệ sĩ đầu tư và dàn dựng công phu như một món quà dành tặng đến fan và khẳng định tài năng nghệ thuật mỗi dịp cuối năm.

MAMA 2016 cũng không ngoại lệ khi đã đem đến những rất nhiều bất ngờ và cung bậc cảm xúc dành cho người hâm mộ. Nhưng dường như để đem lại những sân khấu đặc sắc nhất, đạo diễn của chương trình đã phải mượn tới ý tưởng của các sản phẩm âm nhạc trước đó của nhiều nghệ sĩ.

Nhà máy âm nhạc của TWICE và nhà máy cà phê của EXO

Trong sân khấu đặc biệt của TWICE và I.O.I tại MAMA 2016, Mnet đã chuẩn bị thêm một VCR (đoạn clip ngắn giới thiệu khi nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ lên sân khấu biểu diễn) hoành tráng trước khi bắt đầu sân khấu.

Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như VCR Happy Music Factory đụng quá nhiều ý tưởng với VCR Coffee Factory của EXO.

Từ concept nhà máy, nhạc nền, những chi tiết nhỏ như tay người lấy cốc café được thay bằng máy gắp đồ,… Tất cả đều chứng tỏ VCR của Mnet đã nhái lại hoàn hảo video của EXO.

Nhieu man trinh dien o MAMA 2016 bi to dao nhai hinh anh 1
Đạo diễn VCR của EXO viết dòng trạng thái lên tiếng về màn trình diễn của TWICE.

Chính đạo diễn cho sản phẩm của EXO Kwon Sun Wook và đạo diễn concert 2 và 3 của 9 chàng trai – Shim Jae Won cũng đã lên tiếng về sự trùng hợp đến kỳ lạ này ở MAMA 2016.

Kwon Sun Wook đã đăng tải hình ảnh trong VCR của TWICE lên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái: “Những hình ảnh của Nhà máy cà phê và Nhà máy âm nhạc do chính tôi tạo ra ở EXO’luXion và EXOrDIUM đã bị cướp mất rồi.. Làm ơn đừng làm như vậy… #exoluxion #exordium #twice #mama… “ (EXO’luXion và EXO’rDIUM là tên concert thứ 2 và thứ 3 của EXO).

Biên đạo Shim Jae Won cũng đã đăng hình ảnh một tách cà phê, ẩn ý cho “Nhà máy cà phê” của EXO cùng dòng trạng thái rất dài trên Instagram.

Sân khấu độc diễn của Jimin (BTS) và sân khấu ác quỷ của SHINee

Tại MAMA 2016, không chỉ TWICE mà sân khấu của BTS cũng bị cho là gợi nhớ quá nhiều đến sân khấu của đàn anh SHINee.

Concept ác quỷ với khăn bịt mắt, ánh đèn đỏ và không khí quỷ dị khiến bất kì fan Kpop nào cũng nghĩ tới màn biểu diễn của SHINee vào năm 2014.

Nhieu man trinh dien o MAMA 2016 bi to dao nhai hinh anh 2
Sân khấu ác quỷ của SHINee.

Mặc dù đối với concept ác quỷ này, những yếu tố trên là rất thường gặp. Nhưng việc kết hợp tất cả trong cùng một màn biểu diễn thì mới chỉ có SHINee.

Sau MAMA 2016, khán giả rất hiếu kỳ không biết phản ứng của EXO và Taemin (SHINee) khi ngồi dưới theo dõi những màn trình diễn giống-y-như-tạc của hậu bối như thế nào, khi đến chính fan Kpop cũng phải ngượng ngùng thay cho cả 4 nhóm nhạc.


Tri Thưc Trực Tuyến


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close