Mẫu châu Phi diện áo dài, sắm vai hầu đồng


Yeannie Maya Aitkins (Olivia) sinh năm 1993, tại một quốc gia nghèo đói phía Tây châu Phi, gia đình cô chỉ có ba mẹ con.  Bộ ảnh cô sắm vai hầu đồng khá ấn tượng.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 1.

Gia đình Olivia thuộc hộ nghèo đặc biệt, vô cùng vất vả. Giống như nhiều phụ nữ trẻ Châu Phi, mẹ cô là một người mẹ đơn thân, luôn phải oằn lưng với cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 2.

Ngay khi còn nhỏ, Olivia đã mơ ước trở thành người mẫu, nhưng châu Phi không phải một môi trường phù hợp để cô phát triển.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 3.

Số phận đưa đẩy, cô tới Việt Nam từ 3 năm trước. Dù trải qua không ít cay đắng tủi nhục, cô vẫn luôn biết ơn mảnh đất này vì đã giúp cô được sống với ước mơ người mẫu.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 4.

Olivia luôn mong muốn được hóa thân thành một cô gái thuần Việt. Từ khi tới Việt Nam, Olivia rất thích và cảm thấy mê mẩn khi xem những buổi diễn xướng hầu đồng trên phố cổ và ở các ngôi đền.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 5.

Khá tình cờ, Olivia may mắn gặp NTK Phương Anh – một người tâm huyết với những giá trị truyền thống của dân tộc và luôn đau đáu phục dựng lại những giá trị tinh hoa của cha ông đi trước, thể hiện điều đó trên tà áo dài.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 6.

NTK Phương Anh đã biến mong ước của Olivia thành hiện thực, qua mẫu thiết kế áo dài truyền thống được lấy cảm hứng trong 36 giá đồng mà Olivia từng được xem trước đó. Olivia cảm thấy vô cùng thích thú khi thật sự hoá thân thành một người phụ nữ Việt Nam cổ xưa được lưu truyền trong dân gian.

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 7.

Oliva sống ở Hà Nội, đang từng bước khẳng định mình bằng việc xuất hiện trong những chương trình thời trang lớn như Viet Nam International Week, Tuần lễ thời trang thu đông, xuân hè cho tới Festival áo dài…

Người mẫu Châu Phi gây ấn tượng mạnh với áo dài Việt - Ảnh 8.

Trước đó, NTK Phương Anh cũng gây ấn tượng mạnh với giới thời trang khi tung ra BST áo dài cổ có tên “Mị” do người mẫu Hạ Vy và Phan Hà Phương mặc. Bộ ảnh chụp tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và gây ấn tượng mạnh với nhiều khách du lịch nước.

|Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close