Mẹ Đàm Vĩnh Hưng và câu chuyện buồn chôn giấu bấy lâu


Vì chạy theo tình yêu của cha Đàm Vĩnh Hưng, cuộc đời bà Thọ – mẹ Đàm Vĩnh Hưng – đã phải trải qua không ít cay đắng, tủi cực.

Sáng 14/12/2016, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ sự thật anh giấu kín trong suốt hơn 30 năm bươn chải.

‘Ông hoàng nhạc Việt’ cho hay, những năm tháng vừa qua, anh còng lưng đi hát để trả nợ cho mẹ ruột. Tệ hơn nữa, bà Trần Thị Thọ – mẹ ruột Đàm Vĩnh Hưng – còn mượn danh tiếng của anh để vay nợ khắp nơi, khiến anh rơi vào cảnh khốn đốn.

Những giọt nước mắt của người đàn ông từng ‘hét ra lửa’ ở làng giải trí Việt khiến nhiều người không khỏi xót xa, bàng hoàng.

Đàm Vĩnh Hưng đau đớn chia sẻ chuyện mẹ ruột nợ nần, dùng tên anh để vay mượn khắp nơi

Đàm Vĩnh Hưng đau đớn chia sẻ chuyện mẹ ruột nợ nần, dùng tên anh để vay mượn khắp nơi

Từ cô sinh viên trường Y thành bà vợ lẽ, phải lang bạt mưu sinh

Từ trước tới nay, Đàm Vĩnh Hưng rất ít khi nhắc tới cha mẹ và người thân. Nhưng anh luôn dành những từ ngữ thành kính để nói về mẹ ruột của mình, dù bà đã gây ra cho anh không ít rắc rối.

Theo chia sẻ ít ỏi của Đàm Vĩnh Hưng, mẹ anh thời trẻ là 1 cô sinh viên ngành Y với nhan sắc khá nổi bật.

Bà Thọ không chỉ xinh đẹp, có hoài bão mà còn có cá tính mạnh mẽ, sẵn sàng chấp nhận và hy sinh vì tình yêu. 22 tuổi, bà mạnh dạn từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ để theo đuổi tiếng gọi của tình yêu với cha Mr Đàm.

Thậm chí, khi biết ông Huỳnh Văn Phước – cha ruột Đàm Vĩnh Hưng – đã có vợ, bà vẫn sẵn sàng chấp nhận sống cùng và sinh con cho người đàn ông mà bà hết lòng yêu thương.

23 tuổi, bà sinh ra cậu con trai đầu lòng trong phận làm vợ lẽ. Suốt cuộc đời bà Thọ, chưa 1 lần bà được khoác lên mình chiếc áo cô dâu, chưa 1 lần có lễ cưới thực sự.

Mẹ ruột Đàm Vĩnh Hưng thời trẻ

Mẹ ruột Đàm Vĩnh Hưng thời trẻ

Sau khi sinh 2 người con cho ông Huỳnh Văn Phước, cuộc sống gia đình bà bắt đầu sóng gió. Công việc làm ăn thất bát, nợ nần chồng chất khiến ông Phước rơi vào cảnh lao lý.

Càng tệ hơn, ông Phước lại là 1 người đàn ông đào hoa với rất nhiều vợ nhỏ, con riêng rơi rớt khắp nơi.

Sau khi cha ruột Đàm Vĩnh Hưng đi cải tạo về, ông về sống với vợ cả, không đoái hoài gì tới mẹ con bà Thọ. Lúc này, bà Thọ phải tha phương cầu thực khắp nơi với nỗi tủi nhục, hận thù người chồng bội bạc.

Ngay cả khi cô con gái – em gái Đàm Vĩnh Hưng – lấy chồng, bà Thọ cũng không có mặt để chứng kiến hạnh phúc của con.

Đàm Vĩnh Hưng đưa mẹ ruột tới thắp hương cho cha

Đàm Vĩnh Hưng đưa mẹ ruột tới thắp hương cho cha

Tuy để các con bơ vơ, khốn khổ nhưng bà Thọ vẫn được Đàm Vĩnh Hưng hết lòng yêu thương. Thậm chí, đầu năm 2016, Mr Đàm đã đích thân đưa mẹ ruột của mình sang nhà vợ lớn của cha, thắp hương cho ông Phước hòng xóa bỏ hận thù trong lòng bà Thọ.

Mượn hàng chục tỷ đồng với danh nghĩa ‘Mẹ Đàm Vĩnh Hưng’

Câu chuyện cuộc đời đầy tủi cực, cay đắng của bà Thọ từng khiến các fan của Đàm Vĩnh Hưng vô cùng thương cảm, xót xa. Họ yêu mến Mr Đàm và yêu quý luôn cả bà Thọ.

Thế nên, khi biết việc bà Thọ mượn danh tiếng Đàm Vĩnh Hưng vay mượn khắp nơi để chi tiêu cho thú vui của riêng mình, khiến anh phải khốn đốn mấy chục năm trời, rất nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào cho hay: ‘Ai cũng biết má Hưng là bà Trần Thị Thọ bà đã gây ra rất nhiều số nợ nần trong nhiều năm qua và Hưng phải trả rất nhiều lần’.

Đàm Vĩnh Hưng quá mệt mỏi với những việc làm của mẹ

Đàm Vĩnh Hưng quá mệt mỏi với những việc làm của mẹ

Với danh nghĩa mẹ của Đàm Vĩnh Hưng, bà Thọ đã vay nợ rất nhiều người, trong đó có cả những người nghèo khó, những ‘fan ruột’ của Đàm Vĩnh Hưng và cả những người ‘chỉ tới chụp hình với cây thông Noel’:

‘Có thể nói trong vòng 10 năm qua, Hưng đã trả trên 20 tỷ. Và mỗi lần, họ tới nhà Hưng rất là nhiều và người nào cũng có lý do hết, trên tay đều có giấy nợ của má Hưng viết rất rõ ràng, hẹn ngày trả đóng tiền lời rất rõ ràng’.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận, bao nhiêu năm qua, anh khổ công đi hát nhưng không hề giữ được tiền cho bản thân mình mà đều phải trả nợ hết. Hiện tại, anh chỉ còn tài sản duy nhất là căn nhà ở quận 10, TP HCM.

Quá uất ức và bất lực, Đàm Vĩnh Hưng quyết định công khai sự thật về chuyện nợ nần của mẹ ruột nhằm cảnh báo những người xung quanh:

‘Ai xem clip này mà có lên án, chửi bới: ‘Ồ tại sao nó đi tố cáo má nó như vậy Hưng chấp nhận hết.

Đàm Vĩnh Hưng buộc lòng tiết lộ sự thật để cảnh báo mọi người

Đàm Vĩnh Hưng buộc lòng tiết lộ sự thật để cảnh báo mọi người

Tất cả tiền để dành cho tương lai của Hưng về sau này, cho con cái của Hưng sau này hết rồi chỉ còn cái ngôi nhà này thôi. Hưng không thể trả tiếp tiền của mình và con mình cho thú vui của bà Thọ là mẹ Hưng nữa.

Hưng không thể nào rơi vào viễn cảnh mình là nghệ sĩ già yếu, bệnh hoạn, bệnh tật nằm đó để cho các đồng nghiệp của mình hát những đêm từ thiện, gom tiền giúp mình chữa bệnh’.

Mặc dù rất đau lòng, nhưng việc công khai sự thật về mẹ ruột là chuyện ‘cực chẳng đã’ mà ‘Ông hoàng nhạc Việt’ phải làm:

‘Đây là giải pháp cho bản thân Hưng, gia đình Hưng anh em của Hưng những đứa con của Hưng và đây chính là lối thoát cho chính má Hưng và cho tất cả những người khác để không bị trở thành nạn nhân của má Hưng nữa’.


Infonet


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close