Mẹ đơn thân dạy con cách chọn chồng, ‘đá xéo’ Ngọc Trinh yêu tỷ phú già


Mẹ đơn thân, nữ giám đốc thành đạt, chỉ cho con những lời khuyên hữu ích về cách nhìn người như không lấy chồng giàu mà phụ thuộc bố mẹ, không lấy chồng nghèo mà tự ti, không lấy chồng có mẹ cờ bạc…

Chị còn khuyên con chăm lo học hành tử tế để tự lập bằng chính sức mình, không được sống dựa dẫm vào ai.

Mới đây, Đoàn Thị Thu Thủy (CEO cho dự án BOT quốc lộ 30, giám đốc công ty chuyên thi công nạo vét luồng lạch và san lấp mặt bằng, chủ nhà hàng Cô Ba xứ Quảng), đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn chia sẻ dài với nội dung dạy con gái cách chọn chồng thông minh.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân dạy con gái cách chọn chồng, đá xéo Ngọc Trinh yêu tỷ phú già - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Đoàn Thị Thu Thủy

Nội dung bức thư gửi con gái cưng của nữ giám đốc tập trung vào 3 ý chính cũng là 3 điều chị muốn con gái ghi nhớ khi tìm kiếm “ý trung nhân”.

Với chị, trong hôn nhân, tình yêu thôi vẫn chưa đủ. Hạnh phúc cần được vun đắp từ sự đồng điệu ở tính cách và tâm hồn, chung quan niệm sống, hoàn cảnh xuất thân…

Chị viết: “Mấy bữa nay cư dân mạng bàn tán xôn xao chuyện người đẹp yêu tỷ phú già, chẳng liên quan gì tới nhà mình nhưng mẹ thấy cũng cần phải tỏ rõ quan điểm cho con biết qua 3 điều sau đây:

– Điều 1: Không lấy chồng già dù nó có là đại đại tỷ phú. Mẹ không có bài bạc, không nợ xã hội đen để con phải cam tâm lấy chồng già để kiếm tiền trả nợ cho mẹ. Mẹ muốn đi xe sang mặc đồ đẹp tự tay mẹ sắm được, không cần nhờ tới con.

Con được học hành tới nơi tới chốn, thừa khả năng kiếm tiền nuôi thân, cần gì đã có mẹ thì chả việc gì phải lấy thằng chồng già.

Nó có tài giỏi gì thì cũng không đủ sức theo con suốt đời, mà 2 thế hệ khác nhau, sở thích khác nhau, kê sao cho vừa sự chênh lệch?

Chưa kể đã già thì dù có xức 1 lít dầu thơm nó vẫn hôi như thường con ạ, điều này khỏi giải thích, cứ tin mẹ.

– Điều 2: Không lấy thiếu gia, mấy thằng thiếu gia chỉ biết xài tiền cha mẹ. Nó xài tiền như nước vì đâu phải tiền nó kiếm được mà nó tiếc, con đừng thấy nó đi xe siêu sang.

Đừng thấy nó nhà cao cửa rộng mà ham, đừng mờ mắt bởi cái hào nhoáng bên ngoài.

Cha mẹ nó mà đại gia thì cũng là quái vật hết đấy, con nào lọt vào nhà họ cũng sợ ăn của nên chắc chắn thằng thiếu gia đó chẳng hề đứng tên bất cứ tài sản nào, ly dị là ra đi tay trắng, héo một đời hoa con ạ.

– Điều 3: Đừng lấy thằng đẹp trai mà nghèo, thằng nghèo nó luôn tự ti, nó có thêm bệnh sĩ nữa là tàn đời.

Mẹ từng nghe một cô tâm sự con cái nheo nhóc ở nhà thuê mà chồng không cho nhận sự trợ giúp của cha mẹ vợ, sợ mang tiếng, vậy nó ôm cái sĩ diện hão để vợ con nó khổ.

Đừng vì mê trai đẹp mà quên khả năng kiếm tiền của nó nghe con, đẹp mấy mà nghèo rồi cũng hèn à”.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân dạy con gái cách chọn chồng, đá xéo Ngọc Trinh yêu tỷ phú già - Ảnh 2.

Với người mẹ, không niềm nào bằng nhìn thấy con gái có một người chồng yêu thương, hiểu chuyện

Chị Thủy nhấn mạnh đây là 3 điều con gái chị phải nhớ và nếu thấy 3 đối tượng trên thì lập tức tránh xa.

Mẹ đã uổng công nuôi con nên vóc nên hình, đẹp xinh, dạy dỗ cẩn thận, cho con đi Đông đi Tây học bất cứ trường nào con muốn thì sau này lấy chồng cũng chọn thằng cho tương xứng“, chị Thủy thẳng thắn nói.

Với chị, mong ước lớn nhất của một người mẹ là thấy con hạnh phúc chứ chẳng cần thấy nhà con rể giàu sang hay xuất thân nhà gia thế.

Mẹ chỉ cần nó tử tế với mọi người, yêu thương con thật lòng, tương đồng với con về trình độ hiểu biết, biết kiếm tiền, biết lãng mạn…

Và một điều quan trọng không kém là biết rửa chén, biết nấu ăn nếu không, con phải phục dịch nó suốt đời“, nữ CEO nêu tiêu chí chọn rể hiền.

Bài viết của chị Thủy lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhiều người đã làm cha mẹ thừa nhận họ cũng có chung quan điểm với chị Thủy trong việc nuôi dạy và giáo dục con cái. Một số ý kiến cho rằng cách dạy con của chị rất hay.

Với những lời lẽ thấu tình đạt lý, chị tâm sự với con gần gũi như một người bạn vừa có sự cứng rắn, kiên nghị và trải đời cần thiết ở một người mẹ cho con gái lời khuyên hữu ích.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thủy nói: “Nuôi dạy con cái là cả một quá trình dài, bắt đầu từ khi con trẻ còn nằm trong bụng mẹ đến khi trưởng thành.

Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi quan điểm nên tôi không thể đưa ra lời khuyên nào chính xác nhất cho các bậc làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Qua bài viết này, tôi chỉ muốn con gái mình phải cố gắng trau dồi mọi kỹ năng để tự mình đứng trên đôi chân của mình, để được xã hội ghi nhận và công nhận chứ đừng dựa vào bất cứ ai!“.

Nữ giám đốc làm mẹ đơn thân dạy con gái cách chọn chồng, đá xéo Ngọc Trinh yêu tỷ phú già - Ảnh 3.

Chân dung cô con gái xinh đẹp của doanh nhân Đoàn Thị Thu Thủy

10 năm qua, chị Thủy là mẹ đơn thân. Chị dắt con từ Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp với 2 bàn tay trắng.

Sau nhiều năm bươn chải, chị không chỉ có cuộc sống thoải mái hơn trước mà còn gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh lẫn ẩm thực.

Năm 2014, chị Thủy tạo ấn tượng với khán giả truyền hình khi tham gia cuộc thi MasterChef.

Con gái đầu của chị Thủy đang du  học ở Úc. Cô gái sinh năm 1995 đã xa nhà và có cuộc sống tự lập từ năm 18 tuổi.

Chị Thủy nói về con bằng giọng đầy tin tưởng: “Ra nước ngoài học, con bé tự tìm trường, tự tìm chỗ ở, tự ra sân bay, tự kiếm việc làm thêm rồi tự kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí… Chị không lo lắng gì cả. Nó tự lập từ trong trứng nước“.

Chị Thủy yêu thương và dành nhiều kỳ vọng cho con, song không vì thế mà người mẹ này tạo áp lực cho con cái trong chuyện yêu đương.

Với chị, trong cõi nhân gian này, tất cả tuỳ duyên. Tuy nhiên dạy con vẫn là trách nhiệm của cha mẹ.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close